KHAI PHONG CHÍ QUÁI – VĨ NGƯ

KHAI PHONG CHÍ QUÁI 

Tác giả: Vĩ Ngư

Editor: mèomỡ

Bìa: mèomỡ

Raw: Tấn Giang

Thể loại: Huyền huyễn, huyền nghi, đồng nhân, cổ đại, HE

Số chương: 4 quyển – 169 chương

(https://bjchjpxjnh.wordpress.com/)

khaiphong

Giới thiệu

Một thần tiên cô nương nóng tính cùng Triển hộ vệ hòa nhã, lần đầu gặp chỉ là bạn, không có ‘vừa gặp đã yêu’, cũng không có ‘vừa thấy đã ghét’. Tình cảm như vậy giống như gieo một hạt giống, chờ nó lớn dần, sau đó đến một ngày cành lá xum xuê, rậm rạp như chiếc ô…


Thần tiên cô nương đến nhân gian bắt yêu quái, bắt mãi rồi cũng thấy ngao ngán, bởi vì có vài yêu quái chưa hẳn đã thật sự xấu, bởi vì có vài người còn độc ác hơn cả yêu quái…

chiquai

Mục lục

Chương 1: Lời dẫn Đừng chọc vào Tế Hoa Lưu

QUYỂN 1: TẾ HOA LƯU VÀ ĐOAN MỘC THÚY

Chương 2:Tế Hoa Lưu và Đoan Mộc Thúy (1) Hàng rào biết cắn người
Chương 3:Tế Hoa Lưu và Đoan Mộc Thúy (1) Nhân gian có luật pháp, quỷ có quy định
Chương 4: Con rối búp bê (1) Triển Chiêu, ngài đừng tiếp tục mua Ngọc Hoàng đại đế, Quan Âm Bồ Tát, trư tinh, khỉ quái này nữa.
Chương 5: Con rối búp bê (2) Heo đương nhiên là thích ở trong chuồng heo nhất rồi.
Chương 6: Sáu ngón tay (1) Đáng thương cho sai nha áp giải nàng, bị người bình thường cào chỉ có năm vết, lần này là tận sáu vết.
Chương 7: Sáu ngón tay (2) Cú còn có tên là chim trục hồn, trục hồn mà đến, truy phách mà đi.
Chương 8: Sáu ngón tay (3)  Vì giúp Triển Chiêu bồi bổ nguyên khí, Dịch Nha, lần này thật sự là vất vả cho ngươi rồi.
Chương 9: Dây tơ hồng (1) Sợi bạc này quấn lấy dây tơ hồng của Triển Chiêu, men theo hướng dây tơ hồng kéo dài mà đi
Chương 10: Dây tơ hồng (2) Nếu quân tử không phải Triển Chiêu, mỹ nhân không phải Đoan Mộc Thúy thì đã có thể tạo thành khung cảnh lãng mạn lưu luyến rồi, đáng tiếc. . .
Chương 11: Muỗi vằn (1) Ngươi còn lắm mồm, ta sẽ mách chuyện ngươi ra bờ sông ngắm sao với Đĩa Nhỏ.
Chương 12: Muỗi vằn (2) Đĩa Nhỏ nói cho ta biết, nàng nói các ngươi còn nói chuyện từ thi từ ca phú tới nhân sinh triết học…
Chương 13: Canh rắn (1) Dựa vào da rắn, xương rắn, mật rắn, canh rắn ấy, hắn phát tài, không cần phải lo nghĩ miếng cơm manh áo,
Chương 14: Canh rắn (2) Chẳng lẽ lúc ngươi ở trong bụng mẹ, à không, lúc ở trong trứng chưa ấp ra, đã quen cha mẹ ngươi hoặc là…
Chương 15: Canh rắn (3) Trốn được phủ Khai Phong vấn trách và luật pháp nhân gian, nhưng không trốn được dị xà báo ứng
Chương 16: Mê mộng. Bàn trang điểm (1) Triển Chiêu, ta đỡ ngài về phòng… Về rồi lột da ngài
Chương 17: Mê mộng. Bàn trang điểm (2) Chắc gì cuộc sống hiện giờ của ngươi đã không phải là một giấc mộng ở thế giới kia
Chương 18: Mê mộng. Bàn trang điểm (3) Triển đại ca của ngươi đang ở kia trình diễn tiết mục Thiến Nữ U Hồn nói lời tạm biệt, ngay cả ta cũng bị đuổi ra.
Chương 19: Quỷ trạng thư (1) Ngày ấy, tại sao phải nói với nàng như vậy?
Chương 20: Quỷ trạng thư (2) Tú Muội, sao trên người muội có mùi tanh thối?
Chương 21: Quỷ trạng thư (3) Nàng trở về hay không có liên quan gì tới ngươi?

QUYỂN 2:ÂM MƯU CỦA ÔN CÔ VĨ NGƯ

47 thoughts on “KHAI PHONG CHÍ QUÁI – VĨ NGƯ

 1. đang hứng nên post nhanh nhờ, hay tại 1c nó ngắn @@
  thôi vì Miêu ca, nhảy hố anyway =))))))))))
  tôi đã từng nói rất nhiều lần là tôi bị cuồng Triển Chiêu mà =)))))))))))))))

 2. Mới một chương mà hấp dẫn quá chừng!!~cảm ơn cả nhà mình đã dịch truyện nha!!!~❤❤❤

 3. Bay vào comment vì thấy cái bìa đệp 😡 chứ nghe có Triển Chiêu là …ko biết nói sao. Mỡ làm à?

 4. Đây là truyện huyền huyễn hay nhất mình từng đọc. Ko kể đến nội dung phong phú, kiến thức vô hạn, kịch tính có thừa, cái mình thích nhất là văn phong của truyện. Rất bất ngờ vì đây là truyện Vĩ Ngư viết, hoàn toàn khác với chuông gió và 7 thanh hung giản. Ở khai phong chí quái vĩ ngư viết chắc tay và mượt, giọng văn hài hước hóm hỉnh tưng tửng chọc cười. Tính cách nữ chínb rất có gu, hài hước độc đáo, có chút sảng khoái của thượng tiên, cũng có chút ngốc ngốc tinh quái của cô nương gia, thêm 1 chút hào khí tướng quân. Có thể nói đây là nữ chính có tính cách hay và thực nhất mình từng đọc. Giọng văn vui ko cười ko trả tiền. Đối đáp nam nữ trong truyện ko bị sến cũng ko bị nhạt ( 2 cái thg thấy trong ngôn tình) nam nữ chính trêu ghẹo đá xoáy nhau rất có duyên và thông minh. Ko phải chọc tức nhau kiểu oan gia ngõ hẹp. Nói chung rất đáng iu. Ko hiểu sao bộ này b ko làm nữa. Mình đọc convert gần xong rồi. Nếu dừng edit bộ này mình thấy rất đáng tiếc. Ko phải lúc nào cũng tìm thấy 1 tác phẩm độc đáo như vậy : ngôn tình + huyền huyễn + linh dị dù pha trộn nhiều thể loại nhưng hết sức hợp lí.

  • aiz. mình cũng thích bộ này lắm, nhưng quá thiếu nhân lực, truyện khá dài và khó edit. Mê quá ráng đào nhưng cảm thấy có chút lực bất tòng tâm TvT
   Dự định để thư thư thêm 1 thời gian nữa thì đào. Cũng mong ngâm lâu trình độ edit lên tay sẽ truyền tải được đúng nội dung hơn =)))

  • Mình thấy Chuông với Bảy thanh hung giản cũng hay í, mỗi cuốn một phong cách nhưng đều cuốn hút. Đặc biệt rất thích nữ chính của Vĩ Ngư. Nghe nhận xét muốn nhảy quá mà sợ hố sâu không thấy đáy :((

 5. Nếu mà dựng thành phim mình rất mong bộ ko lối thoát và bộ khai phong chí quái đc dựng. Có điều chắc mình chả ưng ai làm triển chiêu ngoài anh triển chiêu cũ rích trong phim bao thanh thiên. Haha. Trong đời mình chỉ công nhận 2 ng là đẹp trai làm mình rung động con tim là triển chiêu và cổ thiên lạc thôi. :))

 6. Phải công nhận khai phong chí quái khó edit… nhưng về nội dung vẫn hiểu 95%. Chỉ có một số tên riêng thay vì để nguyên hán việt lại dịch sang tiếng việt làm mình ko biết chuyển lại hán ngữ làm sao… còn thất căn hung giản mới khủng. Nội dung hơi bị khó nắm bắt. Đọc muốn nổ não luôn. Làm editor có khó ko? Mình ko biết tiếng trung đâu chỉ đọc convert thôi. Nếu đc mình xin giúp sức bộ ko lối thoát. Bộ đó dễ hơn. :))

 7. Nói ví dụ trong khai phong chí quái có “nặng uyên” :)) mình hiểu nghĩa nhưng ko biết dịch là gì. Theo kiến thức hán việt hạn hẹp của mình nặng = trọng. Nhưng mình nghĩ nó gọi là thâm uyên. Vì một số truyện huyền huyễn khác cũng có thâm uyên. Trọng uyên thì chưa nghe bao h :))

 8. Thế mới bảo hiểu đc nội dung nhưng ko dịch đc :)) là cái gì thâm hay trọng hay trầm chẳng ảnh hưởng nhiều đến nội dung lắm nhưng để tự đọc thì đc chứ edit thì ko đc, rất có lỗi với ng đọc :))

 9. Chủ nhà ơi,

  Mình mới biết đến nhà của Mèo và đọc một lèo hết truyện nì rồi và thấy dừng ở đây huhu..

  Bạn Mèo có thể tiếp tục bộ này hơm ^^

 10. Chào bạn, bạn có thể cho mình đăng tải truyện của bạn lên diễn đàn của mình được không ạ? Mình xin đảm bảo truyện sẽ không bị thay đổi bất cứ gì về nội dung hoặc mình có thể dẫn link truyện chính của bạn về web nếu bạn cảm thấy không yên tâm.

  Mình đăng truyện chỉ để nhiều độc giả dễ dàng tiếp cận hơn, không hề vì mục đích cá nhân nào khác. Nếu bạn không đồng ý để mình đăng thì bạn có thể tự lập 1 nick trên diễn đàn rồi đăng truyện của bạn lên nhé. Rất mong bạn có thể đồng ý.

  Link diễn đàn của mình: https://dembuon.vn/rf/?c=VHH5SSV_

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s