[Q1] Khai Phong chí quái – Chương 12

chiquai

Quyển 1: Tế Hoa Lưu cùng Đoan Mộc Thúy

Chương 12: Muỗi vằn (2)

Editor:  mèomỡ

(https://bjchjpxjnh.wordpress.com)

Ngày hôm sau, Đoan Mộc Thúy tới đúng hẹn nhưng lại không gặp được Triển Chiêu. Triển Chiêu đã sớm bị đại nhân sai tới Bát vương phủ rồi.


Công Tôn Sách cùng tứ đại Giáo úy ở bên quan sát, Triệu Tiểu Đại hết sức lo sợ.


Trên lưng có một vết muỗi nhỏ xíu, nhìn phải nhìn trái nhìn trên nhìn dưới đều cảm thấy rất bất bình thường.


Đoan Mộc Thúy hỏi lại Triệu Tiểu Đại: “Nghe ngươi nói mới chỉ bị đốt mười lăm mười sáu năm thôi?”


Mới chỉ?


Triệu Hổ vẻ mặt sùng bái nhìn Đoan Mộc Thúy, khí thế của Đoan Mộc tỷ đúng là hơn người, ngoại trừ Triển Chiêu không quan tâm, phủ Khai Phong bọn họ từ trên xuống dưới nghe nói chuyện này đều suýt nữa rơi cằm, ngay cả người cẩn trọng như Bao đại nhân còn kinh ngạc không thôi: “Lại có thể đốt mười lăm mười sáu năm?”


Nhìn xem Đoan Mộc tỷ nói như thế nào, người ta nói “Mới chỉ”.


Hai chữ ngắn ngủi đã chứng tỏ Đoan Mộc tỷ lợi hại, không cần chớp mắt cũng có thể hóa giải tai ương này.


Cái này gọi là cao nhân, Triệu Hổ thán phục.


Công Tôn Sách đưa Đoan Mộc Thúy đến cửa lớn Phủ Khai Phong.


“Cũng không có gì ghê gớm.” Đoan Mộc Thúy hời hợt nói, “Chỉ là muỗi vằn thành tinh mà thôi, co đầu rút cổ trong vết đốt kia, dùng Triệu Tiểu Đại làm ký chủ, chỉ hút máu hắn. May mà mới chỉ mười lăm mười sáu năm, còn chưa ra được… Tới hiệu thuốc bắc mua Thiên Long, giã nát, sau đó thêm nửa chén nước nấu mịn, sau đó đắp nước thuốc lên vết đốt. Hai canh giờ sau, vết đốt phá mủ, muỗi vằn kia sẽ tự bay ra. Đến lúc đó nhớ đánh chết con muỗi vằn ấy, đỡ cho nó lại đi gây họa cho người khác.”


“Vâng, vâng, vâng, đã hiểu, đã hiểu.” Triệu Hổ gật đầu như giã tỏi.


Đợi Đoan Mộc Thúy đi xa, Triệu Hổ vẻ mặt buồn bực nhìn Công Tôn Sách: “Công Tôn tiên sinh, Thiên Long là cái gì?”


Công Tôn Sách dở khóc dở cười: “Ngươi đã không biết Thiên Long là cái gì, vừa rồi sao còn dám nói với Đoan Mộc cô nương là ngươi đã hiểu?”


Triệu Hổ gãi gãi đầu, cười ngốc nghếch.


“Thiên Long hay còn gọi là thằn lằn Thiên Long, là thằn lằn sau khi bị moi hết nội tạng rang lên mà thành. Hiệu thuốc bắc tầm thường cũng có thể mua được.” Công Tôn Sách chậc chậc hai tiếng, “Thằn lằn vốn ăn muỗi vằn, dùng thằn lằn Thiên Long đối phó muỗi vằn thành tinh quả là một phương thuốc tốt.”


Tối đó, Triển Chiêu ban sai trở về, Triệu Hổ liền kể lại đầu đuôi ngọn ngành cho Triển Chiêu.


“Triển đại ca.” Triệu Hổ rất tự đắc, “Ta đã nói chuyện này không tầm thường mà, quả nhiên Đoan Mộc tỷ tuệ nhãn như đuốc, nhìn ra là muỗi vằn thành tinh.”


Ẩn ý là Triển hộ vệ ngài quá mức sơ sẩy, suýt nữa đã bỏ qua một con yêu quái.


Triển Chiêu cười cười: “Bôi thuốc Triệu Tiểu Đại chưa?”


“Dặn dò nhà bếp rồi, bây giờ đang nấu, khi nào xong sẽ bảo đầu bếp Trần Lục đưa qua cho Triệu Tiểu Đại.” Triệu Hổ lẩm bẩm, “Lần này lại làm phiền Đoan Mộc tỷ, hôm nào nhất định phải đến nhà cảm ơn.”


Tối đó vừa khéo là ngày Triệu Hổ trực ban tuần tra ban đêm, lúc hồi phủ Triệu Tiểu Đại đã ngủ. Triệu Hổ cụt hứng về phòng, định ngày mai lại đi thăm.


Hôm sau, ăn sáng xong, Triệu Hổ cực kỳ vui vẻ đi thăm Triệu Tiểu Đại, cũng không quan tâm Triệu Tiểu Đại đã dậy hay chưa, vừa gõ cửa vừa lớn tiếng nói: “Huynh đệ, đại ca tới thăm đệ đây.”


Không ai đáp, không có người lên tiếng, Triệu Hổ đợi nóng lòng, nhịn không được phá cửa, sau đó sắc mặt đột nhiên thay đổi, vội vàng lùi lại ba bước, vấp vào ngưỡng cửa ngã ra ngoài.


Đầu bếp Trần Lục hôm qua đưa thuốc cho Triệu Tiểu Đại nằm đó, mà Triệu Tiểu Đại không biết đã đi đâu.


Đây là lần đầu tiên Phủ Khai Phong xảy ra án mạng.


————————————————————


Trương Long chạy vội, mồ hôi ướt đẫm, thở hồng hộc, xa xa thấy Đoan Mộc Thúy đang đứng trong sân múc nước, hô to: “Đoan Mộc tỷ, không tốt rồi, xảy ra chuyện.”


Đoan Mộc Thúy ra cửa đón, Trương Long một tay đặt lên hàng rào, thở không ra hơi: “Đoan Mộc tỷ, không thấy Triệu Tiểu Đại đâu.”


“Không thấy?” Đoan Mộc Thúy nhíu mày, “Một người sống, chân mọc trên người hắn, không tìm được hắn có gì quan trọng?”


“Không phải.” Trương Long không thể lập tức nói rõ, sốt ruột đến độ giậm chân, “Thực sự xảy ra chuyện lớn đó, Triển hộ vệ không đi được nên bảo đệ tới đây tìm tỷ.”


Quả nhiên là xảy ra chuyện.


Thấy thi thể Trần Lục, Đoan Mộc Thúy lấy tay che miệng, hít vào một hơi khí lạnh.


“Máu toàn thân gần như đều bị hút khô.” Triển Chiêu thấp giọng nói, “Ta chưa gặp kiểu chết như vậy bao giờ.”


“Ta cũng chưa.” Giọng Đoan Mộc Thúy khô khốc mà mỏi mệt.


“Vừa rồi ta xem xét hiện trường, phát hiện dấu chân ở trên xà nhà.” Triển Chiêu ngẩng đầu nhìn xà nhà, “Đoan Mộc, dấu chân này cực kỳ quái lạ, người đứng ở trên xà nhà, dấu chân sẽ ở phía trên, nhưng dấu chân này lại ở phía dưới xà nhà… Đoan Mộc?”


Thấy sắc mặt Đoan Mộc Thúy tái nhợt, Triển Chiêu vội đỡ Đoan Mộc Thúy ngồi xuống: “Trong phòng này khó chịu, cô muốn ra bên ngoài không?”


Đoan Mộc Thúy lắc đầu, đôi mắt lại đỏ, đưa tay túm góc áo Triển Chiêu, ứa nước mắt nói: “Triển Chiêu, là lỗi của ta.”


Triển Chiêu thấy môi Đoan Mộc Thúy đã gần như trắng bệch, tay túm góc áo hắn run nhè nhẹ, trong lòng sốt ruột, duỗi tay ôm lấy bả vai Đoan Mộc Thúy, dịu dàng nói: “Sao vậy?”


“Ta sai rồi.” Đoan Mộc Thúy hốc mắt trong nước mắt đảo quanh, “Ta phải nhìn ra muỗi vằn kia ngủ trong cơ thể Triệu Tiểu Đại nhất định không chỉ mười lăm mười sáu năm, lại dễ dàng tin lời Triệu Tiểu Đại, mù quáng sơ ý, liên lụỵ một mạng người nhân gian.”


“Làm sao có thể trách cô.” Triển Chiêu hòa nhã nói, “Triệu Tiểu Đại nói như thế, chúng ta liền tin như vậy, cô không phát hiện cũng là điều dễ hiểu.”


“Ngài đâu hiểu?” Đoan Mộc Thúy rốt cục không nhịn được, đẩy Triển Chiêu ra, lệ tuôn như suối trào, “Tế Hoa Lưu chủ thu quỷ quái nhân gian, ta là người đứng đầu Tế Hoa Lưu, lại sơ sẩy thất trách, không nói đến chuyện sẽ bị trách phạt, tạo ra loại sát nghiệt này…”


“Đoan Mộc!” Trong lòng Triển Chiêu vừa khổ sở vừa tức giận, “Trần Lục đột tử, chúng ta đều rất buồn, nhưng chuyện nào phải ra chuyện nấy. Trần Lục không phải cô giết, sao có thể nói là cô tạo sát nghiệt.”


“Ta không giết người, người lại vì ta mà chết, nếu như không phải sơ sẩy của ta, Trần Lục làm sao có thể đứt dương thọ.” Đoan Mộc Thúy suy sụp, bỗng nhiên lại nghĩ tới cái gì, lẩm bẩm nói: “Không được, ta phải ngăn cản nó trước khi nó lại tạo sát nghiệt.”


“Cô lại nghĩ tới cái gì?” Triển Chiêu chú ý đến vẻ mặt khác thường của Đoan Mộc Thúy.


Đoan Mộc Thúy chỉ lắc đầu, bỗng nhiên đứng dậy, Triển Chiêu chưa kịp phản ứng đã bay đi mất. Triển Chiêu đuổi theo ra nhìn, Đoan Mộc Thúy đã sớm mất hút.


Đang không biết làm sao lại gặp Công Tôn Sách vội vàng tới, nói: “Triển hộ vệ, sắc mặt Đoan Mộc cô nương không ổn, vội vàng muốn đi đâu vậy?”


Triển Chiêu vội nói: “Cô ấy đi về phía nào?”


“Hướng bắc, đường Huyền Vũ, cô…” Còn chưa dứt lời đã thấy một bóng đỏ chợt lóe lên trước mắt. Đến khi hoàn hồn đã không thấy bóng dáng Triển Chiêu đâu nữa?


“Một người đã vậy, hai người cũng vẫn vậy.” Công Tôn Sách lắc đầu thở dài.


————————————————————


Triển Chiêu cảm thấy không ổn.


Từ khi biết Đoan Mộc Thúy tới nay, mỗi lần thu yêu ma quỷ quái, Đoan Mộc Thúy chưa bao giờ bối rối như vậy.


Lâm địch đối chiến, còn không biết địch ở đâu, Đoan Mộc Thúy đã tự loạn đầu trận tuyến.


Dù Đoan Mộc Thúy thần thông đến mức nào, rối loạn như vậy mà đi nghênh địch chỉ sợ sẽ lật thuyền trong mương.


Đi thẳng về hướng bắc, tới đường Huyền Vũ rồi đến Bắc Giao, người ở ít dần.


Đoan Mộc Thúy trong đầu chỉ có một suy nghĩ duy nhất đó là mau chóng ngăn cản muỗi vằn kia trước khi nó lại tạo sát nghiệt.


Con muỗi vằn nho nhỏ trà trộn vào nhân gian sinh tồn cũng không dễ, thường vì muốn ăn no mà chết. Kết quả có một con đặc biệt nhanh nhẹn linh hoạt thông minh, liền chọn lấy một ‘Kí Chủ’, chỉ hút máu mỗi ‘Kí Chủ’. Nếu chỉ là nhu cầu ít ỏi, hút một ít rồi thôi thì cũng không sao, cùng lắm thì gắn với nhau một đời, người chết thì muỗi cũng chết. Đáng tiếc là con muỗi vằn này được máu thịt người sống tẩm bổ, qua lâu dần dần thành tinh tác quái, phản phệ ‘Kí Chủ’, dẫn đến tai họa.


Mười lăm làm muỗi vằn, hai mươi năm bắt đầu thành tinh, hai mươi lăm năm cướp được vỏ ngoài, nửa giáp [1] họa sẽ ập đến.


[1] 1 giáp = 60 năm, nửa giáp = 30 năm


Trong lời tiên tri đã nói, muỗi vằn ngủ trên cơ thể người quá hai mươi năm sẽ thành tinh, hai mươi lăm năm ‘phản khách làm chủ’, “mặc” bề ngoài của ‘Kí Chủ’, bên trong là một con yêu quái, “Nửa giáp” ba mươi năm sẽ thành tai họa.


Bây giờ nghĩ lại, muỗi vằn kia sống nhờ bên trong cơ thể Triệu Tiểu Đại chỉ sợ đã hơn ba mươi năm. Triệu Tiểu Đại đã bị muỗi vằn ăn hết chỉ thừa lại vỏ ngoài, cái gọi là “Mười lăm mười sáu năm”, chẳng qua con muỗi vằn kia bịa ra để tự bảo vệ mình, lừa đám Triệu Hổ thôi. Nhưng nàng là người đứng đầu Tế Hoa Lưu, sao lại có thể qua loa tắc trách không kiểm tra chứ?


Khi muỗi vằn còn làm muỗi vằn, một ít máu người có thể khiến nó no bụng, giờ đã ranh ma quỷ quái như thế, chỉ trong khoảng khắc đã có thể hút khô máu một người, nếu không ngăn cản sớm, sẽ có càng nhiều người bị hại. Mà tất cả sát nghiệt này Đoan Mộc Thúy nàng đều không thoát được liên quan.


Đoan Mộc Thúy chợt dừng lại, ngẩng đầu nhìn cây trên đường.


Một con khỉ trưởng thành bị hút cạn máu mềm oặt vắt trên cành cây, cái đuôi rủ xuống, gió thổi tới liền nhẹ nhàng đong đưa.


————————————————————


Đây là cánh rừng rất tối rất sâu, càng đi vào trong càng tối, gió trong rừng dường như cũng lạnh hơn bên ngoài, mang theo mùi lá cây thối rữa ướt lạnh.


Đoan Mộc Thúy đi sâu vào trong rừng, mỗi một bước đều cẩn thận dè dặt.


Muỗi vằn tầm thường tuổi thọ chỉ không đến ba tháng, hiện nay thứ phải đối phó là muỗi vằn tinh sống hơn ba mươi năm. Hi vọng muỗi vằn tinh này chỉ là muỗi thường biến thành. Đoan Mộc Thúy thầm mong chút may mắn.


Nơi không xa, là một cái ao nước lặng chất đầy cây, lá thối rữa.


Muỗi sinh sôi trong nước tù, hẳn là nơi này.


Đoan Mộc Thúy quyết định định thần, tay phải gập lại giơ lên ba ngón, bấm quyết Tam vị chân hỏa.


Lại đi về phía trước hai bước, liền nghe tách một tiếng, mặt nước dâng lên một luồng khói đen, khói đen ngừng ở giữa không trung một lát rồi lập tức lao về phía Đoan Mộc Thúy.


Đoan Mộc Thúy nghe được tiếng ong ong, vội vàng lùi lại mấy bước, tay phải bắn ra ba phát vào không trung liền thấy một ngọn lửa xuất hiện. Ban đầu chỉ là ngọn lửa, nhưng trong nháy mắt đã khuếch tán thành tường lửa, ngăn cản giữa bầy muỗi vằn và Đoan Mộc Thúy. Đoan Mộc Thúy nhìn chăm chú, chỉ thấy bên kia tường lửa có hơn một ngàn con muỗi vằn, con nào con nấy to bằng nửa ngón tay, vòi và sáu cái chân dài tầm một ngón tay, mà trên mấy cái chân dài nhỏ kia thấp thoáng có vệt vân màu trắng. Đoan Mộc Thúy biết đây là loại hung mãnh nhất trong số muỗi vằn, thường gọi là muỗi hoa, trong lòng không khỏi nặng nề.


“Nhanh vậy đã đẻ trứng rồi sao?” Đoan Mộc Thúy thì thào tự nói, ánh mắt bỗng trở nên sắc bén, trầm giọng quát: “Đi.”


Vừa dứt lời, liền thấy bức tường lửa bằng phẳng bỗng cuộn lại giống như vải, quấn đàn muỗi vằn vào chính giữa, tiếng ong ong không ngừng im bặt trong nháy mắt, chỉ ngửi được mùi khét lẹt. Tường lửa kia lại thu lại thành một ngọn lửa, cho đến khi hoàn toàn biến mất.


Đoan Mộc Thúy khẽ thở ra một hơi, lúc này mới đi về phía ao tù. Đến bờ ao, cúi người nhìn kỹ.


Muỗi vằn một lần đẻ trứng được tính bằng ngàn, vừa rồi tiêu diệt chỉ là muỗi con mới trưởng thành, trên mặt nước chắc chắn còn có ấu trùng bọ gậy vừa mới ấp nở.


Quả nhiên, dù là nước ao vẩn đục, Đoan Mộc Thúy vẫn thấy trên mặt nước có vô số bọ gậy lúc nhúc.
Đoan Mộc Thúy khẽ mỉm cười, đang định dùng quyết Tam vị chân hỏa, mắt lại nhìn thấy một vật, thân thể nàng bỗng cứng đờ, một luồng khí lạnh từ lưng tràn ra.


Nàng cứ tưởng rằng người dưới nước là bóng của mình nên không để ý, giờ mới phát hiện khuôn mặt sưng phù trắng bệch kia đang nở nụ cười quỷ dị gian trá.


Kia rõ ràng là khuôn mặt Triệu Tiểu Đại!


Đoan Mộc Thúy kinh ngạc hét lên, định đứng dậy nhưng không kịp. Trong nước đột nhiên duỗi ra sáu cái chân to lớn, hai cái bóp cổ Đoan Mộc Thúy, hai cái quấn lấy eo Đoan Mộc Thúy, hai cái còn lại túm lấy mắt cá chân Đoan Mộc Thúy. Khi Đoan Mộc Thúy phản ứng lại thì đã bị kéo xuống nước mất rồi.


Vừa mới chìm xuống nước, xung quanh liền trở nên yên tĩnh. Đoan Mộc Thúy chỉ thấy có vô số gai nhọn đâm vào người, ban đầu còn thấy hơi đau, ngay sau đó là tê liệt không có cảm giác. Biết muỗi vằn tinh này muốn dùng máu mình nuôi dưỡng bọ gậy ấu trùng, trong lòng nàng quýnh lên, cũng không biết lấy đâu ra sức, duỗi tay bóp chặt cổ muỗi vằn tinh, nhảy lên, thoát khỏi mặt nước rồi đột ngột chuyển hướng giữa không trung, muốn giãy thoát khỏi mấy cái chân đang túm lấy mình. Ai biết con muỗi tinh kia không chịu buông tha, chân siết chặt lại, Đoan Mộc Thúy bị thít thở không nổi, sức lực mất dần, cùng con yêu quái kia ngã xuống bờ nước.


Muỗi tinh lật Đoan Mộc Thúy lại, xì xì mấy tiếng. Đoan Mộc Thúy mở mắt nhìn, khuôn mặt kia rõ ràng vẫn Triệu Tiểu Đại, nhưng đầu đã vặn vẹo thành hình bán cầu, mắt kép chớp chớp, hai hàm răng cưa xoa nhẹ, cái vòi khổng lồ định đâm vào cổ Đoan Mộc Thúy.


Đoan Mộc Thúy dùng hết sức toàn thân né tránh một phát đâm kia, cái vòi mất chính xác, đâm vào vai phải Đoan Mộc Thúy. Đoan Mộc Thúy chỉ thấy đau vô cùng, khí huyết trong cơ thể bốc lên, ngay sau đó máu toàn thân liền dồn về vai phải, khẩu quyết đang định niệm nhưng đâu còn sức? Trước mắt dần dần trở nên mờ ảo, bên tai chỉ nghe thấy tiếng muỗi tinh nuốt ừng ực.


Bỗng nàng nghe thấy Triển Chiêu phẫn nộ hét lên: “Đoan Mộc Thúy!”


Thân thể muỗi tinh khựng lại, chưa kịp ngẩng đầu, thì bốn mũi ám tiễn xé gió bắn tới, trên dưới hai đường hai mũi, khí thế vô cùng sắc bén, cắt đứt vòi muỗi tinh làm ba đoạn.


Muỗi tinh rít lên một tiếng, ngã vật ra sau. Cùng lúc đó, Triển Chiêu đã đáp xuống, duỗi tay nâng Đoan Mộc Thúy dậy, run giọng nói: “Cô sao rồi?”


Bỗng chạm đến vai phải Đoan Mộc Thúy máu tuôn như suối, trong lòng rung bần bật, duỗi tay đè lên vết thương của Đoan Mộc Thúy, chạm vào chỉ cảm thấy máu tươi ấm áp không ngừng từ kẽ tay tràn ra. Đoan Mộc Thúy cực kỳ suy yếu, nói đứt quãng: “Nó quá gian xảo, trong cơ thể nó có độc khiến máu của ta không đông được…”


Triển Chiêu không hề do dự xé vạt áo quan, băng bó vết thương cho Đoan Mộc Thúy, chợt lại nghe thấy phía sau có tiếng động lạ. Quay lại nhìn thì thấy con muỗi tinh kia đang lảo đảo đứng lên, thân hình cao hơn cả con người, tuy vòi đã đứt nhưng hàm răng vẫn đang mài loẹt xoẹt.


Trong lòng Triển Chiêu run lên, liền đẩy Đoan Mộc Thúy ra sau. Đoan Mộc Thúy cố sức nói: “Ngài mau đi đi, ngài là người phàm, không đấu lại nó được đâu.”


Triển Chiêu khẽ nói: “Trừ phi Triển Chiêu chết, còn không sẽ không để nó chạm vào một sợi tóc của cô.”


Đoan Mộc Thúy hốc mắt nóng lên, chưa kịp trả lời, Triển Chiêu đã nhảy lên, bóng Cự Khuyết lạnh như nước chém vào ngực muỗi tinh, nhưng chỉ cảm thấy dưới lưỡi kiếm cứng như sắt. Trong lòng hắn kinh hãi, người muỗi tinh cứng như áo giáp, thực không biết làm sao mới có thể chém được nó. Triển Chiêu liếc nhìn Đoan Mộc Thúy một cái, chợt lùi ra bên cạnh, trong lòng đã quyết định sẽ dụ con muỗi tinh này đi. Đến lúc này tuy rằng mình gặp nguy hiểm nhưng Đoan Mộc Thúy sẽ thoát, dù sao cũng tốt hơn cả hai người đều bị cầm chân ở đây.


Đoan Mộc Thúy cố vịn thân cây đứng lên, nhìn thấy Triển Chiêu lùi ra liền đoán được ý định của hắn, âm thầm lắc đầu, nghĩ: Lần này ngài có thể cứu ta, nhưng ngài không địch lại nó, muỗi tinh tinh quái nếu để nó có cơ hội sinh sản yêu nghiệt không biết sẽ có bao nhiêu sinh linh lầm than. Nghĩ tới đây, nàng ổn định khí tức, bấm quyết Tam vị chân hỏa, chờ đúng thời cơ, nói: “Triển Chiêu, tránh ra!”


Triển Chiêu và muỗi tinh đang đánh kịch liệt, chợt nghe Đoan Mộc Thúy hô, không kịp suy nghĩ đã lùi lại mấy mét. Còn chưa đứng vững đã thấy một luồng khì nóng sượt qua trước mặt, đốt cháy chút tóc mai vài tóc mái. Ngước mắt nhìn, muỗi tinh kia đã bị dải lửa bao quanh, kêu thảm thiết, khói đen bay lên, khét lẹt cả khu rừng.


Khóe môi Đoan Mộc Thúy thoáng hiện nét cười, lưng dựa vào thân cây, yếu ớt ngã xuống. Triển Chiêu vội lao tới, đỡ Đoan Mộc Thúy chầm chậm ngồi xuống, buộc chặt vết thương của Đoan Mộc Thúy.


Đoan Mộc Thúy cười nói: “Không cần đâu, vô dụng thôi.”


Triển Chiêu không đáp, chỉ giúp Đoan Mộc Thúy băng chặt vết thương. Khi quay lại nhìn Đoan Mộc Thúy, hắn như bị sét đánh, bất động.


Người bình thường mất máu cùng lắm thì sắc mặt tái nhợt, nhưng Đoan Mộc Thúy ban đầu tái nhợt, sau lại dần dần biến thành làm trong suốt, cơ thể như sương khói, giống như sắp sửa hóa bướm. Thấy Triển Chiêu kinh ngạc, Đoan Mộc Thúy lại bình tĩnh trở lại, nói: “Ta sơ sẩy để yêu quái chạy thoát, chắc chắn sẽ bị trời phạt. Ta mất máu phàm nhân sẽ không được ở lại thế gian này nữa.”


Trong truyền thuyết, thượng tiên không được ở lại thế gian lâu, muốn ở lại phải đầu thai làm phàm thai, cả đời không được để mất máu, phàm huyết chảy hết sẽ trở lại bồng lai.


Triển Chiêu thản nhiên nói: “Chỉ cần có máu phàm nhân là sẽ được ở lại đúng không?”


Không thấy Đoan Mộc Thúy đáp, Triển Chiêu liền rút Cự Khuyết ra, cắt lên tay thật sâu, đưa miệng vết thương đến bờ môi Đoan Mộc Thúy, nói khẽ: “Đã nói sẽ thu yêu ma quỷ quái trên nhân gian, yêu ma quỷ quái chưa thu hết, sao có thể đi được?”


————————————————————


Triển Chiêu cõng Đoan Mộc Thúy về nhà tranh.


Ban đầu, Đoan Mộc Thúy rất nhẹ rất nhẹ, Triển Chiêu thậm chí không dám quay đầu lại, sợ quay đầu lại, người trên lưng sẽ biến mất.


Sau, hô hấp Đoan Mộc Thúy dần trở nên rõ ràng hơn, Triển Chiêu lúc này mới an tâm, dịu dàng nói: “Cô thấy đỡ hơn nữa?”


Đoan Mộc Thúy nhàn nhạt ừ một tiếng, dường như có tâm sự.


Phân vân thật lâu, rốt cục cũng nói: “Triển Chiêu, một con muỗi vằn tinh nho nhỏ vốn chỉ cần hai ba chiêu là thu phục được, ta lại bị nó khiến cho chật vật như thế này, truyền ra thì mất mặt lắm, ngài có thể đừng nói cho ai được không?”


Triển Chiêu ngạc nhiên, tiện đà dở khóc dở cười, hắn vốn cho là Đoan Mộc Thúy không nói chuyện là vì không khỏe, đâu biết lại là vì loại chuyện nhỏ nhặt này. Hắn bật cười nói: “Đoan Mộc Thúy, hóa ra cô lại thích sĩ diện như vậy.”


Tiện đà lại nghiêm túc nói: “Ta sẽ cân nhắc không nói.”


“Chỉ là cân nhắc không nói thôi á?” Đoan Mộc Thúy thở gấp.


“Đúng.” Triển Chiêu nhịn cười, “Cô đã nhờ vả ta, đương nhiên không thể nhờ miệng suông thôi. Vừa khéo hôm trước đại nhân đề cập tới Phủ Khai Phong cần vẩy nước quét nhà, người trong phủ không đủ, nếu cô…”


“Ngài bảo ta quét sân cho Phủ Khai Phong?” Đoan Mộc Thúy hổn hển, thuận tay véo một cái lên cánh tay Triển Chiêu, “Ngài nằm mơ…”


Liền nghe Triển Chiêu kêu đau, lúc này mới nhớ ra chỗ mình véo là chỗ Triển Chiêu vừa cứa. Nàng sợ hãi, vội rụt tay lại: “Ngài, ngài đau không?”


Triển Chiêu quay đầu lại, trên mặt là ý cười: “Ăn nói thì hung dữ, ra tay cũng nặng như vậy, xem ra là không sao nữa rồi.”


Đoan Mộc Thúy trong lòng ấm áp.


Trở lại nhà tranh Đoan Mộc đã là buổi chiều, chưa tới cửa Đoan Mộc Thúy đã bảo Triển Chiêu đặt mình xuống.


“Là người đứng đầu Tế Hoa Lưu, không thể trở về chật vật như vậy.”


Lý do rất tốt, nhưng hai chân vừa chạm đất đã nhũn ra, nếu không phải Triển Chiêu tay mắt lanh lẹ đỡ được chỉ sợ lại ngã.


“Vậy thì cho phép ngài đỡ ta vào trong.” Đoan Mộc Thúy thở dài.


Triển Chiêu dở khóc dở cười, rõ ràng là đang giúp nàng, sao giọng điệu của Đoan Mộc Thúy lại như thể mình cầu xin được giúp nàng vậy.


Vừa mới vào sân liền nghe được trong nhà có tiếng la hét ầm ĩ. Hai người ngạc nhiên, lại thấy chén sứ Thanh Hoa kia, đúng, chính là chiếc chén sứ Thanh Hoa lẻo mép kia, lấy tay ôm đầu, hai cái cẳng bé tý chuyển động nhanh hơn cả bánh xe, từ trong nhà lao ra như bay, không quên lớn tiếng gào lên: “Chỉ là ngắm sao, cũng chỉ là ngắm sao thôi…”


“Ngồi trên bờ sông một đêm mà chỉ đơn giản là ngắm sao thôi ư?” Một cái chén hoa văn khác từ trong cửa đuổi theo, trong tay còn cầm cây gậy, “Đĩa Nhỏ đã nói cho ta rồi, cô ta nói các người còn nói từ thi từ ca phú tới nhân sinh triết học…”


“Ngắm sao?” Triển Chiêu và Đoan Mộc Thúy nhìn nhau cười, nhịn không được ngẩng đầu nhìn trời.


Sao tối nay quả nhiên rất sáng.

***

p.s: Từ Đoan Mộc cô nương đã thành Đoan Mộc rồi, chậc chậc, ý đồ nó rõ như  mặt trăng trên trán Bao đại nhân ý =))))))))))))))) Nào thì trừ phi ta chết còn không không cho ai chạm vô (vợ) với cả trêu cho (vợ) cười. Chắc chớt. Đồ con mèo gian xảo =))))

8 thoughts on “[Q1] Khai Phong chí quái – Chương 12

 1. Ko thể thì lừa được vợ về sao?
  Đoan Mộc Thúy đã mang trong mình dòng máu của Triển Miêu Miêu rồi. Hehe.
  Trùng hợp ghê. Vừa đập chết hai con gián thì được xem giết muỗi. Cả lũ tởm như nhau

 2. ta có thể hiểu vì sao Đoan Mộc tỷ lại xem trọng sĩ diện như thế, ai ai cũng nhìn tỷ bằng ánh mắt ngưỡng mộ thế cơ mà, THV cũng sớm đổ đó thôi =))

 3. *mừng rớt nước mắt* Miêu ca mãi mới thể hiện được phong độ =))))))))))))
  nhưng mấy dòng sau a đã cháy xừ tóc, tạo hình đầu bốc khói =))))))))))
  mà cái màn muỗi đội xác người tự dưng gợi nhớ đến bộ 7seeds, kinh méo chịu được, ám ảnh 1 thời ==
  p/s: vừa từ hố Lang gia bảng bò ra =))))))))))))

  • cháy có mấy lọn chứ có cho anh mất luôn mảng tóc đâu mà sợ. Hơn nữa tiêu chí để đánh giá xem khuôn mặt đó đủ đẹp trai hay ko chính là phải để trọc cũng đẹp =)))))
   thế nên tôi rất hâm mộ mấy anh đóng phim đời thanh mà vẫn đẹp trai như Chung hán lương. Đấy mới là nam thần =))))))))))))))
   p.s: Nam thần là phải cạo đầu #hãy_cạo_đầu =))

   • mấy ai được như Chung sói ca =)))))))))))
    nhớ hồi Bộ bộ kinh tâm, tôi đã phải chào mời mấy tháng liền bọn bạn mới chịu xem, mà nguyên nhân lớn nhất chính là nam 9 chú Ngô đầu bẹt, cạo nửa xong càng xấu điên đảo ==’
    tôi thích đầu đinh, đầu trọc dễ ung thư da đầu =)))))))))
    p/s: Nam thần tóc càng ngắn càng tốt, phản đối tóc dài buông xõa =))))))))))))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s