[Q1] Khai Phong chí quái – Chương 9

chiquai

Quyển 1: Tế Hoa Lưu cùng Đoan Mộc Thúy

Chương 9: Dây tơ hồng (1)

Editor:  mèomỡ

(https://bjchjpxjnh.wordpress.com)

Chuyện bắt đầu từ hai tháng trước.


Ngày ấy Triển Chiêu từ bên ngoài phá án trở về, đi ngang qua phố Tây Tứ. Lúc đó đang là buổi trưa, đường phố ồn ào hết sức náo nhiệt, không biết là ngựa nhà ai lồng lên, tung vó chạy giữa đường. Mọi người kinh hãi tản ra, xô đẩy nhau, một cô gái mặc váy màu cánh sen bị đẩy ngã xuống đất, mắt thấy móng ngựa sắp giẫm lên mỹ nhân…


Được rồi, ta sẽ không kể lể dài dòng chuyện ngày hôm đó nữa, tóm lại là Triển Chiêu ra tay, cứu được mỹ nhân trong lúc dầu sôi lửa bỏng.


Mỹ nhân tên Quỳnh Hương, là gia con gái một của nhà họ Hứa giàu có ở thành Khai Phong. Đừng hỏi tại sao một tiểu thư khuê các lại xuất hiện trên phố xá sầm uất, có thể là đột nhiên cao hứng, có thể là lén trốn khỏi khuê các, những thứ này không phải trọng điểm.


Trọng điểm là vị thiên kim yểu điệu này thường ngày được nuôi trong khuê các, phụ huynh làm buôn bán, tiền nhiều như trước nên có chút cao giá. Đám sai vặt trong nhà không phải mày gian mắt chuột thì lại khúm núm bảo sao nghe vậy, có bao giờ được gặp một người đàn ông mày kiếm mắt sáng, khiêm tốn nhã nhặn, tư thế oai hùng như thế này đâu? Huống chi trong lúc ngàn cân treo sợi tóc vừa rồi, nếu không nhờ hắn…


Một ánh nhìn lướt qua, hai má ửng hồng, tâm hồn thiếu nữ rung động, khúc sầu tràng bối rối đường tơ…


Triển Chiêu lại chẳng thèm để ý xem người ta mắt dài mày ngắn thế nào, thấy nô bộc nhà họ Hứa tới liền vội vàng quay người đi.


Lần gặp này đã dấy lên ngọn lửa tuyệt diễm trong cuộc sống đơn điệu của nàng, từ nay về sau ngày nhớ đêm mong, quấn quýt đêm mơ. Còn đối với hắn chỉ là một chuyện nhỏ tiện tay mà thôi.


Triển Chiêu đương nhiên sẽ không biết, đây là khởi đầu của mọi chuyện.


***


“Triển đại ca, Triển đại ca…” Triển Chiêu đang định bước ra cửa chính phủ Khai Phong, chợt nghe thấy Vương Triều ở phía sau gọi vội vàng.


Triển Chiêu quay lại, suýt nữa đâm vào Vương Triều đang cuống cuồng chạy tới.


“Nghe tiên sinh nói Triển đại ca muốn tới nhà Đoan Mộc.” Vương Triều cười vui sướng, “Vừa hay ta mua hai lạng hạch đào, bánh hoa quế, Đoan Mộc tỷ của ta thích ăn.”


Đoan Mộc tỷ của ngươi? Đoan Mộc Thúy còn nhỏ hơn ngươi vài tuổi, tỷ của ngươi thế nào được?


Được rồi, Triển Chiêu thừa nhận, từ sau vụ án sáu ngón tay, danh tiếng của Đoan Mộc Thúy tại phủ Khai Phong thăng cấp vùn vụt. Chẳng những được Bao đại nhân khen không ngớt lời, mà ngay cả Công Tôn tiên sinh cũng vượt qua sợ hãi cố gắng giao lưu với Đoan Mộc Thúy. Nhưng biểu hiện của Trương Long Triệu Hổ và mọi người cũng không tránh khỏi quá mức…


Triển Chiêu không nói gì, nhận lấy hạch đào, bánh hoa quế từ tay Vương Triều, sau đó phất phất tay, ra hiệu cho Vương Triều có thể lượn đi được rồi.


“Thật ra còn có mứt táo bánh quy xốp.” Vương Triều tiếp tục thao thao bất tuyệt, “Lần này quên mua, Đoan Mộc tỷ thích…”


Ngẩng đầu nhìn thì Triển Chiêu đã sớm đi xa rồi.


Đi ngang qua chợ phố tây trong lúc vô tình nhìn thấy bên đường có bán búp bê tượng người, có một búp bê nữ mặc váy màu ngọc bích, nhìn qua lại có chút giống phiên bản nhỏ của Đoan Mộc Thúy. Triển Chiêu không khỏi mỉm cười, chủ sạp tinh mắt thấy vậy liền lấy búp bê đó đưa cho Triển Chiêu.


Triển Chiêu trả tiền, nhận lấy búp bê xoay người định đi, lại va vào một thuật sĩ giang hồ. Người nọ khoảng bốn mươi, trên mặt có hai chòm râu dê, rách rưới bẩn thỉu không chịu nổi, đôi mắt chuột còn liếc lia lịa…. Triển Chiêu từ trên xuống dưới.


Triển Chiêu bị người nọ nhìn tới lạnh cả người, đang định tránh qua đi tiếp, người nọ lại a một cái nhào tới hét lên: “Công tử có phúc, Hồng Loan tinh động [1], sắp gặp được chuyện vui…”


[1] Hồng Loan tinh động: (sao Hồng Loan chuyển động) để hình dung tới một cuộc tình duyên tốt đẹp nào đó sẽ tiến tới hôn nhân.


May mà Triển Chiêu không uống nước, nếu không chắc chắn sẽ sặc chết.


Mất bao công sức cực khổ mới thoát khỏi người nọ, đến được nhà Đoan Mộc thì Đoan Mộc Thúy đã sắp phải ra ngoài mất rồi.


“Tây Sơn yêu khí đại thịnh, không biết sắp xuất hiện yêu ma quỷ quái gì, ta phải qua xem xem… Vương Triều tặng bánh hoa quế à? Vừa khéo trên đường ăn luôn… Búp bê cũng là Vương Triều tặng sao? Thấy chưa, búp bê người ta tặng tốt xấu gì cũng còn ra hình ra dáng, không tặng yêu ma quỷ quái giống ngài…”


“Cô…” Triển Chiêu chưa kịp mở miệng, Đoan Mộc Thúy đã biến mất như một cơn gió, chỉ để lại Triển Chiêu bất đắc dĩ đứng đó.


Tức giận một lúc, lắc đầu cười khổ, đang định mang búp bê vào nhà để, Đoan Mộc Thúy bỗng nhiên quay về: “Đã quên nói với ngài, trên bàn có canh cá Thái Ngô công thời Xuân Thu làm, vô cùng bổ dưỡng nhưng… Uống xong nhớ rửa bát cho ta.”


Nghe nửa câu đầu thấy tình cảm ấm áp, nghe nửa câu sau thấy lạnh lùng làm sao.


Đoan Mộc Thúy định xoay người đi, lại như chợt phát hiện cái gì “Hả” một tiếng: “Triển Chiêu, ngài hồng vân che đỉnh…”


“Hồng loan tinh động đúng không?” Triển Chiêu tức giận.


“Hồng loan tinh động? Ngài mơ à.” Đoan Mộc Thúy xì một tiếng, “Hồng vân che đỉnh ấn đường biến thành màu đen, hoa đào thành kiếp mới đúng, lại trêu chọc cô nương nào rồi hả ?”


Chưa kịp để Triển Chiêu trả lời, Đoan Mộc Thúy đã lại biến mất như gió.


***


Từ nhà Đoan Mộc trở về, vừa rảo bước đầu tiên vào phủ Khai Phong Triển Chiêu đã thấy khác thường.


Nha dịch canh cửa nhìn thấy Triển Chiêu liền không kìm được cười hớn hở. Đi vào cửa, gặp hai gã sai vặt vẩy nước quét nhà, hai người thở dài với Triển Chiêu: “Chúc mừng Triển đại nhân.”


Chúc mừng? Mọi người đang diễn kịch à?


Triển Chiêu nơm nớp lo sợ, vào trong sảnh, Công Tôn Sách cười như xuân về hoa nở, đưa tay vỗ vỗ bả vai Triển Chiêu: “Triển hộ vệ, chúc mừng.” Nói xong, chép miệng với người đứng trước công đường.


Người đứng trước công đường cười ngây ngô là…


Lão bộc Triển Trung của nhà họ Triển!


Triển Trung đến vì hôn sự của Triển Chiêu.


“Chủ mẫu đã đồng ý hôn sự này, nhà họ Hứa là nhà giàu trong kinh, nghe nói tiểu thư Quỳnh Hương dung mạo xuất chúng, hiền lương thục đức, rất thích hợp với thiếu gia…” Triển Trung hớn hở, hồn nhiên không chú ý tới Triển Chiêu đang cau mày thật chặt.


“Triển hộ vệ cũng nên lập gia đình rồi.” Công Tôn Sách không thức thời, nói cười thêm vào, “Đã có lời của mối mai lại có lệnh của cha mẹ, xem ra phủ Khai Phong quả thật sắp có chuyện mừng rồi…”


“Nhưng Triển thúc, chuyện này quá đột ngột…” Triển Chiêu thật không biết nên mở miệng như thế nào.


“Đột ngột? Đây không phải do thiếu gia nhận lời sao?” Triển Trung ngạc nhiên, “Bà mối còn mang kiếm tuệ thiếu gia tặng Quỳnh Hương tiểu thư đến. Kiếm tuệ kia là chủ mẫu tự tay tết, trên có gắn ba hạt châu Như Ý, chủ mẫu nhìn một cái liền nhận ra. Biết là thiếu gia nhận lời trước nên mới đồng ý hôn sự này. Nghe nói kiếm tuệ ngọc Phỉ Thúy Quỳnh Hương tiểu thư tặng, không phải thiếu gia luôn mang bên người đó sao?”


Toàn nói linh tinh, ta dùng kiếm tuệ ngọc Phỉ Thúy Hứa cô nương tặng bao giờ, ta rõ ràng dùng…


Triển Chiêu đưa Cự Khuyết lên trước ngực, chưa kịp bảo Triển Trung nhìn kỹ đã tự giật mình.


Kiếm tuệ dùng tơ ngũ sắc tết thành đồng tâm kết, phía dưới còn gắn hai viên ngọc Phỉ Thúy mượt mà lấp lánh nho nhỏ, lắc qua lắc lại thật đáng yêu.


Đây đây đây…


Đây là từ khi nào? ? ?


***


“Không phải chứ Triển Chiêu.” Đoan Mộc Thúy bất mãn, “Có ai chơi xấu như mấy người không, phủ Khai Phong xảy ra chuyện lạ tới tìm ta, có chuyện vui cũng tới tìm ta, ta lại không kiếm được cắc bạc nào từ phủ Khai Phong mấy người, chỉ giỏi sai bảo ta như bà quản gia vậy.”


Triển Chiêu không nói, thật lâu sau mới nghiến răng nghiến lợi đáp mấy chữ: “Đây không phải chuyện vui.”


“Cưới gả không tính là chuyện vui thì theo ngài cái gì mới là chuyện vui?” Đoan Mộc Thúy hiếu kỳ, bắt đầu cúi đầu xòe ngón tay, “Gặp bạn cố tri nơi đất khách quê người, đêm động phòng hoa chúc, tên đề bảng vàng. Quỳnh Hương dù gì cũng là người Thường Châu, vậy trong ‘đêm động phòng hoa chúc’ ngài có thể ‘Gặp bạn cố tri’ rồi, sau đó Hoàng thượng mở miệng vàng phong cho ngài thêm một ‘Kim bài Ngự Miêu’ gì đó chẳng phải vừa đẹp sao?”


Triển Chiêu im lặng, một lúc sau lại nghiến răng nghiến lợi đáp hai chữ: “Bạn xấu.”


“Hả, Triển đại nhân tức giận rồi à?” Đoan Mộc Thúy hớn hở, “Triển đại nhân định làm gì với bạn xấu đây, cắt đứt quan hệ hay là cắt áo đoạn tuyệt?”


Triển Chiêu không đáp, vẻ mặt bắt đầu có chút tức giận.


Đoan Mộc Thúy vừa hiếu kỳ vừa vui sướng, nàng chưa từng thấy Triển Chiêu thực sự nổi giận bao giờ.


Dù sao… Ta cũng không sợ đắc tội hắn. Đoan Mộc Thúy nghĩ thầm.


“Ta sẽ không trúng bẫy của cô.” Triển Chiêu đột nhiên khoanh tay trước ngực, nhàn nhã dựa vào tường sau lưng, “Cô cho rằng ta không biết cô mong ta tức giận, mong ta phẩy tay áo bỏ đi, vậy cô sẽ không cần giúp ta giải quyết chuyện này đúng không? Đừng có mơ, vì đại cục Triển mỗ vẫn có thể nhịn được.”


Nói xong, dương dương tự đắc liếc xéo Đoan Mộc Thúy.


Không biết đã có ai xem “Đông thành tây tựu” chưa. Trong bộ phim đó, vị bang chủ Cái Bang sạch sẽ gọn gàng kia đã có lời giải thích về hành vi đạp người khác như sau: “Ngươi vừa rồi đứng quá đẹp trai, ta không kìm lòng được nên mới đạp ngươi một phát.”


Đặt vào trường hợp này chúng ta chỉ có thể nói cái vẻ khinh khỉnh này của Triển Chiêu đúng là giống như đúc, bao gồm các cảm xúc “Khinh bỉ”, “Dương dương tự đắc”, “Đều ở trong dự liệu của ta”, “Ngươi làm khó dễ được ta à”, diễn tả xuất sắc hai chữ “Vô sỉ”, khiến người ta cảm thấy ngươi không đạp hắn thì thật có lỗi với sự khinh khỉnh ấy.


Cho nên, Đoan Mộc Thúy không cần suy nghĩ, đấm một phát.


***


“Được rồi.” Triển Chiêu áp khăn nóng lên má, “Cô chế nhạo xong rồi, đánh cũng đã đánh rồi, đến lúc giải quyết vấn đề giúp ta rồi nhỉ.”


Đoan Mộc Thúy rất không tình nguyện gật đầu.


“Nhưng Triển Chiêu này, ta có một câu phải nói trước.” Đoan Mộc Thúy nghiêm túc nói, “Thành hôn đã được số mệnh an bài sẵn, không thể quá khắt khe. Đạo vợ chồng cũng là do duyên số. Nếu nhân duyên của ngài và Hứa Quỳnh Hương đã sớm khắc trên thẻ gỗ của nguyệt lão thì ta cũng đành bó tay. Chỉ cần dây tơ hồng đã buộc, cho dù hai người là kẻ thù, địa vị cao thấp khác biệt, xa tận chân trời, Ngô – Sở tha hương, chắc chắn cũng sẽ về với nhau.”


“Ta không đến mức đen đủi như vậy chứ.” Triển Chiêu có chút hoảng sợ.


“Cũng chưa chắc.” Đoan Mộc Thúy phẫn nộ, “Ngài xem xem, tối nay có trăng không.”


Triển Chiêu không hiểu, nhưng vẫn nghe lời đi ra sân, ngẩng đầu nhìn trời: “Có, nhưng bị mây che mất rồi.”


“Vậy thì chờ trăng ló ra.”


Thấy Triển Chiêu không hiểu, Đoan Mộc Thúy giải thích: “Nguyệt lão soi trăng viết chữ, thắt nút dây tơ dưới ánh trăng để ghi nhớ [2], chỉ có nhờ ánh trăng mới có thể để khiến dây tơ hồng dưới chân ngài hiện hình, men theo dây tơ hồng tìm tới người trong số mệnh của ngài. Nếu người nọ chính là Hứa Quỳnh Hương, ta cũng hết cách. Nếu người nọ không phải thì chắc chắn có vấn đề, ta sẽ nghĩ cách giải quyết.”


[2] Trước khi chữ viết xuất hiện, người xưa dùng sợi dây thắt nút để ghi nhớ sự việc, tương truyền việc lớn thì thắt nút lớn, việc nhỏ thì thắt nút nhỏ. Hiện nay một số dân tộc không có chữ viết cũng dùng cách này để ghi nhớ sự việc.


Dường như bây giờ cũng chỉ còn cách ấy mà thôi.


Vầng trăng sáng rốt cục cũng ló khỏi mây mù.


Đoan Mộc Thúy nhặt hai cây hương dây nhen nhóm, đưa Triển Chiêu ra đứng giữa sân. Nàng nhắm mắt, đôi môi hơi mấp máy nhưng không phát ra tiếng, không biết đang niệm phù chú gì. Triển Chiêu nghiêng đầu nhìn Đoan Mộc Thúy. Lúc đó trăng trong như nước, Đoan Mộc Thúy tập trung nghiêm túc, dung mạo đoan trang thoát tục, khác hẳn về đùa cợt bình thường.


Đúng lúc ấy, Đoan Mộc Thúy mở mắt, cũng không nhìn Triển Chiêu, chỉ nhìn hương dây trong tay.


Triển Chiêu nhìn theo tầm mắt Đoan Mộc Thúy, trong lòng kinh ngạc: Khói từ dây hương kia vốn lượn lờ bay lên không trung, giờ lại không bay không động, thay đổi phương hướng, uốn lượn bay chếch trên lên như đang bò đi.


Đoan Mộc Thúy khẽ thở ra một hơi, nhỏ giọng nói với Triển Chiêu: “Nguyệt lão cuối cùng cũng nhận được hương khói này rồi.”


Triển Chiêu nghe vậy, mới phát hiện khói kia quả thật uốn lượn bay về phía mặt trăng.


Hắn không hiểu, hỏi: “Miếu Nguyệt Lão không ít, không phải lúc nào cũng nhận được hương khói sao? Chẳng lẽ hương khói của cô quý hiếm hơn à?”


Đoan Mộc Thúy đắc ý nói: “Đó là đương nhiên, hương của người bình thường ngoại trừ khiến ông ta sặc chết ra thì còn có thể làm được gì cơ chứ. Hương dây của ta không giống…”


Đang nói, thấy Triển Chiêu hứng thú chờ mong, lập tức ngừng lại: “Nói ngài cũng không hiểu.”


Triển Chiêu tức giận.


Một lát sau hương dây hết, Đoan Mộc Thúy vui vẻ nói: “Được rồi.”


Nói xong, đưa tay ra giữa không trung, giống như đỡ lấy vật gì đó, miệng vẫn lẩm bẩm: “Nhiều thế này rốt cuộc là sợi nào?”


Triển Chiêu cũng mở to mắt, nói: “Chẳng lẽ Nguyệt Lão ném dây tơ hồng cho cô sao, sao ta không nhìn thấy?”


Đang nói, chợt nghe Đoan Mộc Thúy cười nói: “Phải rồi, là sợi này.”


Triển Chiêu quay đầu nhìn lên, chỉ thấy trong lòng bàn tay Đoan Mộc Thúy nghịch một sợi tơ mỏng sáng lấp lánh. Sợi tơ kia rất mảnh, mắt thường gần như không thể thấy, nhẹ nhàng bay bay, ánh sáng xung quanh như tắt như hiện, lúc thì như tơ vàng rõ nét, lúc thì như sương mù ban đêm, lại không thấy rõ dài bao nhiêu. Triển Chiêu lẩm bẩm: “Đây là dây tơ hồng sao? Thật đẹp.”


Đoan Mộc Thúy cười nói: “Dây tơ hồng gì chứ, đây là một sợi ánh trăng Nguyệt Lão tặng cho ta.”


Một sợi… Ánh trăng?


Xưa nay chưa có ai dùng sợi để đo ánh trăng, nhưng thử nghĩ ánh trăng đếm như sợi tơ thì đúng là tuyệt đẹp chấn động lòng người.


Đoan Mộc Thúy đưa tay đem sợi ánh trăng lướt qua trước mặt Triển Chiêu: “Thường nói ‘Múc trăng trong nước vào bàn tay. N
ghịch hoa hương thấm đầy vào áo’ [3], ngài ngửi xem sợi ánh trăng này cũng có mùi thơm nhè nhẹ đấy.”

[3] Hai câu thơ trong bài Xuân sơn nguyệt dạ (Đêm trăng trên núi xuân) của Vu Lương Sử. Nguyên văn: Cúc thuỷ nguyệt tại thủ, Lộng hoa hương mãn y.


Triển Chiêu cúi đầu, quả nhiên ngửi thấy một mùi thơm thoang thoảng. Nhưng mùi hương này hình như giống mùi phấn trang điểm trên người Đoan Mộc Thúy.


Triển Chiêu sợ mình nói ngửi thấy sẽ bị Đoan Mộc Thúy chế nhạo thành phàm phu tục tử, không ngửi thấy thì lại thành không biết thưởng thức mùi hương thần giới, đành giả vờ giả vịt nói: “Đúng thế.”


Đoan Mộc Thúy cũng không nghi ngờ, đột nhiên lật lòng bàn tay xuống dưới, nói: “Đi.”


Sợi ánh trăng này giống như hiểu tiếng người, cuộn ba vòng ở mắt cá chân Triển Chiêu, ngừng lại một lát, rồi đột nhiên lao ra khỏi nhà Đoan Mộc, uốn lượn bay về phía đông.


Đoan Mộc Thúy kéo Triển Chiêu cúi người xuống, nói: “Xem đi, là dây tơ hồng của ngài đó.”


Quả nhiên, sợi ánh trăng quấn lấy dây tơ hồng của Triển Chiêu, men theo dây tơ hồng kéo dài rất xa, mà dây tơ hồng dưới ánh trăng lại thấp thoáng hiện ra ánh sáng màu đỏ đậm.


Không biết tại sao, Triển Chiêu có chút thất vọng.


Đoan Mộc Thúy khẽ nói: “Đi theo đi.”


***


Thường nói ‘Có duyên ngàn dặm dây cột lại’, may mà nhân duyên của Triển Chiêu không buộc với người xa ngàn dặm, nếu không sẽ lại kinh động Thổ địa, Hà Bá, độn thổ chạy trốn bằng đường thuỷ rất mệt.


Thành Khai Phong, đông thủ, đường Chu Tước.


Càng đi về phía này, trong lòng Triển Chiêu càng thất vọng.


Nếu nhớ không lầm, nhà họ Hứa ở ngay gần đây.


Cuối cùng, dây tơ hồng len qua khe cửa son, ngửa đầu nhìn lên hai chữ “Hứa phủ” được đèn lồng đỏ tôn lên chướng mắt lạ thường.


Triển Chiêu đưa tay kéo Đoan Mộc Thúy lại: “Thôi, không cần vào đâu.”


Giọng Triển Chiêu uể oải chưa từng thấy, trong lòng Đoan Mộc Thúy có chút hoang mang, quay đầu lại nhìn, Triển Chiêu đã lùi vào bóng tối cạnh cửa nhưng vẫn không giấu được vẻ cô đơn.


“Triển Chiêu…” Đoan Mộc Thúy đột nhiên có chút buồn bã, “Ta thật sự không có cách nào khác…”


“Không trách cô, cô đã giúp ta rất nhiều rồi.”


Đoan Mộc Thúy duỗi tay nắm chặt cánh tay Triển Chiêu, muốn nói nhưng lại không biết nói gì.


Thường ngày đã quen chế nhạo giúp đỡ trách móc Triển Chiêu, đột nhiên nhìn thấy Triển Chiêu không vui lại khó chịu.


Một lúc lâu sau, nàng mới nói: “Có lẽ không tệ đến vậy đâu… Ở chung với Hứa tiểu thư lâu, có lẽ, có lẽ ngài sẽ thích nàng ấy…”


Triển Chiêu im lặng, rất lâu sau mới thấp giọng nói: “Ta không thích nàng ấy.”


Không thích, thì phải làm thế nào?


Từ xưa đến nay, Nguyệt Lão buộc tơ hồng không phải lúc nào cũng là lương duyên.


Hai người liền chia tay ở đây. Triển Chiêu về phủ Khai Phong, Đoan Mộc Thúy về nhà Đoan Mộc.


Không nhiều lời vô ích.


Sợi ánh trăng không biết từ bao giờ đã mất đi ánh sáng, biến thành màu xám u buồn.


***

p.s: Ôi anh mèo, mới chương 9 anh đã rung rinh với người ta rồi. Hai chữ “thê nô” nó dán trên trán kia kìa =))))))))))

17 thoughts on “[Q1] Khai Phong chí quái – Chương 9

  1. Tôi biết mà. Meo Meo nhà tôi vẫn đẹp zai ngời ngời phong độ hiên ngang liếc mắt 1 cái đã đốn tim các thể loại từ fan gơ đến ác quỷ rồi mà. Rõ là thẩm mỹ bạn Đoan Mộc có vấn đề mới đè đầu trai đẹp ra vần lên vần xuống chà đạp ko tiếc tay như vậy =))))

  2. Tôi đồ rằng bị chơi bẩn rồi. Cái kẻ va vào Triển chiêu đáng nghi mà.
    Triển Chiêu dạo này có lòng tin nhỉ, tìm người ta suốt thôi.

  3. ơ lừa đảo, nam 9 nữ 9 đã được định sẵn, là ý trời, à nhầm, là tác giả an bài, cái dây tơ hồng ánh trăng cái méo gì này sao lại nối loạn được ==’
    chương này, Miêu ca à, tim a có dấu hiệu lạc đường rồi đó, sao nhanh như thế đã thất thủ chứ, mới có 9 chương ==’
    haiz, ước muốn của tôi là Triển Chiêu vạn năm ế vợ, FA mãn kiếp, tội lỗi quá =)))))))))))))))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s