[Q1] Khai Phong chí quái – Chương 5

chiquai

Quyển 1: Tế Hoa Lưu cùng Đoan Mộc Thúy

Chương 5: Con rối búp bê (2)

Editor:  mèomỡ

(https://bjchjpxjnh.wordpress.com)

Heo đương nhiên là thích ở trong chuồng heo nhất rồi.


Đây là đáp án Công Tôn Tiên Sinh đưa ra.


“Cậu cảm thấy thế nào?” Triển Chiêu hỏi Trương Long.


Trương Long gật đầu.


“Cậu cảm thấy thế nào?” Triển Chiêu hỏi Triệu Hổ.


Triệu Hổ gật đầu lia lịa.


Rất tốt, Trương Long Triệu Hổ kể từ hôm nay không cần tra án, cũng không cần đi tuần tra nữa, hai người mang một đội sai nha đi kiểm tra tất cả chuồng heo lớn nhỏ trong ngoài thành Khai Phong, cần đặc biệt chú ý những con heo có “Biểu hiện dị thường”.


“Tại sao lại vậy, tại sao?” Trương Long rất muốn mua một miếng đậu phụ, đập đầu chết quách đi cho xong.


Triệu Hổ thì có tầm nhìn xa trông rộng hơn một chút: “Triển hộ vệ, có phải là có trọng phạm giang hồ nào đang lẩn trốn trong chuồng heo không?”


Ừ, nói như vậy cũng không sai, Triển Chiêu gật đầu.


Quả nhiên trong giang hồ quái nhân kỳ quặc kiểu nào cũng có, Triệu Hổ nghĩ thầm.


Đương nhiên, người nghi ngờ không chỉ có Trương Long và Triệu Hổ.


Triển hộ vệ đột nhiên điều những người này đi kiểm tra chuồng heo, đâu thể không xin phép Bao đại nhân?


“Việc này có liên quan tới Tế Hoa Lưu, thuộc hạ cũng đành bó tay.”


Thì ra là thế, vừa nghe đến tên Tế Hoa Lưu, Bao Chửng chẳng thèm hỏi, vung tay lên: “Triển hộ vệ tự sắp xếp là được rồi.”


Ngày đầu tiên đi tuần tra, heo kỳ lạ thì không có nhưng Trương Long và Triệu Hổ đều ôm vài xâu thịt heo trở về.


“Ta cũng hết cách rồi.” Thấy Triển Chiêu có vẻ không vui, Trương Long hùng hồn đáp, “Những nông hộ này thấy chúng ta đeo đao, nhìn chằm chằm vào trong chuồng heo, mặt đều trắng bệch, sợ chúng ta bắt mất heo nên cương quyết đưa thịt heo cho chúng ta, không cầm còn không cho đi…” Nói đến đây, bỗng nảy ra một ý nghĩ, “Triển đại ca, ngài bảo chúng ta đi kiểm tra chuồng heo, không phải là vì ngài muốn ăn thịt heo đấy chứ?”


Triển Chiêu lạnh mặt: “Ngày mai nhớ trả tiền thịt cho người ta, gấp đôi.”


Vì vậy qua ngày thứ hai, ngày thứ ba, trong ngoài Khai Phong vẫn không có gì khác thường, không hề nghe nói heo dọa người hay hù chết người. Trong lòng Triển Chiêu nghi hoặc, lại tới nhà Đoan Mộc mấy lần. Đoan Mộc Thúy mấy ngày nay không hề ra ngoài, nhìn một con dao phay gỉ sét trầm tư ngẫm nghĩ. Nghe nói đây là dao mổ bò của đầu bếp, nếu như có thể nghĩ cách gọi yêu quái trong đao ra, Triển Chiêu sẽ có may mắn được chiêm ngưỡng tuyệt kỹ mổ bò của đầu bếp khi xưa.


“Ta bây giờ thật sự không có hứng thú với mổ bò. Ta chỉ muốn biết cách bắt được Trư Yêu thôi.”


“À.” Đoan Mộc Thúy nhún nhún vai, tỏ vẻ ‘ta đây bất lực’.


Triển Chiêu đột nhiên sinh nghi: “Sao cô lại có vẻ không quan tâm vậy? Chẳng lẽ Trư Yêu này vốn không chạy ra ngoài, cô chỉ mượn cơ hội xả giận, hành hạ phủ Khai Phong?”


“Ngài muốn nghĩ như vậy ta cũng chịu thôi.” Đoan Mộc Thúy chẳng thèm nhìn lên, “Vậy ngài gọi Trương Long Triệu Hổ tới đây là được.”


Gọi tới đây? Nói thì dễ lắm, nhưng vấn đề là: Ta dám mạo hiểm như vậy sao?


Triển Chiêu trong lòng tức giận, lại nói: “Nếu như bắt được Trư Yêu, có phải phái người thông báo cho cô tới thu phục không?”


“Không cần phiền toái phái người đâu.” Đoan Mộc Thúy chợt nghĩ đến cái gì đó, rút từ trong lòng ra một lá bùa, gấp thành hình con bướm.


“Đẹp không?”


Bướm gấp thì sao mà đẹp được? Triển Chiêu đang định chê bai đôi câu, Đoan Mộc Thúy đã đặt con bướm lên đầu ngón tay. Nhưng đáng ngạc nhiên là con bướm giấy lại đứng được trên đầu ngón tay không ngã, bỗng dưng, cánh bướm hơi động đậy.


Triển Chiêu cho là mình nhìn nhầm, dụi mắt nhìn lại, con bướm giấy gấp cẩu thả lúc trước đã dần hiện lên màu sắc sặc sỡ, râu khẽ rung rung, đôi cánh đập mấy cái, bỗng nhiên vỗ cánh bay lên, dập dờn trước mặt Triển Chiêu.


Triển Chiêu kinh ngạc, đang định tán dương con bướm tinh xảo, Đoan Mộc Thúy đã nâng bàn tay lên đập bốp một phát, con bướm nát bét trên vai phải Triển Chiêu.


“Cô cô cô…” Mắt thấy Đoan Mộc Thúy đồ thán “Sinh linh” như thế, Triển Chiêu suýt nữa nhảy dựng lên.


“Ta ta ta cái gì.” Đoan Mộc Thúy trừng Triển Chiêu, “Đây là bướm truyền tin, nếu phát hiện Trư Yêu, vỗ nhẹ ba cái, nó sẽ gọi ta đến.”


Triển Chiêu cúi đầu, vai phải làm gì có con bướm nào, nhìn kỹ lại thì mới phát hiện trên quan phục màu đỏ có một hình bươm bướm màu đỏ sậm.


***


Lại qua hai ngày nữa, Bao đại nhân muốn thẩm vấn đào phạm Trương Long Triệu Hổ bắt về.


Trương Long Triệu Hổ bắt người không dễ, rất muốn dự thính thẩm án, vừa đi vài bước vào đại đường phủ Khai Phong, chợt nghe thấy tiếng ho khan đầy ẩn ý của Triển hộ vệ.


Thôi, tiếp tục đi kiểm tra chuồng heo thôi, mặt Trương Long nhăn như quả mướp đắng.


Triệu Hổ đã uể oải suốt mấy ngày liền. Buổi tối hôm qua, sai nha được để lại canh chuồng heo vội vội vàng vàng thông báo hắn phát hiện một con heo có cử chỉ dị thường. Đợi đến khi Triệu Hổ tới hiện trường, mới phát con heo có chỉ cử dị thường chẳng qua là xuất phát từ xúc động ngây thơ ‘trai lớn lấy vợ’ mà thôi.


Đại đường phủ Khai Phong.


Bao Chửng ngồi nghiêm chỉnh sau bàn, đập kinh đường mộc [1]: “Dẫn phạm nhân vào!”


[1] Kinh đường mộc: khối gỗ thường được quan viên xét xử dập xuống bàn khi tra hỏi hay phán tội phạm nhân


Phạm nhân được dẫn vào đại đường, kẻ thấy chết không sờn cũng có, kẻ sợ sệt run lẩy bẩy cũng có, kẻ hống hách ương ngạnh cũng có, kẻ rưng rưng ấm ức cũng có. Nhưng giống như kẻ lần này – bị hai sai nha xách vào mà mông lại vểnh lên cao, cổ co lại, ánh mắt mê mang, miệng cong lên, nước bọt giàn giụa, thật sự lần đầu mới thấy.


Bao Chửng không khỏi nhíu mày: “Thế này là sao?”


Hai sai nha buông phạm nhân ra, một người trong đó ảo não nói: “Đại nhân, tiểu nhân cũng không biết nguyên do. Đào phạm này mấy ngày trước vượt ngục, sau khi bị hai vị đại nhân Trương Long Triệu Hổ bắt về thì tính tình thay đổi. Cả ngày kêu gào đói, mỗi lần ăn cơm đều cho hắn mười cái bánh bao, hơn mười bát cơm, lúc ngủ thì co quắp cả người lại, gần đây còn không nói tiếng người, chỉ húc loạn xạ khắp nơi…”


Đang nói, cổ người nọ lại phát ra tiếng ô ô, húc húc vào mắt cá chân sai nha, miệng chảy nước cãi. Sai nha muốn đạp cho hắn một phát, lại sợ không dám nổi giận trước mặt Bao đại, đành phải dịch sang bên cạnh. Người khác nhìn vào thấy giống như hắn bị tội phạm kia húc ra xa vậy.


Bao Chửng cùng Công Tôn Sách nhìn nhau, thật lâu sau Công Tôn Sách than thở: “Đâu có giống người, đây rõ ràng là một con heo…”


Da đầu Triển Chiêu tê rần: “Đại nhân, theo như thuộc hạ thấy, sợ rằng phải mời Đoan Mộc cô nương Tế Hoa Lưu qua phủ một chuyến rồi.”


Bao Chửng giật mình: “Đã như thế, còn không mau mời.”


Triển Chiêu lui ra ngoài cửa, nhìn bốn bề vắng lặng, vỗ nhẹ vai phải ba cái. Con bướm đưa tin sặc sỡ nhẹ nhàng vỗ cánh dậy, bay qua tường.


May mắn Trư Yêu này đạo hạnh còn thấp, không gây ra được bất cứ tai họa gì. May mắn Trư Yêu bám vào trên người phạm nhân nên bị nhốt trong ngục giam của Khai Phong, không thể tác oai tác quái ở nhân gian.


Nhìn bướm đưa tin bay đi xa, Triển Chiêu lại có chút thấp thỏm.


***


Đoan Mộc Thúy đi ra khỏi nhà tranh, bướm đưa tin bay lượn vài vòng trên không trung rồi lại bay về.


“Bọn họ cuối cùng cũng biết Trư Yêu nhập vào phạm nhân rồi à?” Đoan Mộc Thúy cười tinh ranh, nhìn vào nhà tranh một lượt: “Lần này là chút cảnh cáo nho nhỏ, đã giúp các ngươi báo thù rồi đó.” Nói xong nàng mở cửa, đi về phía thành.


Trong nhà tranh vẫn yên lặng như thường, chỉ có cửa rào tre chợt nhếch miệng cười, dường như rất đắc ý.

5 thoughts on “[Q1] Khai Phong chí quái – Chương 5

  1. thực sự là… nội thương mà =)))))))))))
    tôi cảm nhận bộ này ko chỉ Miêu ca mất hình tượng mà Bao gia cũng như 4 đại hộ vệ cũng liểng xiểng, còn mỗi Công Tôn gậy trúc tính đến thời điểm hiện tại vẫn yên ổn thôi =)))))))))
    nữ 9 ân oán ghi sổ rõ ràng thật =)))))))))))

  2. Tiểu Miêu, ta thương cảm cho huynh! Đường đường là Mèo mà lại sợ yêu a~ Chị nhà quần anh lên bờ xuống ruộng luôn! :))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s