[TTG] Tàm Nguyệt – Mở đầu

TTG2

Phần VI: Tàm Nguyệt

Chương mở đầu

Editor: mèomỡ

(https://bjchjpxjnh.wordpress.com)

Nhập táng.


Ngày đưa tang tôi, chỉ có một người khóc.


Tôn Thi Nhiên quỳ gối quan tài trước tôi, khóc đến mức thở không ra hơi.


Tôn Mộc kéo chàng dậy, thế nhưng tay chàng lại túm chặt quan tài của tôi, như thể muốn bóp nát chiếc quan tài này. Tôn Mộc thở dài một tiếng: “Ngài để nàng ấy đi đi.” Tôn Thi Nhiên cắn môi đến chảy máu, máu theo cằm rơi xuống áo liệm của tôi. Tôn Mộc túm cánh tay chàng kéo chàng đi, “Ngài hãy để cho nàng ấy đi thanh thản.”


Đúng vậy, để cho tôi đi đi. Những gì tôi có thể cho, những gì chàng muốn đều đã lấy được, chàng còn khóc cái gì. . . . . . Chàng nên cười vỗ tay, hời hợt ra lệnh “Chôn”. Làm như vậy mới là Tôn Thi Nhiên mà tôi biết.


Tôi nhìn khuôn mặt bi thương thảm thiết của chàng mà cười khẩy, tôi đã chết rồi chàng cần gì phải tỏ vẻ như vậy?


Tôn Thi Nhiên ở bên cạnh tôi không ăn không uống ba ngày ba đêm, Tôn Mộc khuyên chàng: “Tướng quân, nếu hôm nay không hạ táng, Tàm Nguyệt. . . . . . Sẽ hỏng mất.” Tôn Thi Nhiên bất động, Tôn Mộc thở dài, “Tàm Nguyệt không muốn ngài như vậy đâu.”


Tôn Thi Nhiên nghe vậy, đôi mắt mới giật giật, im lặng một lúc lâu, rốt cục gật đầu.


Quan tài được đóng lại, Tôn Mộc và người của anh ta khiêng quan tài tôi tới mộ, Tôn Thi Nhiên đi theo. Mưa làm ướt tóc chàng, tóc dán vào gò má trắng bệch, nhìn giống như chàng vừa mất người yêu, mất chân tình thật vậy. Nhưng đối với những kẻ hiểu Tôn Thi Nhiên thì đều biết chàng không có chân tình, chàng thậm chí. . .


Không có trái tim.


Quan tài đưa vào mộ, người Tôn Mộc mời tới bắt đầu xúc từng xẻng đất lấp mộ.


Tôi nhìn ráng chiều dưới núi, trong lòng nghĩ thầm, nếu kiếp sau có thể lại làm người, tôi nhất định không muốn làm phụ nữ, cũng không muốn gặp lại tên tai họa Tôn Thi Nhiên này nữa.


“Tôn Mộc. . . . . .” Tôn Thi Nhiên khàn giọng nói, từng câu từng chữ đều giống như đang run rẩy, bất lực. Thế này không giống chàng, Tôn Thi Nhiên nói cười, chém giết không bao giờ run rẩy, trong mắt chàng chỉ có kiên định, cố chấp và ẩn giấu uy nghiêm, chàng sẽ không cũng không thể mềm yếu, chứ đừng nói chi . . . . Bất lực.


“Tôn Mộc, ngươi nói xem nàng muốn cái gì?”


“Tướng quân?” 


“Ngươi nói nàng không muốn ta như vậy, vậy nàng muốn ta thế nào?”


Tôn Mộc giật mình. Lại nghe Tôn Thi Nhiên nói: “Trước kia ta luôn để nàng lẻ loi một mình, liệu bây giờ nàng có muốn ta đi cùng nàng không?” Chàng đột nhiên bước lên phía trước một bước dài, “Vậy ta sẽ đi với nàng.”


Dứt lời chàng bỗng nhảy vào trong mộ, quá đột ngột làm cho thợ lấp đất không kịp dừng tay, một xẻng bùn nhão hất vào mặt chàng, người thợ kia kinh hãi, Tôn Thi Nhiên lại như không phát hiện ra. Chàng không lau bùn đất trên mặt mà đi về phía quan tài vài bước: “Tàm Nguyệt. Nàng mở cửa ra, ta về với nàng rồi đây.” Chàng gõ quan tài đã đóng kín của tôi.


Đám thợ sợ hãi nhìn nhau, chỉ có Tôn Mộc khổ sở khuyên: “Tướng quân, nàng sẽ không mở cửa đâu.”


Tôn Thi Nhiên dường như không nghe thấy, chỉ có điều lực gõ lên quan tài ngày càng mạnh, từ gõ nhẹ chuyển thành đấm, chỉ hai ba phát trên tay đã nhầy nhụa máu tươi.


“Tướng quân!” Tôn Mộc nhảy xuống kéo chàng, “Tướng quân ngài đừng như vậy!”


Tôn Thi Nhiên khàn giọng nói: “Cút!” Hắn đẩy Tôn Mộc, mạnh đến mức chính hắn cũng ngã. Nhưng cũng vì cú ngã này mà hắn không dậy nổi nữa, một tay áp chặt lên quan tài, một tay chống đất, khóc không thành tiếng, “Tàm Nguyệt, làm ơn để ta đi theo nàng . . . . .” Từng lời từng lời đau khổ cầu xin.


Trong màn mưa không ai khuyên chàng nữa.


Không biết qua bao lâu, Tôn Thi Nhiên cuối cùng cũng chậm rãi ngừng lại, dường như đã hoàn toàn kiệt sức, thân thể vừa trượt đã xuống đất, ngất xỉu. Tôn Mộc nhân cơ hội đưa chàng ra. Chàng vẫn không ngừng lẩm bẩm: “Tàm Nguyệt. . . . . .”


Tôn Thi Nhiên. . . .


“Vì sao không trả lời ta. . . . . .”


Chuyện tới nước này, chàng còn có mặt mũi cầu xin ta sao?


Tôi rũ mắt xuống, chỉ nghe thấy tiếng mưa hè rào rào rơi.

Advertisements

15 thoughts on “[TTG] Tàm Nguyệt – Mở đầu

  1. tội nghiệp anh, mất vợ xong thần kinh xừ rồi =))))))))))))))
    chẹp, với những trường hợp như này có 1 câu thôi ‘hối hận đã muộn’

  2. Truyện của bé Cửu là hay rùi, mỗi tội mới đọc thấy tim muốn rớt ra (mau lụm lại để đọc tiếp). từ ngày mình đọc Phế hậu tướng quân của chị Nhất là mình hãi SE lắm cơ. Nước mắt nước mũi dàn dụa tới mất tháng. Đau đầu đau tim đau gan đau phổi và sợ nhảy hố SE tới cả năm. Haiz, nhưng mà cái tên bé Cửu thì biết SE vẫn phải nhảy. SE của bé Cuu đỡ hù chết mình hơn SE của chị Nhất. Thấy nàng làm truyện của bé Cửu ta hăng hái nhảy liền. Kể ra HE thì đỡ nặng cái đầu hơn a. Nhưng mà được đọc truyện là sướng rồi, ta hỏng dám đòi hỏi gì thêm đâu. Cảm ơn nàng lắm lắm

  3. ớ…thế nữ 9 mới chương đầu mà đã là u hồn rồi ah, mà còn có trái tim băng giá vì bị phụ tình nữa chứ. cầu ngươc nam 9 :))))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s