Thịt thần tiên – Chương 2 (5)

 

Chương 2: Người đẹp quay lưng giả vờ giận dỗi

(https://bjchjpxjnh.wordpress.com)

Trong Thanh Hư quan, Hà Bạng đang cầm ba quả chanh dây nhảy chân sáo quay về phòng của Dung Trần Tử. Dung Trần Tử vẫn đang ngủ, tư thế ngủ của hắn cũng vô cùng cứng nhắc, nằm thẳng, hai tay đan lại đặt tên bụng, nếu như Hà Bạng không nghịch phá, thì hắn giữ tư thế ngủ này cả đêm cũng không thay đổi dù chỉ một lần. Chỉ là khả năng làm loạn của nàng thực sự quá ghê gớm, Dung Trần Tử không thể chịu nổi mới phải nghiêng người, quay lưng lại với nàng.


Hà Bạng ngồi trên giường, gặm ba quả chanh dây. Dung Trần Tử không thích nàng ăn uống trên giường, nhưng cũng chẳng làm gì được. Hắn đã nói rất nhiều lần nhưng đều không có tác dụng nên về sau không thèm nói nữa. Nàng đang gặm rất say sưa, thì Thanh Vận ở bên ngoài chạy tới báo, nói rằng sau núi xuất hiện một con trai rất to.


Dung Trần Tử xua hắn đi xong, bắt đầu rửa mặt chải đầu, thản nhiên hỏi Hà Bạng một câu: “Lại chạy ra sau núi làm gì vậy?”.


Hà Bạng ăn xong, đang tìm xung quanh thứ gì đó để lau tay. Dung Trần Tử thật quá sợ nàng rồi, liền tiện tay vắt khô chiếc khăn mặt rồi đưa cho nàng. “Nóng quá, ta muốn ngâm nước”. Hà Bạng lau tay vào chiếc khăn của hắn, sau khi lau xong liền trả lại nguyên vẹn về chỗ cũ.


Lúc ấy, Dung Trần Tử mới bắt đầu rửa mặt: “Mắt của người vẫn chưa khỏi hẳn, đừng có ra con suối sau núi tắm rửa. Vu thuật Nam Cương rất tà dị, sẽ làm nước ăn của người dân nhiễm bệnh mất”.


Hà Bạng lăn lộn trên giường: “Nhưng mà nóng, nóng, nóng quá cơ!”.


Dung Trần Tử khẽ thở dài, dặn dò tên đệ tử đứng hầu ngoài cửa khiêng đến một chiếc thùng gỗ to cao bằng đầu người, bên trong chứa đầy nước sạch: “Người ngâm mình trong đây trước đi vậy”, rồi hắn tiện tay vẽ ra một lá bùa Hàn băng, nước suối vốn bị cái nắng như thiêu như đốt làm cho nóng rẫy ngay lập tức trở nên mát mẻ vô cùng. “Đợi thuật Huyết đồng được giải, ta sẽ liên hệ với đạo hữu thanh trừ Hải tộc, đến lúc ấy người cũng không cần phải sống lưu vong ở bên ngoài nữa. Nhưng thân là người đứng đầu Hải tộc, khi xử lí chính sự người phải cẩn thận hơn, nếu không sự hỗn loạn trong Hải tộc nhất định sẽ chẳng bao giờ kết thúc được đâu”.


Hà Bạng thờ ơ không quan tâm, hói: “Dung Trần Tử, ngươi thật sự muốn chờ Thanh Tố trở về rồi mới đối phó với ả Phu Á kia sao?”.


Dung Trần Tử chỉnh trang lại quần áo, trả lời không chút do dự: “Điều đó là đương nhiên. Nếu không có chứng cứ rõ ràng, thì sao có thể tùy ý đả thương người ta được? Hơn nữa, tu hành vốn chẳng phải việc dễ dàng gì, bần đạo sao lại có thể vì nhất thời nghi ngờ mà phá hủy hết căn cơ của nàng ta chứ?”.


Hà Bạng ngâm mình trong chiếc thùng gỗ, vạt váy thấm ướt dính cả vào cơ thể, mái tóc đen dài phiêu du như hải tảo trong nước, làn da trơn bóng như ngọc. Dung Trần Tử chỉ hơi liếc mắt nhìn qua đã không dám nhìn thêm nữa. Hắn là một quân tử chân chính, những ý niệm tà dâm này, dù chỉ là nghĩ thôi cũng không được phép. Hà Bạng vừa nghịch nước vừa nói: “Ngươi cũng không sợ cô ả đó chuẩn bị đối phó với mình à?”.


Dung Trần Tử dung mạo đường hoàng, chuẩn bị bước chân ra cửa, nghe thấy lời nói này chỉ điềm nhiên đáp lại: “Nàng ta muốn làm thế nào là chuyện của nàng ta. Nếu như thật sự bị thương trong tay nàng ta, thì cũng do bần đạo học đạo không tinh thông, bản lĩnh đã không bằng được với người ta, thì chẳng còn gì để nói. Nhưng nếu chưa tìm được bằng chứng rõ ràng mà đã ra tay với đối phương trước, thì chắc chắn không thể được”.


Bất cứ khi nào ra ngoài hắn đều đóng cửa phòng lại. Hà Bạng liền lật người biến trở về hình dạng một con trai lớn, ngụp lên lặn xuống trong thùng nước.


“Ngươi nuôi bổn tọa, chẳng lẽ cũng là đang đợi có bằng chứng rõ ràng sao?”. Cái đầu hiếm khi được khởi động liền suy nghĩ một hồi, rồi bỗng nhiên vui vẻ phấn khích hẳn lên: “À, tối nay sẽ có màn đặc sắc để xem đây, phải nhớ mang theo đồ ăn vặt mới được! Phu Á, ngươi ngàn vạn lần đừng để bổn tọa phải thất vọng đấy…”.


Không khí trong Thanh Hư quan bắt đầu trở nên quái dị, rõ ràng là ánh mặt trời nóng bỏng rực rỡ trên cao, nhưng nhiệt độ lại thấp đến đáng sợ. Toàn bộ ngọn núi không có nổi một cơn gió thoảng qua, ngay cả một chiếc lá cũng không hề lay động, dường như thời gian đã hoàn toàn đông cứng, tà khí cơ hồ từ dưới đất phun lên, đến cả mặt trời chói chang cũng không thể áp chế được. Thậm chí những tiểu đạo sĩ có đạo hạnh thấp kém nhất cũng bắt đầu cảm nhận được sự biến hóa quỷ dị ấy. Nhưng mọi người trong Quan đều rất bình tĩnh, Thanh Huyền tuân theo lời dặn dò của Dung Trần Tử, tập trung tất cả mọi người trong Quan vào trong Tam Thanh điện [1]. Núi Lăng Hà có đại trận hộ sơn, lại thêm những nơi thiết đặt cấm chế nằm ẩn mình ở những chỗ kín đáo trong Thanh Hư quan thì nhiều không kể xiết.

[1] Tam Thanh điện là đại điện thờ cúng chủ yếu của Đạo giáo. Bên trong thờ ba vị thần tiên tối cao trong Đạo giáo bao gồm: Ngọc Thanh Nguyên Thủy Thiên Tôn, Thượng Thanh Linh Bảo Thiên Tôn và Thái Thanh Đạo Đức Thiên Tôn.


Để bảo vệ đám môn hạ đệ tử của mình, Dung Trần Tử cũng hao tổn rất nhiều tâm tư. Lúc này gặp chuyện, những trận pháp, cấm chế hữu ích đều đã hiện ra rất rõ ràng. Hắn chẳng nói chẳng rằng, lặng lẽ mở toàn bộ trận pháp bảo vệ cung quan ra, phong ấn núi Lăng Hà lại, có ý đề phòng người qua đường tự ý xâm nhập mà vô tình bị thương. Hà Bạng đi theo hắn, trong không khí phảng phất mùi gì đó rất tanh, nương theo ánh mặt trời đang khuất dần về phía tây, mùi tanh ấy càng lúc càng nồng.


Nhìn bằng mắt thường thôi cũng có thể thấy được luồng khí âm tà đang từ dưới đất bốc lên ngùn ngụt theo ánh chiều tà chạng vạng, chướng khí trong núi dâng cao, thấp thoáng giữa đám lá cây trong rừng có thể nhìn thấy hình dáng và chuyển động của những con rận cát, rắn độc cùng vô số loại trùng độc khác. Chim muông dã thú trong núi chớp mắt đã biến mất không một vết tích, cả khu rừng được bảo phủ bởi một bầu không khí im lặng chết chóc.


Đám đạo sĩ tập trung lại ở Tam Thanh điện, Dung Trần Tử đã mở xong toàn bộ đại trận hộ sơn, cũng xua luôn Hà Bạng vào trong điện. Đối diện với các môn hạ đệ tử, thần sắc của hắn vẫn ung dung, nhất nhất giao lại rất nhiều khẩu quyết trận pháp như Tam kì Bát môn, Lục nghi Bát thần [2] cho Thanh Huyền. Sau đó hắn dặn dò mọi người: “Khi nào ta còn chưa trở lại, thì mọi việc các ngươi đều phải nghe theo sự sắp xếp của sư huynh Thanh Huyền. Nơi này cực kì an toàn, trước khi trời sáng thì không được tự ý rời khỏi đây”.


[2] Trong mười Thiên can thì ba nhóm Thiên can: Ất, Bính, Đinh gọi là Tam kì. Bát môn tức là tám cửa, từ tám phương vị của Bát quái mà ra, gồm: Hưu môn, Sinh môn, Thương môn, Đỗ môn, Cảnh môn, Tử môn, Kinh môn, Khai môn. Lục nghi là sáu nhóm Thiên can: Mậu, Kỉ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Bát thần gồm: Trực phù, đàng xà, thái âm, lục hợp, bách hổ, huyền vũ, cửa địa, cửu thiên.


Đám đệ tử nào dám có ý kiến khác, đều nhất loạt vâng dạ. Dung Trần Tử khẽ gật đầu, tay xách theo chiếc túi bảo bối định đi thì Thanh Huyền liền chạy theo: “Sư phụ, đồ nhi muốn đi cùng với người, lỡ như…”.


Dung Trần Tử không đợi hắn nói xong đã ngăn lại: “Ngươi ở lại chăm sóc cho các sư đệ”.


Chân trái hắn vừa bước ra khỏi cửa điện, thì Hà Bạng cũng đã theo ngay sát. Dung Trần Tử quay đầu lại nhìn thấy mái tóc dài của nàng nhẹ nhàng tung bay, ống tay áo lay động như đang múa, trái tim chợt mềm đi, giọng nói bất giác cũng hạ thấp xuống: “Người cũng ở lại đây đi”.


Không ngờ Hà Bạng rất nghe lời, gật gật đầu, một lúc lâu sau mới nói: “Tri quan, cẩn thận nhé!”.


Dung Trần Tử khẽ gật đầu, quay người sải bước. Thanh Huyền sợ Hà Bạng gây chuyện, đành trấn an nàng: “Sư phụ đạo pháp tinh thông, đối phó với mấy loại tà ma yêu quái này là chuyện không cần phải nói. Chúng ta ở đây đợi người quay về”.


“Ta tin những lời này”. Hà Bạng xoay người tung tăng quay trở lại Tam Thanh điện: “Tính cách sư phụ ngươi như thế, nếu thực sự không có chút bản lĩnh nào thì sao có thể sống lâu như vậy được”.


Chúng đệ tử hoàn toàn nín lặng.

One thought on “Thịt thần tiên – Chương 2 (5)

  1. Sao cứ thấy anh Dung Trần Tử này cứ thanh cao rồi chính nhân quân tử một cách ngu ngốc á. Làm cứ liên tưởng tới ông sư phụ trong Tôn Ngộ Không. Phải ranh mãnh lanh lợi như chị Hà Bạng là mềnh thích lắm hố hố.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s