Ép gả vợ hiền – Chương 63.1

epga1

Chương 63.1

Editor: mèomỡ

(https://bjchjpxjnh.wordpress.com)

Tiếp xúc lâu với Hứa Lương Thần, Đoàn Kỳ Bình càng ngày càng tôn kính và yêu thích vị tài nữ du học này. May mắn cô ấy lại có duyên với anh cả, trong lòng cô đương nhiên vui thay Đoàn Dịch Kiệt. Hai người chính trực lại có khát vọng ở bên nhau, đây là phúc của anh cả, cũng là may mắn của nhà họ Đoàn.


Để giúp Đoàn Dịch Kiệt xưa nay không hiểu tình trường giành được niềm vui của giai nhân, cô cũng từng âm thầm tác hợp cho hai người. Ánh nến hoa tươi, hoa hồng nhẫn kim cương, mất không ít tâm tư, bất đắc dĩ là Hứa Lương Thần vẫn kiên quyết, Đoàn Kỳ Bình cũng đành bó tay. Lại không ngờ ‘thời thế thay đổi’, cha cô cũng không muốn để lỡ cô con dâu ưu tú này, dám dùng hành vi thổ phỉ lừa gạt, ra tay nhanh gọn, Hứa Lương Thần lập tức phải gả.


Đoàn Kỳ Bình vừa vui mừng cho anh cả vừa lo lắng, Lương Thần không phải thiếu nữ trong khuê phòng nhẫn nhục chịu đựng, cô ấy là người có tư tưởng, có khát vọng. Tuy rằng cô không biết vì sao cô ấy yên lặng chấp nhận hôn sự, nhưng ỷ mạnh hiếp yếu như vậy chắc chắn sẽ khiến cô ấy suy nghĩ linh tinh. Về sau ở bên anh cả, cô ấy sẽ an tâm làm thiếu phu nhân nhà họ Đoàn sao?


Biết hôm nay làm cô dâu rất mệt, nhưng cô cũng nhìn ra được trong lòng Hứa Lương Thần có lo lắng. Đoàn Kỳ Bình biết tửu lượng của Hứa Lương Thần, vì thế cố ý khuyên cô ấy uống hai chén, có lẽ có thể giúp cô ấy nghỉ ngơi. Về phần động phòng hoa chúc tối nay, anh cả sẽ đối đãi với kiều thê tân hôn đang say thế nào, Đoàn Kỳ Bình chỉ hơi tò mò chứ không hề lo lắng. Từ chuyện trêu chọc cô dâu chú rể là có thể thấy được anh yêu thương vị tân phu nhân này thế nào, hẳn là sẽ không làm khó cô ấy.


Vừa cùng Kỳ Ngọc đi ra ngoài liền thấy bóng dáng Đoàn Dịch Kiệt xuất hiện tại cửa sân. Kỳ Bình lặng lẽ kéo em gái, hai người rón rén đến hành lang gấp khúc, quặt vào chỗ rẽ. Chờ Đoàn Dịch Kiệt vào phòng, mới lặng lẽ đi ra.


Kỳ Ngọc kéo tay chị cả, Kỳ Bình theo ánh mắt của cô nhìn lại, đã thấy La Hoằng Nghĩa dẫn theo một đội thị vệ bí mật canh tại cửa viện. Cô bật cười. Để tránh cho Lương Thần bị trêu chọc, anh cả ngốc đúng là đã dùng bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào, ai đời lại có chú rể nào cương quyết không để người ta nghe lén như vậy? Đây là việc vui cơ mà.


Hai người trốn La Hoằng Nghĩa, đứng ở phía dưới cửa sổ đằng sau, vừa sợ hãi lại vừa chờ mong như đứa nhỏ làm chuyện xấu áp tai vào sát cửa sổ.


Trong viện gần đây mới trồng không ít nguyệt quế, bởi vì được chăm sóc cẩn thận nên hoa nở rộ, bên trên nhánh cây cong cong là những cụm hoa cúc rậm rạp. Gió đêm thổi qua cuốn theo mùi thơm ngát nhàn nhạt, khiến đêm trăng tăng thêm mấy phần ý nhị. Đoàn Dịch Kiệt đứng trên đường mòn, nhìn khóm hoa tinh tế vàng óng ánh, cũng bị mùi thơm dìu dịu kia câu mất hồn phách, dần dần có chút xuất thần.


Mềm mại kia, mùi thơm kia rốt cục cũng đã thuộc về anh, nhưng đến khi nào anh mới có thể đi vào lòng cô? Tối nay, hai người đối mặt sẽ có cảm giác gì? Nên làm thỏa mãn tâm nguyện của bản thân, hay là làm theo lựa chọn của cô. . . . . .


Suy nghĩ một lúc lâu, Đoàn Dịch Kiệt lắc đầu, cười thầm ‘ở trước mặt cô mình càng ngày càng không có quyết đoán’, liền nâng bước đi vào phòng khách. Nến đỏ còn đang cháy nhưng trong phòng không một bóng người. Trong lòng anh âm thầm có chút khó hiểu, theo tính tình Lương Thần, cô sẽ không chủ động bước vào phòng ngủ vào những lúc như thế này, vậy cô ở đâu?


Anh bước nhẹ, dạo qua một vòng, vừa đi vào nội sảnh liền thấy giai nhân trong lòng đang dựa vào một bên sofa, một tay chống trán hai mắt khép chặt, hô hấp trầm tĩnh thổ khí như lan[*]. Dưới ánh nến gương mặt cô như phủ một vầng sáng ửng đỏ tươi đẹp, yên tĩnh như đã chìm vào mộng đẹp.

[*]Thổ khí như lan: câu đầy đủ là “Thổ khí như lan, phụng thân như ngọc” (吐气如兰, 奉身如玉): hơi thở tựa hoa lan, dùng để miêu tả bộ dáng hô hấp của mỹ nhân động lòng người. Lối miêu tả này có thể nói là hoa mỹ đến cực điểm.


Đoàn Dịch Kiệt như ngừng thở, ngơ ngác nhìn một hồi mới nhẹ nhàng đi qua. Cúi người, mùi thơm của thiếu nữ và mùi rượu, mùi hoa xộc vào mũi. Hóa ra nha đầu này uống rượu, Đoàn Dịch Kiệt nhếch môi mỉm cười, đứng dậy lấy một cái chăn mỏng ở bên cạnh đắp cho cô.


Hứa Lương Thần ưm một tiếng, khẽ giật giật nhưng không tỉnh lại.


Nhìn chằm chằm khuôn mặt như vẽ của cô, tim Đoàn Dịch Kiệt đập như sấm, bàn tay đưa đến nửa đường lại dừng lại, đè nén suy nghĩ rung động khó nhịn. Nghĩ đi nghĩ lại, anh chậm rãi ngồi xuống đối diện ghế sofa, khoanh tay nhìn người trước mắt đăm đăm, trong lòng ngập tràn dịu dàng.


Chỉ cần có cô dù là khi nào nơi nào, đều là lương thần mỹ cảnh. . . . . .
[*] Lương thần mỹ cảnh: ngày tốt cảnh đẹp.


Đứng ở bên ngoài nghe mãi mà trong phòng lại không có chút động tĩnh gì, Đoàn Kỳ Bình và Kỳ Ngọc không khỏi nhìn nhau, vừa ngạc nhiên vừa buồn cười, lại có chút không hiểu. Đêm động phòng hoa chúc, sao hai người kia lại yên tĩnh như vậy? Hai chị em ló đầu ra nhìn rốt cục cũng khiến cho La Hoằng Nghĩa chú ý. Anh đi tới thấy là hai chị em cô liền nâng tay kính lễ, khẽ cười nói: “Hai vị tiểu thư, đêm đã khuya mời hai cô đi nghỉ.” Đại thiếu đã dặn, đêm nay không cho bất cứ kẻ nào quấy rầy.


Kỳ Ngọc lè lưỡi, kéo chị cả bĩu môi rời đi. Anh cả lập gia đình, làm em gái lại không dò xét được chút ‘Bát Quái’ nào, chẳng thú vị gì cả.


Rượu kia rất ngon, tác dụng lại chậm đến không ngờ. Chị em Đoàn Kỳ Bình vừa đi, Hứa Lương Thần đã có chút váng đầu. Gần đây lại hay suy nghĩ, quả thật rất mệt mỏi. Hơn nữa hôm nay lại bị gọi dậy từ sáng sớm, mệt mỏi cả một ngày, cô rất buồn ngủ. Trong phòng im ắng, màn lụa mỏng lay động dưới ánh nến có vẻ ấm áp mà mông lung. Bất an trong lòng Lương Thần dường như bị ánh sáng đỏ mờ ảo này mê hoặc, bất tri bất giác lại thiếp đi.


Dường như rất nhiều ngày rồi cô không ngủ say như vậy. Không biết qua bao lâu, cô mới bị một ít động tĩnh đánh thức. Mơ mơ màng màng mở mắt, cô liền cứng đờ.


Đập vào mắt là khuôn mặt tuấn tú hơi cười của Đoàn Dịch Kiệt, đôi mắt đen thấp thóang ý cười, mang theo yêu chiều và nhu tình nhìn cô chằm chằm. Cô dường như. . . . . . Dường như đang bị anh ôm ngang vào lòng. . . . . . Hứa Lương Thần hoảng hốt rũ mắt không dám nhìn, mặt cũng nóng ran, không khỏi thấp giọng nói: “Anh, buông em xuống. . . . . .”


Thấy cô mãi không tỉnh, Đoàn Dịch Kiệt định ôm cô lên giường ngủ. Dù sofa mềm mại, nhưng ngồi ngủ không thoải mái. Vốn tưởng rằng cô ngủ say, ai biết vừa ôm liền tỉnh.


Mỹ nhân trong lòng, nhuyễn ngọc ôn hương làm tim Đoàn Dịch Kiệt không khỏi đập rộn lên. Đang có chút không được tự nhiên, Hứa Lương Thần lại tỉnh bảo anh buông tay. Nghe tiếng anh cúi đầu, Thiếu soái huyết khí sôi trào không nhịn được nuốt một ngụm nước bọt. Mỹ nhân xấu hổ quay mặt đi để lộ gáy ngọc trắng nõn, đôi mắt buồn ngủ lim dim, tóc mai hơi rối, khuôn mặt vì say mà hơi ửng đỏ. Trong nháy mắt anh bỗng cảm thấy hơi thở ái muội khôn kể đang chảy trong lòng.


“Ngủ trên ghế sofa. . . . . . Không thoải mái.” Đoàn Dịch Kiệt khàn khàn cúi đầu nói, Hứa Lương Thần chỉ cảm thấy tim mình như sắp nhảy ra khỏi lồng ngực, xấu hổ giãy giụa, cúi đầu nói: “. . . . . . Để em tự đi. . . . . .”


Cô nâng người lên, mềm mại trong lòng biến mất, Đoàn Dịch Kiệt không khỏi vô cùng lưu luyến siết thật chặt cánh tay: “Đừng nhúc nhích. . . . . . Lương Thần, chẳng lẽ em đã quên tối nay là đêm động phòng hoa chúc của chúng ta sao?”


Nghe vậy, thân thể mềm mại trong lòng lại cứng đờ. Đoàn Dịch Kiệt nhếch môi cười nhẹ: “Đại mạo diên trung hoài lý túy, phù dung trướng lý nại quân hà.. . . . . .[1]” Còn chưa nói xong anh đã cảm thấy cơ thể cô gái trong lòng càng cứng ngắc hơn.
[1] Đối tửu (Chuốc rượu) – Lý Bạch


Vòng tay phía dưới dày rộng rắn chắc,mang theo sức mạnh và chắc chắn khác hẳn với sự mềm mại của phái nữ. Trong tình thế hoảng loạn như lúc này, Hứa Lương Thần vẫn có thể cảm nhận được độ ấm của thân thể kia xuyên qua quần áo truyền tới, nóng đến đốt người.


Hứa Lương Thần du học ở Mĩ, đương nhiên cũng tiếp thu văn hóa phương Tây, chuyện nam nữ cũng coi như khá hiểu. Từ ngày chấp nhận hôn sự này, cô cũng từng nghĩ đến cảnh hai người ở chung, nhưng vẫn tương đối đà điểu xem nhẹ một ít chuyện mình không muốn nghĩ.


Lý do cô hiểu rõ “chuyện ấy” nhưng vẫn giả vờ như không biết là vì sáng sớm hôm nay. Chị cả Mỹ Thần thừa dịp mọi người chưa chuẩn bị, kéo em gái sắp xuất giá dặn dò tỉ mỉ: “. . . . . . Em hai, chị cả biết trong lòng em ngại ngùng. . . . . . Kỳ thực chuyện quan trọng nhất trong cuộc đời người con gái đó là tìm được một người chồng thương mình. . . . . . Có người nói, tìm tình nhân phải tìm người mình yêu sâu đậm, bởi vì chỉ khi yêu anh ta, phụ nữ mới có thể điên cuồng, mới có thể không so đo bất cứ điều gì. Nhưng tìm chồng phải tìm người yêu mình, anh ta yêu em, sau này em mới có thể tùy ý. Không yêu sâu đậm, phụ nữ mới có thể thoải mái.”


Hiếm khi nào lại nghe thấy chị cả nói những lời sâu sắc như vậy, Hứa Lương Thần có chút ngạc nhiên nhưng không lên tiếng. Sau một lúc trầm ngâm cô khẽ thở dài, có lẽ chị cả không rõ cô có suy tính và khó xử của mình.


Nhìn em gái ngày thường mặt mộc nay trang điểm mặc áo cưới đẹp đến mức khiến người ta nhìn không dứt ra được. Cô dâu mặc áo cưới xinh đẹp có không ít, nhưng phong thái yểu điệu, khí chất cao nhã, nổi bật trong đám người như Lương Thần thật sự rất ít.


Mỹ Thần vui mừng thở dài: “. . . . . . Chị nghĩ sai một chuyện, vốn tưởng rằng người đàn ông xuất thân tầm thường, không quá xuất sắc sẽ khiêm tốn cẩn thận với người bên cạnh. Ai biết, không chỉ nhiều khiết điểm như những người đàn ông khác, mà còn thiếu sự cảm thông. Chính như mọi người nói, người đáng thương tất có chỗ đáng hận. . . . . .”


Hứa Lương Thần hơi giật mình, chợt hiểu ra Mỹ Thần đang nói đến hôn nhân của chị. Nghe nói năm đó không ít người theo đuổi chị cô, có lẽ vì nản lòng với nhà giàu nhân tình đạm bạc nên Mỹ Thần đã chọn anh rể xuất thân bình thường khiêm tốn lịch sự . Ai biết, lại cũng có nỗi khổ khôn kể.


“Em hai, chị biết xưa nay em không có hảo cảm với nhà giàu nhưng em phải nhớ kỹ, chuyện do người chứ không nhất định do xuất thân. Dựa vào sự quan tâm của phủ Đại Soái với việc hôn nhân này, em nhân phẩm tài hoa như vậy, không sợ không được nhà chồng yêu quý. . . . . . Nhưng tâm tư đàn ông khác với phụ nữ. Gả vào phủ Đại Soái rồi em phải thay đổi một chút, phải yêu thương ôn tồn săn sóc chồng. Đúng rồi, những gì tối hôm qua chị dâu hai nói với em, em đã nhớ chưa?”


Tối hôm qua về nhà, chị dâu hai Dương Nhược Lan nửa đêm lặng lẽ đến ngồi bên giường nói một ít bí mật trong phòng làm người ta đỏ mặt. Nghe chị cả hỏi, Hứa Lương Thần mới đột nhiên giật mình, chị dâu hai sẽ không tự dưng mà nói đến chuyện đó, chắc chắn là do chị cả cô nhờ vả. . . . . . Cô xấu hổ cúi đầu, ngay cả lỗ tai cũng đỏ ửng.


Nhìn cô, Hứa Mỹ Thần cũng thấy buồn cười, trên mặt lại vẫn bình tĩnh thấp giọng nói: “Đã gả cho người ta, đương nhiên phải để chồng cảm thấy mình tốt. . . . . . Những chuyện đó cũng không có gì phải ngại . . . . . .” Cô nói vậy nhưng mặt cũng có chút nóng lên. Lại nhìn em gái xấu hổ, cô không nhiều lời nữa, nhưng trong lòng lại ê ẩm. Những lời này, vốn nên để mẹ âm thầm dặn dò con gái trước lúc xuất giá. Hiện giờ chỉ có thể để chị cả thay mẹ.

6 thoughts on “Ép gả vợ hiền – Chương 63.1

  1. Cô ơi “thổ khí như lan” là cái gì?
    Tôi nghĩ đến ngày chiếm được tim nàng anh mới động thủ. Nói chung là em chia buồn với Đại thiếu anh. Chúc anh may mắn

  2. Giây phút chị cả thay mẹ truyền dạy kinh nghiêm khuê phòng cho em thật cảm động
    NhưngLT có ngoan ngoãn nghe theo không?Chờ xem

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s