Một bài viết mang tính chất giải tỏa của một con mèo phải mặc áo lông thú giữa thủ đô 40*

Như cái tiêu đề phía trên thì đây là bài viết mang tính chất tự sướng của chủ nhà, mọi người rảnh thì đọc không rảnh thì lướt qua cũng hok sao

1/ Về bộ Phiếu cơm – Nhất Độ Quân Hoa

Đây là đoạn đối thoại giữa mình và ss Loy (chủ thầu trước của bộ này)

Mèo: bộ phiếu cơm đọc qua thì thấy thích đoạn đầu vs đoạn cuối ss ạ

Loy: đoạn giữa nó toàn là thí nghiệm cắn nhau búa lua xua

Mèo: từ cái đoạn phát hiện ra bọn zombie có con khôn con ngu rồi bán ‘nồi cơm điện’ cho chúng nó là e ko thích :3

Loy: đến chương 50 mà cái con nhỏ đó ko lớn là c quải

Mèo: có lẽ e hơi dở hơi, nhưng nhìn nam9 chỉ có thể nhìn mà ko sơ múi được gì

e rất thỏa mãn =))

Loy: hự

Mèo: thế nên cái vụ đến 50 chưa lớn ss ghét nhưng e lại thấy phởn :3

Loy: haha

Mèo: mà cái bìa e làm rõ hầm hố, chính giữa 2 chữ phiếu cơm to tổ chảng

 con bạn e phang cho 1 câu rõ phũ: bảo nhìn bìa này liên tưởng đến 1 thằng đầu gấu mặc sịp hồng ra đường 😦

Loy: =)) phũ bạo

Vâng cái sự là như vầy. Chính vì bất đồng quan điểm 1 cách rất hài hòa như trên mà Phiếu cơm đã về tay mèo

——————

2/ Review truyện ‘Vợ Ngốc – A Bối’

Lời nói đầu: Mèo rất ít khi viết review, đơn giản là mỗi người 1 quan điểm nên nhiều khi chính mèo cũng không tin vào cái ‘sự review’ đó nên tốt nhất không viết. Mất lòng fan của tác giả ABC XYZ nào đó lại ăn gạch oan.

Nhưng hôm nay mèo không thể không viết review cho bộ ‘Vợ Ngốc’ này hay nói đúng hơn đây là 1 bài mang tính chất NÉM ĐÁ.

Nói thực lòng, bộ này không đáng ném đá nhưng rất tiếc trong những ngày thủ đô yêu dấu đang nướng con người với nhiệt độ trung bình 37-40* thế này thì rất dễ khiến người ta xì khói. Nhất là khi trời không chỉ nóng mà còn gặp phải những chuyện ba lằng nhằng thì lại càng dễ điên ( Điển hình như con mèo nào đó, kiếm H thì đọc nhầm thanh thủy văn, kiếm điền văn thì đọc nhầm tu tiên, cuối cùng kiếm truyện ngọt sủng thì đọc nhầm máu chó…)

Thế nên tình cờ vào 1 buổi sáng đẹp trời (2h sáng) lượn lờ trên wattpad, mèo đã kiếm được 1 bộ gây nên tình trạng ‘giọt nước tràn ly’ đến mức phải viết bài ném đá.

Bản thân mèo là fan của thể loại nam-nữ chủ tàn tật, khuyết thiếu gì gì đó :v nên khi nhìn tiêu đề mình đã khá hớn hở. Văn án cũng khá thú vị, nam núi băng + nữ tự kỷ… thể loại này làm mình liên tưởng đến mấy bộ cổ đại có nam chủ ngốc (hoặc giả ngốc) đáng yêu quay cuồng nên mình nhảy ngay không cần nghĩ. Đến khi đọc xong văn án

 

Cô là cô gái đang độ tuổi đẹp như đóa hoa nở rộ, chỉ tiếc một điều ba mẹ cô mất sớm, và còn mang theo chứng tự kỷ đáng tội nghiệp.

 

Cái vấn đề nó ở câu trên đó các bạn. Rõ ràng văn án nói nữ chính bị tự kỷ nhưng từ tiêu đề cho đến nội dung truyện rõ ràng là nó đang tả 1 chị bị thiểu năng trí tuệ chứ có phải tự kỷ đâu. Khi giật mình nhận ra điểm này thì mèo không thể không buột miệng chửi 1 câu MK :v

Cắn răng đọc tiếp thì phát hiện tác giả không chỉ thiếu vốn kiến thức mà còn có bệnh. Xin thưa rằng nữ9 của bà ý bệnh 1 thì bà ý bệnh 10. Nữ9 của truyện sống trong 1 thế giới của riêng mình, ở đó chỉ có 1 mình chị ý và 2 người là ông và bà (vì 2 người này ở bên chị ý mười mấy năm + bà gọi ông là ông + ông gọi bà là bà nên chị ý nhận được). Và sau 2 ngày sống với ông xã vì sức mạnh của tình yêu và con gấu bông nên chị cũng nhận ra ông xã chị luôn :vvvvvvvvvv

Bỏ qua vốn kiến thức thiếu hụt nặng nề của tác giả thì một điều mình bức xúc nữa là giọng văn quá non, như mấy truyện các bé cấp 2 mình sáng tác rồi post lên ý. Tình tiết rời rạc, thiếu logic. Nhất là những đoạn về con đường đến tình yêu của đôi chính ý. Đọc mà thấy nó trống rỗng, chả có chút tình cảm yêu đương gì.

Đọc đến đó thì mình thốn thật sự luôn => drop ở chương 20 hay 30 gì đó :v

-hết phần ném đá-

————————

3. Đề cử : Tướng công đừng như vậy – Tố Y Độ Giang

Thể loại: Điền văn – đây cũng là thể loại ít khi mình đọc, nhưng bộ này thì mình đọc hết, không lướt.

Vì bù đắp sai lầm của mình, Tiêu Nghiễn Trạch bất đắc dĩ phải cưới Lục Ký Mi. Đêm tân hôn, nhìn thê tử, hắn nghĩ rằng: “Xong rồi, xong rồi, cả đời này bị nàng ta khóa chặt.”

Lại không biết, đến khi Lục Ký Mi có bầu, vuốt ve cái bụng đã hở ra của mình, nàng cũng bi quan nghĩ: “Xong rồi xong rồi, có con của hắn, đời này xem như bị nhốt vĩnh viễn trong cái nhà tù này.” –

Tiêu Nghiễn Trạch, Tiêu đại công tử, phong lưu thành thói, trăng hoa chơi bời, vì sai lầm tai hại lúc nhỏ của mình mà phải cưới biểu muội Lục Ký Mi làm vợ. Thành thân rồi vẫn tiếp tục rong chơi, lại chẳng biết từ lúc nào ánh mắt vẫn hướng về thê tử nhỏ bé trong nhà, muốn yêu thương chiều chuộng nàng, muốn bù đắp lỗi lầm của mình ngày trước, muốn làm nam tử hán đỉnh thiên lập địa, che nắng che mưa cho nàng.

Lục Ký Mi xinh xắn dễ thương, bất hạnh bị biểu ca tinh quái làm mù hai mắt, từ đó về sau phải sống trong bóng tối, ngày từng ngày lớn lên trong sự lo lắng của mẹ, rồi đúng hẹn gả vào nhà biểu ca làm vợ, chịu đủ sự bắt bẻ của người bác kiêm mẹ chồng.

ed by Hamano Michiyo

Sơ lược: Nam9 Tiêu Nghiễn Trạch vì hồi nhỏ nghịch ngợm mà khiến em họ là Lục Ký Mi bị mù, sau này phải lấy Kí Mi để đền bù. Lúc đầu Tiêu Nghiễn Trạch rất ghét em họ cũng là nương tử Lục Ký Mi của mình, cứ gặp là xỉa xói chị này chân to (không bó chân), mẹ chị ép anh lấy chị, trèo cao ..v…v..

Lục Ký Mi có vẻ như lúc nào cũng dịu dàng, yếu đuối, nhưng thực chất người lợi hại nhất trong cả bộ truyện lại là chị. Anh bị chị xoay như chong chóng mà vẫn cứ tưởng nương tử coi mình là trời, từ đó yêu chị lúc nào chẳng hay. Cũng vì anh là người yêu trước nên quãng đường sau này của anh chẳng có ngày ngóc đầu lên được =)) Mẹ chồng lúc đầu không thích chị (yêu con trai, thấy chị không xứng vs con trai nhà mình) nhưng sau này cũng bị chị troll lên bờ xuống ruộng mà cứ ngỡ rằng con dâu mình yếu ớt mong manh dễ vỡ.

Thích nữ9 ở chỗ chị biết cách nắm bắt tâm lý mọi người, dựa theo tính tình từng người mà hành xử. Không thông minh tuyệt đại nhưng đủ khôn khéo để giữ gìn hạnh phúc gia đình và giữ tim chồng ^^ Không phải kiểu nữ9 xuyên không toàn năng (ban đầu chị còn bị mù mãi về sau mới khỏi) nhưng biết biến báo, nặng nhẹ, đủ khôn khéo để lấy được sự thương yêu của mọi người nhưng hoàn toàn không đến mức gian xảo, vụ lợi. Ban đầu chỉ định gả đi để ‘đi dưỡng lão’ mang tâm trạng dửng dưng đến nhà chồng giàu ăn rồi năm chờ đến già, không tranh không đua… nhưng may là sau này nam-nữ9 đã thực sự có một ‘gia đình’ chứ không chỉ là một ‘ngôi nhà’ 😡

Nam9 không sạch, ban đầu khá đáng ghét. Điểm cộng là anh biết hiếu thảo, yêu thương em trai, em gái… Biết sai mà sửa, có ngày quay đầu là bờ 😀 Có 1 đoạn khá buồn cười là lúc đầu anh chê chân chị to (dù chưa nhìn thấy chân con gái bó bao giờ nhưng mọi người bảo thế thì anh cũng tiện mồm chê thế – mạnh mồm độc miệng nhưng thực ra hay mềm lòng với vợ :)) ) Cho đến ngày anh nhìn thấy cái gì là ‘tam tấc kim liên’ (chân bó) thực sự thì anh … co giò bỏ chạy =)) từ nay về sau có ám ảnh nặng nề với đóa ‘kim liên’ đó => quay về sờ chân vợ là nhất =))

Truyện đủ sắc + sủng, không ngọt ngấy nhưng vừa đủ, thịt không nhiều nhưng đủ đô. Tác giả hành văn khá mượt mà, giọng điệu có hơi tưng tửng nên không khí trong truyện rất nhẹ nhàng không u ám dù gia đấu rất nhiều. Các nhân vật phụ có cá tính, cả chính lẫn phản diện đều rất ổn.

 

33 thoughts on “Một bài viết mang tính chất giải tỏa của một con mèo phải mặc áo lông thú giữa thủ đô 40*

 1. Đọc review of mèo, lạch cạch tìm truyện nhưng bạn Hamano Michiyo chưa edit, chỉ mới đặt gạch thôi, kiểu này chắc phải ngồi đợi vì khả năng đọc convert of m =0 T_T

 2. cô mèo ợ
  lâu lắm rồi tôi mới quay lại wp
  ờ cũng mấy hôm trước tôi cũng mò thấy Vợ ngốc trên What’s hot của Wattpad
  và kiểu
  ờ đoạn đầu mình khá kì vọng. xong kiểu đến tầm một nửa cũng khá ok
  đọc xong tầm 56% của part 1 là tôi remove
  vì quá oải, kiểu nó quá lan man cho một câu chuyện như vậy
  cơ mà lúc đầu tưởng nó là fic của VN nên rất bình tĩnh ┐( ̄ヮ ̄)┌

 3. oh, chương 50 cũng chưa nhớn, tôi cũng bắt đầu hiểu cảm giác của ss loyal rồi =))))))))
  mà tự hỏi cái người có sức liên tưởng kì lạ, nhìn thế quái nào lại ra ‘đầu gấu sịp hồng’ kia, có phải người quen ko, cô mỡ có thể tiết lộ danh tính giang hồ của bạn ấy ko =)))))))))))
  mà cái ‘cô ngốc’ ấy, tôi vừa lướt lướt được vài dòng là next rồi, lý do thứ nhất ko hợp gu, lý do thứ 2 đọc vài dòng ko có hứng =))))
  thấy cô mỡ sụp hố ôm bực vào người, thật muốn cười, và tôi thực sự đã ‘cuồng tiếu’ 30s =)))))))
  ờm, truyện cô review có vẻ hay, nhưng cv thì tôi chạy, đọc cv tụt hết cả cảm xúc ~~
  p/s: thế rốt cuộc đến chương mấy ‘con gái’ mới lớn, đừng nói với tôi truyện này thanh thủy văn nhé, tôi sẽ rất buồn đấy =))))))))

 4. Vô đây thấy người gọi hồn mình nhiều quá T~T

  @Mèo Mỡ: *nhéo tai* Thi ĐH cái giề??? Người ta là sv năm 2, năm 2 rồi đấyyyyyyyyyy…Huhu, ra đường bị người ta nhầm là trẻ cấp 2 thì thôi, sao ra đây cũng nhầm *khóc một dòng sông*

  Haiz, bộ Ký Mi phải chờ hè tui mới làm được, còn bao nhiêu là hố, mà tuần tới thi cuối kỳ rồi :(((

 5. Đọc con thấy fic Phản diện hay lắm hở cô Mèo, tui chưa đọc nữa.
  Đọc khúc ném đá của cô mà tui cười quá choy, hô hô. Thôi hạ hỏa đê. Bay zô Đà Lạt quê tui tránh nóng nè. :)))))
  Bộ sau thấy có vẻ hay nhở, hóng-ing. Tuần sau là đc giải phóng rùi, fải đi qua nhà bợn Michiyo đọc mấy truyện đã hoàn trước vậy. Hô hô.
  Tui tính nghỉ hè rảnh nhận sửa lỗi chính tả truyện. Cô Mèo có mún tui sửa cho hem nè.

  • có có có =)))))) đang rất cần người sửa lỗi đây -_-
   theo gu của tôi thì tôi khá thích bộ ‘Phản diện’
   đoạn đầu đọc như mấy fic học đường nhưng càng về sau càng hay. Lưu ý truyện ngược :))))

 6. Hô hô. Okie vậy hết tuần sau có gì tui báo nhen.
  Ngược cũng ko sao, HE là dc, chứ mà SE là tui ko đọc đâu. ^3^

 7. Thic cái đề cử của cô Mèo ah 🙂 còn cái review thì….rất thông cảm vs cô vì t gặp phải cái trường hợp này nhiều rồi =_= rất là ức chế và cảm thấy nếu biết tgia chắc mìn chửi nó quá ><

 8. Oa bị thích truyện “Tướng công” của ss giới thiệu
  Đang hí hửng đi tìm đọc
  Kéo xuống dưới thấy: “m chỉ hay đọc cv thôi ^^” của ss mà mình buồn luôn :((
  Oa đến bao giờ mình mới đọc được covert đây? Bao nhiêu truyện hay :((

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s