[TTG] Kính Nguyệt – Chương 9 + 10

TTG2

Phần I – Kính Nguyệt

Hạ

Editor: mèomỡ

(https://bjchjpxjnh.wordpress.com)

Chương 9

Lại quay về sơn động, Tần Sơ bắt đầu chủ động điều trị nội tức. Chàng phát hiện nội lực trong thân thể lại mạnh hơn lúc trước một ít, điều này làm cho Tần Sơ có vài phần kinh ngạc. Nhưng nhìn thảo dược cô bé hái về cho chàng, Tần Sơ lại hiểu ra vài phần: “Đây đều là thuốc trị thương vô cùng tốt, sao cháu phân biệt được?”

Chàng bỗng nhiên sinh ra chút tò mò với cô bé này. Cẩn thận nghĩ lại, mấy ngày nay không thấy người nhà của cô bé, có lẽ là một mình sống ở đáy vực. Đứa bé nhỏ như rốt cuộc làm cách nào có thể sinh tồn ở đáy vực cằn cỗi này, học được những tri thức này ở đâu. Thật sự là một cô bé thần bí y hệt Tô Kính Nguyệt.

“Chú cứ dùng là được.” 

Giọng cô bé có chút run rẩy, cô bé ngồi sát cạnh đống lửa, gần đến mức ngọn lửa đã đốt đến tóc, nhưng cô bé vẫn ôm đầu gối run lẩy bẩy như thể rất lạnh.

Đêm hè nào có lạnh như vậy.

Tần Sơ nhìn đôi môi xanh tím của cô bé, nhẹ giọng hỏi: “Cháu lạnh sao?”

Cô bé không trả lời. Thực ra vài ngày nay mỗi đêm cô bé đều có một cái canh giờ rơi vào trạng thái như thế, chẳng qua Tần Sơ hoặc là đang mê man, hoặc là ngẩn người đắm chìm trong thế giới của bản thân, căn bản không để ý đến cô bé luôn chăm sóc mình. Hiện giờ thấy cô bé như thế, đột nhiên có vài phần oán trách bản thân sơ sẩy. Chàng đi đến bên cạnh cô bé, kéo tay cô bé, muốn dùng nội lực xua lạnh cho cô bé. Nhưng không ngờ cô bé phản ứng vô cùng kịch liệt, rút mạnh tay ra, gần như là cách xa hai bước.

“Đừng chạm vào tôi.” Cô bé nói, giọng nói và vẻ mặt hung tợn không giống một đứa bé.

Tần Sơ im lặng, vì báo thù, ở trên giang hồ nhiều năm như vậy chàng biết mỗi người đều có bí mật riêng thế nên cũng không cưỡng ép, quay về vị trí của chàng. Nhưng ánh mắt có chút không tự chủ được nhìn trên tay cô bé.

Trong lòng bàn tay có vết sẹo từng bị thương . . . . . . .

Tần Sơ cố gắng kìm chế, khi sắc mặt cô bé dần dần tốt lên, chàng mở miệng hỏi: “Trong lòng bàn tay cháu từng bị thương?”

Cô bé nhìn chàng một cái, mơ hồ đáp: “Hồi nhỏ bị thương, không nhớ rõ.” Cô bé quay đầu không nhìn chàng, nói tránh đi, “Vết thương của chú hẳn là đã sắp khỏi rồi, ngày mai hãy đi đi, đi theo hướng dòng sông chảy là có thể ra ngoài.”

Trong lòng Tần Sơ có vài phần khác thường, có ý nghĩ lởn vởn dưới đáy lòng, nhưng thật sự rất bất khả thi khiến chính chàng cũng không thể tin được. Chàng im lặng một lúc lâu, cuối cùng chỉ hỏi: “Cha mẹ cháu đâu? Sao lại một mình ở dưới vách núi này?” Cô bé im lặng, Tần Sơ thật sự vô cùng tò mò, lại hỏi, “Cháu đã biết đường đi ra ngoài, vì sao còn muốn ở đây?”

Cô bé nhìn chàng một cái, quay đầu, ánh mắt nhìn vào một tảng đá bên cạnh, im lặng hồi lâu mới nói: “Tôi ở đây chờ một người.” 

“Ai?”

“Người thân yêu nhất.”

Có lẽ là cha mẹ cô bé? Tần Sơ đoán, trong lòng đã có vài phần chắc chắn. Cẩn thận đánh giá biểu cảm của cô bé, Tần Sơ cân nhắc, quyết định không hỏi nữa. Chỉ nói: “Một khi đã như vậy, ngày mai ta ra ngoài, cháu có muốn đi cùng không?”

Lúc này ánh mắt cô bé dừng lại trên người chàng, nhìn chàng rất lâu, lâu như muốn khắc họa hình ảnh trước mắt, cuối cùng cô bé lắc đầu: “Không, tôi ở đây.”

Không thể ép buộc người khác. Tần Sơ gật gật đầu, nhắm mắt ngủ. .

Một đêm này, chàng dường như có thể cảm thấy được có một đôi ánh mắt luôn luôn nhìn đăm đăm vào khuôn mặt chàng, không nỡ rời đi.

Chương 10

Theo hướng sông nhỏ chảy xuôi, Tần Sơ ra khỏi vách núi, đi không bao lâu liền gặp thuộc hạ đang tìm chàng.

Mọi người thấy chàng bình yên vô sự, đều vui mừng không ngớt, có thuộc hạ tiến lên phía trước nói: “Chủ thượng, mấy ngày trước đây khi thuộc hạ tìm ngài ngẫu nhiên gặp Tạ thần y. Hôm nay Tạ thần y đang ở biệt viện làm khách, ngài có muốn gặp ngài ấy không ạ?”

Tần Sơ ngẩn ra, thần y Tạ Hân, từ biệt mười năm, chàng không ngờ còn có cơ hội gặp lại hắn. . . . . . .

“Gặp đi.” Tần Sơ nói, “Gặp cũng tốt.”

So với trước kia, chàng càng thêm quý trọng thân thể này.

Mười năm trước, Tần Sơ mười tám chưa nhược quán[*], hiện thời cũng đã gần nhi lập[**], Tạ Hân đã qua bốn mươi. Bọn họ thông qua Tô Kính Nguyệt mới quen biết, nhưng hiện giờ tô Kính Nguyệt không còn ở đây nữa rồi.

[*]Thời xưa gọi thanh niên khoảng 20 tuổi là nhược quán

[**]Theo quan niệm thì ‘Tam thập nhi lập’: nghĩa là nam nhi đến tuổi 30 phải nghĩ đến việc lập thân

Khi Tạ Hân bắt mạch cho Tần Sơ có vài phần buồn bã: “Rốt cuộc vẫn là nàng thật lòng thật dạ với ngươi nhất, toàn bộ nội lực đều độ cho ngươi.”

Lời này khiến Tần Sơ sửng sốt: “Nội lực gì?”

Tạ Hân cười khổ: “Nàng quả thật không nói cho ngươi sao? Công phu của nàng mạnh mẽ nhưng phải dùng mạng đánh đổi. Chẳng qua nội lực tinh thuần của công phu này cũng là độc nhất thiên hạ. Cuối cùng, nàng đem thành tựu cả đời này cho ngươi hết, ngươi hãy quý trọng. Tô nha đầu chết ngươi cũng đừng quá đau khổ, số mệnh của nàng chắc hẳn chấm dứt vào giờ phút này.”

Tạ Hân càng nói Tần Sơ lại càng hồ đồ: “Có ý gì. . . . . .” .

Tạ Hân hơi giật mình: “Nàng không nói gì với ngươi sao?”

Tần Sơ sững sờ nhìn ông.

Tạ Hân thở dài: “Đúng là không ưa nổi tính cách đó mà! Thôi, người đã mất chuyện đã qua, ta sẽ nói cho ngươi.” Ông ta nói, “Ngươi gọi nàng Tô Kính Nguyệt, đó vốn không phải tên thật của nàng. Nàng họ Tạ, nhũ danh chỉ có một chữ Tô, là đường muội bà con xa của ta. Ngươi thấy nàng bây giờ vừa hai mươi, kỳ thực không phải. Nếu tính ra, nàng lớn hơn ngươi mười tuổi.”

“Ba mươi năm trước, hơn ba mươi người nhà Tạ Tô chịu nạn diệt môn. Lúc đó Tạ Tô mới chỉ là một đứa bé, nàng may mắn chạy thoát sau đó tìm được ta, xin ta dạy nàng võ công, muốn trở về báo thù. Tính nàng mạnh mẽ, nóng lòng cầu thành, ta khuyên không được, rơi vào đường cùng đành cho nàng một quyển bí tịch. Trong bí tịch có ghi lại một võ công hiệu quả cực nhanh, nhưng nguy hại cũng rất lớn, âm độc nhập thể, giảm thọ không nói, còn có thể làm người ta sau khi thành niên biến thành đứa bé.”

Tần Sơ đã hoàn toàn sửng sốt.

“Mười năm trước Tạ Tô tìm được ta, bảo ta tới chữa vết thương ở chân cho ngươi, đó cũng là lúc ta chữa cho nàng, kéo dài thời gian nàng biến thành trẻ con. Làm vậy đối với thân thể nàng cực kỳ không tốt, nhưng nàng lại nói, dù sao nàng cũng không sống được bao lâu nữa, có thể ở bên ngươi bao lâu nàng sẽ ở bấy lâu. Chưa đến lúc vạn bất đắc dĩ, nàng không muốn rời xa ngươi.

“Khi đó ta mới biết được, ngươi quan trọng với nàng đến mức nào. Tạ Tô từng nói với ta, khi ngươi nhặt nàng về nhà đúng là lần đầu tiên nàng biến thành trẻ con. Lúc đó nàng tìm kẻ thù báo thù, lại suýt chết, đúng lúc tuyệt vọng là ngươi cứu nàng. Nàng thương nặng, thân thể yếu ớt, liền ở lại bên cạnh ngươi. Không ngờ ba năm sau, kẻ thù của nàng lại tìm tới ngươi. . . . . . Nàng nói là do mình hại cả nhà ngươi, trong lòng áy náy vậy nên luôn ở bên cạnh ngươi, có lẽ là muốn bù lại, cũng có lẽ là muốn giúp ngươi. Hiện giờ độ tất cả nội lực cho ngươi, đương nhiên cũng vì muốn cho ngươi về sau sống mạnh khỏe.”

Tần Sơ ngẩn ngơ. Những người đó. . . . . . Những kẻ giết cả nhà chàng, là kẻ thù của Tô Kính Nguyệt!

Kẻ thù mấy năm nay chàng luôn luôn truy đuổi vốn là kẻ thù của Tô Kính Nguyệt!

Tần Sơ không biết nên có cảm xúc gì, nhưng trong lúc trong lòng hỗn loạn lại có một ý nghĩ nảy ra ngăn chận tất cả hỗn loạn: “Ông nói. . . . . . Tô Kính Nguyệt, nàng sẽ biến thành đứa bé?”

Tạ Hân gật đầu. 

“Nàng sẽ biến thành đứa bé. . . . . .” Tần Sơ hoảng hốt, dường như chỉ nghe được duy nhất một câu này.

Cô bé kỳ lạ . . . . . . Âm hàn nhập thể, lòng bàn tay bị thương, nội lực mạnh lên. . . . . . .

Trong giây lát tất cả mọi chyuện xâu chuỗi lại. Chàng nào có ngờ đâu! Lúc trước chàng nào có ngờ!

Tô Kính Nguyệt không chết, nàng còn sống, biến thành một đứa bé!

Nhưng chàng vứt bỏ một mình nàng dưới vách núi kia, chàng lại vứt bỏ một mình nàng ở lại!

Tần Sơ xoay người chạy đi, trong đầu không ngừng nhớ lại buổi tối trước khi chàng rời khỏi, bóng dáng Tô Kính Nguyệt run rẩy ngồi cạnh đống lửa.

Nàng lạnh như vậy, lạnh như vậy. . . . . . Chàng ngay cả ôm cũng không ôm nàng một chút! 

Một đường vội vã, không biết chạy qua bao nhiêu đường, không biết chật vật đến mức nào, Tần Sơ dọc theo lòng chảo chàng đi ra, quay lại phía dưới vách núi, tìm được sơn động kia. Trong động cũng đã không còn người, Tô Kính Nguyệt không biết đã đi đâu. Chàng tìm khắp sơn cốc, không ngừng gọi tên của nàng, hận không thể đào sâu ba thước.

Nhưng không thấy nàng đâu nữa. . .

Không thấy nàng đâu nữa. . . . .

Tần Sơ trở lại sơn động, suy sụp ngồi bệt xuống đất. Trong lúc giật mình, chàng nhớ tới ngày ấy trước lúc rời đi, ánh mắt Tô Kính Nguyệt lẳng lặng nhìn vào một khe đá. Chàng đứng lên, tiến lên nhìn, bên khe hở có khắc một hàng chữ vừa mờ vừa nhỏ —— Cho dù gặp nhau chưa dễ đã nhận ra.

Cho dù gặp nhau chưa dễ đã nhận ra. . . . . .

“Tôi đây chờ một người. . . . . . Thân yêu nhất.”

Nàng đang chờ chàng! Nàng dường như đang biểu lộ tâm với chàng ý! Nhưng tên khốn kiếp như chàng. . . . . . lại không nhận ra nàng.

Nàng nói nàng chưa đến lúc bất đắc dĩ tuyệt đối sẽ không rời khỏi chàng. Một năm trước khi nàng rời đi đã là lúc không thể không đi, nàng sợ chàng đau lòng, sợ chàng khổ sở.

Sau khi rời đi, mỗi ngày nàng đau khổ thế nào Tần Sơ không biết. Khi nàng lạnh có ai đau lòng vì nàng không Tần Sơ không biết. Những lúc cảm thấy bất lực có từng nhớ chàng hay không Tần Sơ không biết. Tần Sơ chỉ biết là cuối cùng chàng cho nàng một phong hưu thư ép nàng trở về lấy, Tô Kính Nguyệt quật cường như vậy lại vì sợ hãi chàng đau khổ mà mềm lòng muốn trở về. . .

Nàng vô cùng nhớ chàng, muốn gặp một lần cuối cùng.

Nhưng chàng đáng chết đã làm cái gì, chàng lại không nhận ra Tô Kính Nguyệt quan trọng như vậy! .

Cho dù gặp nhau chưa dễ đã nhận ra. . . . . .

Tuyệt vọng biết nhường nào.

Tần Sơ thất hồn lạc phách, lảo đảo ra khỏi sơn động, đi về phía chàng rơi xuống vách núi. Đom đóm lượn lờ, chỗ đám bèo rậm rạp có một điểm lòe lòe sáng lên. Đôi mắt chàng sáng ngời, lại dấy lên một phần hi vọng, bước nhanh tới, đẩy đám bèo ra. Cuối cùng chàng tìm được người kia.

Nàng nằm sấp trên mặt đất, gò má áp lên mặt đất, đó là nơi chàng rơi xuống. Tô Kính Nguyệt lẳng lặng nằm đó, như đang ôm lấy chàng.

Trên lưng nàng đậu rất nhiều đom đóm, chàng vừa tới, những đốm sáng nhỏ này liền sợ hãi bay lên. Tần Sơ nhẹ nhàng nâng nàng dậy, ôm thân thể đã lạnh như băng của nàng vào trong lòng.

“Tô Kính Nguyệt.” Chàng nói, “Ta tìm được nàng rồi.”

————-

p/s: Lại 1 bộ SE ^^ bạn nào gạch đá Mèo thì nhào zô >.<

13 thoughts on “[TTG] Kính Nguyệt – Chương 9 + 10

 1. gạch đá t muốn dành cho nam9, còn cô mỡ thì xài t dao cho nhanh, nể tình cô đã công edit t cho cô chết nhẹ nhành chút aaaa *phóng*

 2. thực lòng, đọc xong truyện muốn bạo hành tác giả, và nghi hoặc, nếu hồi bé 2ac ở bên nhau suốt thì sao a lại ko nhận ra c nhỉ???
  thêm 1 điều nữa là bộ này gợi nhớ Thiên Sơn Đồng Lão, và theo dòng liên tưởng nhớ Hư Trúc sư phụ quá đi, mặc kệ Đoàn Dự với Kiều Phong oách ntn, trong tim ta chỉ có Hư Trúc (thực ra thì ngắm Đoàn Dự LCD cũng nhiều nhưng chẳng qua chỉ vì chú Lâm quá đẹp trai) =)))))))))

  • xem bộ đó cũng chỉ vì chú Lâm =))))))))))))
   mà có thể là sau khi teo nhỏ chị cũng thay đổi mặt luôn, vì đây ko phải lần đầu chị này teo nhỏ 😕
   (hoặc có thể do rơi xuống núi bị hủy dung :v)

   • công nhận chú Lâm đẹp trai hào hoa, bản mới nhìn tạo hình Ki Bum mà tôi cười lăn long lóc =)))))) còn chú Chung thì khiến tôi muốn khóc thét, thảm hết cỡ =)))))
    các chú chỉ bị duy nhất 1 khuyết điểm là chú nào chú nấy bí lùn ~~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s