[TTG] Niềm vui làm cha – Chương 7 + 8


TTG2

“Tôi. . . . . . Có thể không nói được không?”

Phần III – Niềm vui làm cha

Chương 7

Editor: mèomỡ

(https://bjchjpxjnh.wordpress.com)

Lâm Hinh đau lòng, trên mặt nước mắt nước mũi tèm lem, sao có thể chạy trốn nhanh cho được. Cô còn chưa chạy hết nửa cầu thang đã bị Lục Lê đuổi theo sau bắt được, mạnh mẽ đè lên tường. Hai tay Lục Lê trói buộc tự do của cô.

Tư thế này có ham muốn chiếm hữu quá mạnh mẽ khiến Lâm Hinh cực kì không an tâm: “Lục. . . . . . Lục tổng. . . . . .”

Lục Lê cười lạnh: “Đã giúp tôi sinh một đứa mà vẫn còn xưng hô xa cách vậy sao?” .

Sắc mặt Lâm Hinh trắng bệch, không biết nghĩ tới cái gì, gục đầu xuống, cố nén nước mắt nói: “Rất xin lỗi.” .

Lửa giận phừng phừng trong lòng khi thấy bộ dáng tội nghiệp này của cô thì không phát ra được. Một đống lời nói công khai lên án Lâm Hinh anh chuẩn bị từ trước, lúc này đều nghẹn lại. Sau một lúc lâu, anh chỉ thở dài một tiếng nói: “Có vẻ em luôn nói xin lỗi tôi, tôi muốn biết nguyên nhân, không muốn nghe mấy chữ này.”

“Tôi. . . . . . Có thể không nói được không?”

Lục Lê từ chối thẳng thừng: “Không thể.” .

Lâm Hinh siết nắm tay, im lặng thật lâu, dường như đã hạ quyết nhỏ giọng lại dứt khoát nói: “Sáu năm trước, tôi cưỡng bức anh.”

Ban đầu anh vẫn không thể hiểu được ý nghĩ của câu nói này. Chờ bảy chữ này lần lượt dạo qua đầu anh một vòng, dù lạnh nhạt như Lục Lê cũng không nhịn được lặng lẽ rớt cằm: “Hả?”

Cô gái này không nói thì thôi, mới mở miệng đã làm cho người ta kinh ngạc phát khiếp. Anh nhịn hồi lâu mới nuốt vấn đề có tính học thuật “Cưỡng bức thế nào?” vào bụng, anh hắng giọng một cái tiếp tục hỏi: “Vì sao?” .

“Tôi. . . . . . Luôn luôn thích anh.” Lâm Hinh cúi đầu nhìn mũi chân mình, “Sáu năm trước, trong buổi tiệc hằng năm của công ty, anh uống say, tôi dìu anh trở về phòng, trong lúc anh không có ý thức đã cưỡng bức anh. Lúc ấy tôi cũng không biết anh có bạn gái, cũng không biết anh thích cô ấy như vậy. . . . . . Tôi. . . . . .” Giọng Lâm Hinh nghẹn ngào, dường như cực kì hối hận vì chuyện năm đó, “Sáng ngày hôm sau, khi Phương tiểu thư đẩy cửa phòng ra thì thấy tôi ở bên giường mặc quần áo. Cô ấy không nói gì với tôi cả. Sau khi tôi chán nản rời đi thì phát hiện mình mang thai Lục Kiên Cường. Tôi đã định phá thai, nhưng tôi không nỡ. Lần đầu tôi gặp chuyện như vậy, tôi cảm thấy nếu bỏ nó thì chẳng khác nào giết người, còn là giết con mình, cho nên tôi lặng lẽ giữ Lục Kiên Cường lại. . . . . .” .

“Đã có đứa bé, vì sao không đến tìm tôi?”

Đầu vai Lâm Hinh hơi hơi rụt lại, giống như bị đau, trong lòng Lục Lê cũng đau theo, bắt buộc mình lạnh mặt, nghe Lâm Hinh nói: “Tôi biết về sau anh và Phương tiểu thư chia tay, tôi biết, nhất định là bởi vì tôi. . . . . . Sau này nghe nói anh vì tình mà tinh thần bị tổn thương hơn một năm. Tôi là kẻ có tội, không có mặt mũi nào đi tìm anh.”

Đoạn thời gian đó, cô cứ nghe thấy mấy chữ “kẻ thứ ba” là cả người run rẩy, cô thành kẻ thứ ba hủy hoại tình cảm người ta, thân phận như vậy đủ để cho cô áy náy cả đời..

Mặc dù đã qua nhiều năm, nhưng cứ nghĩ đến chuyện đó cô vẫn cảm thấy thẹn trong lòng như cũ: “Thực xin lỗi, lúc trước tuổi trẻ ngông cuồng không hiểu chuyện, chỉ cảm cảm thấy thích anh, lại không biết anh có bạn gái, cho nên nhất thời xúc động muốn tiền trảm hậu tấu. . . . . . Không ngờ anh có bạn gái , tôi. . . . . . Rất xin lỗi!” .

Lục Lê cẩn thận suy nghĩ một chút về chuyện năm đó, phát hiện có rất nhiều chuyện anh không nhớ gì cả. Sáu năm trước, dường như anh và Phương Tranh quả thật chia tay sau một hôm uống rượu say. Nhưng lúc ấy Phương Tranh cũng không nhắc gì đến Lâm Hinh, bởi vì khi đó tình cảm của bọn họ đã gần như vỡ tan, quan hệ yêu đương gần như không còn, không can thiệp vào chuyện của nhau. Sau anh vì tình mà tổn thương, là vì anh quả thật đã dốc rất nhiều tình cảm vào mối quan hệ này nhưng không thu được kết quả, tựa như một đoạn đường thất bại trong cuộc đời khiến anh khó tránh khỏi sinh ra một chút tự ghét, cũng khiến anh có hơi sợ hãi với chuyện “Tình cảm”.

Nhưng Lâm Hinh đã đánh vỡ sự sợ hãi đó. Cô tựa như một cây lau sậy mềm dẻo lại kiên cường nhiệt tình khiến anh có hi vọng tin vào tình cảm, tin tưởng hai người ở bên nhau sẽ có được cuộc sống hạnh phúc.

Nhưng Lâm Hinh lúc này có khúc mắc, người không dứt được đoạn tình cảm sáu năm trước không phải Lục Lê mà là Lâm Hinh. Cô luôn luôn không tin cô có thể có được hạnh phúc. .

“Em quả thật có lỗi với tôi.” Lục Lê thu tay, đứng sang một bên, để Lâm Hinh rời đi, “Nếu còn muốn chạy, em cứ đi đi.”

Anh quả nhiên. . . . . . sau khi biết được sự thực liền tức giận sao. . . . . . .

Lâm Hinh có chút thất thần nhìn Lục Lê, thấy anh quay đầu không nhìn cô, Lâm Hinh theo bản năng xin lỗi: “Rất xin lỗi. . . . . .” Cô dịch sang bên cạnh hai bước, sau đó cúi đầu chạy xuống cầu thang, nhưng lần này Lục Lê không tiếp tục đuổi theo.

Chương 8

Tuy rằng có mâu thuẫn với ông chủ trên phương diện tình cảm, nhưng Lâm Hinh không thể bỏ công việc này. Cô còn có người cha bệnh nặng, còn có sinh hoạt của bản thân, còn có học phí của Lục Kiên Cường . . . . . . Đúng rồi, Lục Kiên Cường đã được đưa đến nhà Lục Lê, về sau thằng bé có thể học ở trường tốt nhất, nhận được giáo dục tốt nhất, dường như, trong sinh mệnh của đứa bé cô sinh ra từ nay về sau đã không hề có cô nữa rồi.

Lâm Hinh ở phòng trà nước xoay người rót nước, bất giác có vài giọt nước mắt rơi vào trong chén.

Công việc càng bận rộn hơn trước, mỗi ngày Lâm Hinh đều phải tăng ca, nhưng cô lại rất vui vẻ, bởi vì như vậy có thể nhận được nhiều tiền hơn. Hầu như hôm nào cô cũng là người về muộn nhất trong công ty, nhưng mỗi tối cô đều sẽ lơ đãng nhìn về phía thang máy, chờ mong một người khi nào có thể đi qua nơi đó, nhẹ nhàng bâng quơ nói: “A, Lâm tiểu thư, cô vẫn còn ở đây sao?” Cho dù, bây giờ cô đã biết sự dịu dàng đó đều là vì Lục Lê biết cô là mẹ của Lục Kiên Cường nên mới biểu lộ ra.

Một người đàn ông như vậy rất có ý thức trách nhiệm.

Chỉ cần anh dịu dàng với cô một chút, cô liền nộp vũ khí đầu hàng, còn gì là sức chống cự nữa.

Buồn ngủ ập tới, Lâm Hinh trừng mắt nhìn, không kìm chế được dựa lên bàn ngủ, trong mộng có người đắp chăn cho cô, sau đó lặng lẽ rời đi.

Phủ thêm chăn cho Lâm Hinh xong, Lục Lê trở về văn phòng, có chút thiếu kiên nhẫn siết chặt nắm tay. Được lắm, nha đầu kia quả thật giỏi nhịn, anh đã cố ý làm khó dễ cô như thế rồi mà cô còn chưa xin khoan dung! Hay là. . . . . . Cô vốn không nhận ra đây là thủ trưởng cố ý làm khó cô. Nghĩ tới khả năng này, Lục Lê có chút đau đầu ấn ấn huyệt thái dương.

Xử lý công việc một lát, Lục Lê lại không nhịn được đi thang máy xuống tầng. Thang máy dừng ở tầng của Lâm Hinh, anh liền dựa ở cửa thang máy không để thang máy đóng lại, như vậy lại có thể thấy Lâm Hinh, lại có thể lập tức bước vào trong thang máy chạy thoát khi cô có động tĩnh.

Rõ là. . . . . . Lục Lê không nhịn được phỉ nhổ bản thân. Cứ tiếp tục như vậy, một ngày nào đó chính anh sẽ không chịu nổi nói thật với cô trước.

Đang nghĩ tới đó, Lâm Hinh bên kia động đậy, tỉnh lại. Lục Lê định trốn, nhưng chân lại giống như mọc rễ không bước đi được, chỉ ngơ ngác nhìn Lâm Hinh, giống thằng nhóc mười sáu mười bảy tuổi thấy cô gái mình thích liền hóa đá.

Anh thấy Lâm Hinh tỉnh, cô vừa nhìn đồng hồ, chắc không ngờ mình ngủ lâu như vậy, đã sắp đến mười giờ. Cô giật mình, đứng bật dậy, nhưng vì ngủ lâu chân đã tê cứng mà lập tức ngồi xuống. Nhưng ghế dựa lại không ổn định, vừa đặt mông đã ngã xuống đất, một lúc lâu cũng không đứng lên được.

Lục Lê nhìn mà sốt ruột, cuối cùng cắn răng một cái, miệng vừa lầu bầu: “Ngu ngốc.” vừa bước nhanh đi vào, dùng một tay kéo Lâm Hinh lên, “Ngã đau không?” Anh giấu hết cảm xúc, giả vờ hỏi.

Lâm Hinh vừa thấy là anh, đột nhiên ngây người, thật lâu sau mới cúi đầu nói: “Không đau. . . . . . Lục tổng có khỏe không.”

Sắc mặt Lục Lê trầm xuống: “Không, có người thiếu nợ tôi không chịu trả.” .

Bị giọng điệu của anh làm phát hoảng, Lâm Hinh ngơ ngác nhìn anh. Lục Lê nghiêm túc nhìn cô chằm chằm: “Lâm tiểu thư, tôi tin rằng em biết, em nợ tôi rất nhiều.” .

“Rất xin lỗi.” Lâm Hinh cúi đầu, giọng nói rầu rĩ , “Nhưng tôi đã đưa thứ quý giá nhất trả lại cho anh rồi, tôi thật sự. . . . . . Đã trắng tay rồi.”

Những lời này của cô làm anh đau đớn, Lục Lê rốt cục không nhịn được vươn tay sờ sờ đầu cô, giọng nói hòa hoãn hơn: “Nói dối, rõ ràng em còn có thứ tốt nhất chưa cho tôi.” Anh nhìn Lâm Hinh, giống như đang lừa người, nói: “Em đã cảm thấy sáu năm trước em hại tôi không có bạn gái, vậy hôm nay em làm bạn gái tôi, cộng thêm con trai xem như lợi tức nhiều năm như vậy. Chuyện khác, tôi sẽ rộng lượng không so đo với em. Em thấy có được không?” .

Lâm Hinh ngơ ngác nhìn anh, không tin được những gì mình vừa nghe thấy, cho đến khi Lục Lê nói trắng ra: “Làm vợ anh, mẹ của con anh được không? Anh thích em.”

Nếu nha đầu này không chủ động, vậy thì để anh, dù sao kết quả cũng giống nhau.

7 thoughts on “[TTG] Niềm vui làm cha – Chương 7 + 8

  1. Hóa ra là như thế. Có thể vì đây là truyện ngắn nên tác giả phải đẩy nhanh tiến độ nhưng mình thấy tình cảm giữa 2 người phát triển nhanh quá. LH thích LL đã đành, có điều LL đâu có quen LH lâu lắm đâu mà đã thích LH được nhỉ. 2 người còn chưa nói với nhau mấy câu mà đã thích?! 0__0

  2. hóa ra anh chỉ đơn giản là uống say, ko có vật vã gì hết =))))))))
    bộ này đọc cũng được, nhẹ nhàng, có tí hài, và quan trọng nhất là HE =)))
    chứ cả 3 bộ đều SE, chắc tôi cạch truyện mẹ Cửu mất ~~

  3. Mình cảm thấy hơi khó chịu khi đọc truyện này (xin lỗi chủ nhà, mình không nói bạn đâu). Lâm Hinh ngốc quá mức cần thiết, nếu không ngốc thì đúng là một con cáo già, cô ta gửi con lại cho Lục Lê sao lại không biết Lục Lê sẽ nhanh chóng tra ra cô? Mình có cảm giác như Lâm Hinh từng bước một tiếp cận Lục Lê ấy, vì sao một người sành sỏi trong thương trường như Lục Lê sao lại không nghĩ đến chuyện đó? Mặc dù biết là không nên kỳ vọng quá nhiều vào truyện ngắn như này nhưng khá thất vọng với truyện này, không tin nổi đây là truyện mà chị Cửu viết ra mà giống một nhà văn chuyên viết cẩu huyết hơn. Hai truyện trước tuy ko thực sự hay nhưng vẫn có sự hợp lý hơn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s