Tiệm Quan Tài Phố Tây – Ngoại truyện

Untitled-1

“Vì sao là trứng rồng mà không phải trứng Huyền Điểu?”

Ngoại truyện

Editor: mèomỡ

(https://bjchjpxjnh.wordpress.com)

Chuyện Ly Du Dao mang thai không chỉ khiến Bạch Nham vui mừng đến phát điên, càng làm cho toàn bộ Đông Hải tràn ngập không khí vui mừng. Từ ngày Bạch Nham mang theo con dâu về Đông Hải, Long vương vẫn cười không khép miệng được. Long vương vui vẻ, không chỉ tất cả mọi người trong Long cung vui vẻ theo, mà cả dân chúng người phàm gần Đông Hải cũng được hưởng ân trạch,  hơn mười năm liên tục mưa thuận gió hoà.


Bạch Nham nói được thì làm được, thật sự đã đưa Bạch Doanh Chi từ Bột Hải trở về. Nhưng Bột Hải cũng cần quản lý, Bạch Doanh Chi trở lại đương nhiên phải có người đi thay nàng. “Khổ sai” này liền rơi xuống đầu Bạch Tiêu Thừa. Long vương vốn đã không để ý tới công việc ở Đông Hải, Bạch Tiêu Thừa trải qua ba trăm năm mươi năm mới tu thành Ứng Long, vừa trở lại Đông Hải đã phải thay Long vương gánh vác trách nhiệm, ai bảo Bạch Nham chỉ thích cùng Ly Du Dao làm người phàm cơ chứ. Mà nay, Bạch Nham kéo Bạch Doanh Chi trở lại Đông Hải cùng Ly Du Dao “An thai”, lại muốn ép Bạch Tiêu Thừa đi tiếp quản Bột Hải, công việc ở Đông Hải vì vậy lại do Bạch Nham gánh vác. Hắn thật ra không có ý kiến, chỉ cần không phải rời khỏi Du Dao, hắn thế nào cũng được. Nhưng Bạch Tiêu Thừa lại không thích, hắn cũng muốn ở lại chính mắt nhìn Ly Du Dao sinh cho hắn một đứa cháu, dựa vào cái gì mà đuổi hắn đi?!


Bạch Nham khuyên can mãi, lại thêm dụ dỗ đe dọa một thời gian, Bạch Tiêu Thừa mới tâm không cam lòng không nguyện đồng ý đến Bột Hải. Cuối cùng, trước khi đi còn nhắc nhở một câu:“Chờ chị dâu sinh trứng rồng, đệ nhất định phải trở về nhìn một cái!”


Ly Du Dao nghe xong lời này, trong lòng liền mất hứng. Vì sao là trứng rồng mà không phải trứng Huyền Điểu? Kết quả là, mỗi ngày Ly Du Dao đều vuốt cái bụng nhỏ của mình âm thầm nhắc tới:“Bé con, nhớ đừng làm mất mặt mẹ, nhất định phải theo mẹ nhé, trăm ngàn lần đừng là rồng!”


Ly Du Dao ở Đông Hải thật nhàm chán, bình thường tuy có Bạch Doanh Chi cùng nói chuyện phiếm, nhưng vẫn vô công rỗi nghề. Hơn nữa càng ngày càng tham ngủ, có khi sẽ ngủ liền hai ba ngày. Lúc đầu Bạch Nham rất lo lắng, sau cũng quen dần với thói thích ngủ của nàng. Cũng vì vậy, Bạch Doanh Chi hoàn toàn không cần cả ngày lẫn đêm ở cùng nàng, ở Đông Hải càng thoải mái tự tại hơn so với Bột Hải.


Có một ngày, Du Dao đột nhiên tỉnh lại trong lúc ngủ mơ, rõ ràng cảm nhận được có ma khí ở gần Đông Hải, hơn nữa nàng còn rất quen thuộc với khí này, là Vân Nhai. Có lẽ vì nàng mang thai, cảm giác càng nhạy bén hơn trước, đặc biệt là tính cảnh giác đối với nguy hiểm càng mẫn cảm hơn bao giờ hết. Nàng bỗng nhiên bừng tỉnh, là vì đã nhận ra sát khí của Vân Nhai.


Tính tình Vân Nhai rất ôn hòa, đại đa số thời gian đều bình thản, rất ít khi tức giận muốn giết người, nhưng Ly Du Dao rõ ràng đã cảm nhận được sát ý của hắn. Nhưng đây là Đông Hải, Vân Nhai sẽ nổi lên sát tâm với ai? Du Dao không yên tâm, liền ra Đông Hải nhìn xem.


Du Dao đi theo khí của Vân Nhai, không tìm được Vân Nhai mà lại thấy Bạch Doanh Chi.


“Tam công chúa?” Ly Du Dao đến gần Bạch Doanh Chi mới phát hiện nàng bị thương. Bàn tay phải của nàng có vết thương như vết bỏng mới, Du Dao liếc mắt một cái liền nhận ra được là Vân Nhai đả thương nàng,“Tam công chúa, xảy ra chuyện gì? Vì sao Vân Nhai đả thương muội?”


Bạch Doanh Chi cúi đầu nhìn vết thương trên lòng bàn tay mình từ từ tự khép lại, dường như không biết Ly Du Dao ở ngay bên cạnh nàng, cũng giống như không nghe thấy câu hỏi của nàng, một lúc lâu cũng không trả lời.


Du Dao nhìn khuôn mặt nàng tái nhợt, vẻ mặt bi thương, trong lòng bồn chồn. Giữa nàng và Vân Nhai rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Vì sao Vân Nhai nổi lên sát ý với nàng? Lại vì sao chỉ làm tay nàng bị thương mà không nguy hiểm đến tính mạng?


“Chị dâu, đừng nói cho người khác được không? Đừng nói cho ai cả, dù là đại ca cũng đừng nói, được không?” Lần đầu tiên Bạch Doanh Chi đưa ra yêu cầu với Ly Du Dao .


“Được,” Du Dao nhìn nàng, trong lòng có một suy đoán nhưng cũng không dám chắc chắn, hỏi,“Vậy muội có thể nói cho tỷ biết? Muội và Vân Nhai rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?”


“Chị dâu có biết nguyên hình của Vân Nhai là gì không?” Bạch Doanh Chi không trực tiếp đồng ý với Ly Du Dao, nhưng nàng dường như cũng có ý nói cho Ly Du Dao nghe. Nhưng ngay cả chính nàng cũng không biết nên nói như thế nào, chính nàng cũng không quá rõ ràng giữa nàng và Vân Nhai rốt cuộc là gì.


Ly Du Dao lắc đầu:“Từng có đoán, nhưng chưa bao giờ xác định. Tỷ cũng chưa bao giờ hỏi.”


Bạch Doanh Chi gật đầu cũng không biết là có ý gì, ngược lại nói:“Chúng ta trở về đi, nếu để cho đại ca biết tỷ đi ra ngoài sẽ lại sốt ruột.”


“Được, chúng ta trở về thôi.” Ly Du Dao nhìn Bạch Doanh Chi giả vờ kiên cường trong lòng càng thêm chắc chắn giữa nàng và Vân Nhai có vấn đề.


Sau việc này, Bạch Doanh Chi gần như ngày nào cũng ở bên chăm sóc Ly Du Dao, nhưng buồn bực không vui trên mặt nàng ai cũng nhìn thấy được. Có lẽ chỉ có Bạch Nham một lòng một dạ đều đặt ở trên người Du Dao mới không biết không thấy, làm cho Du Dao thậm chí có chút buồn bực. Chính hắn không phát hiện muội muội mình không ổn, nàng lại đồng ý với Doanh Chi là sẽ không nói, chẳng lẽ cứ để cho nàng ấy như vậy?


Nhưng Ly Du Dao cũng không nghĩ ra, nàng và Vân Nhai làm đồng môn năm trăm năm cũng không biết nguyên hình của hắn là gì, vì sao Bạch Doanh Chi không chỉ hỏi đến mà hình như còn biết? Theo lý thuyết, Vân Nhai là sẽ không nói cho bất cứ kẻ nào. Nếu muốn biết chỉ có hai cách, thứ nhất đến Phong Đô vào Tháp Linh Lung nhìn lửa Vô Sinh của hắn, nhưng bây giờ Vân Nhai đứng đầu ma giới, Lục cô nương tuyệt đối sẽ không để ai vào Tháp Linh Lung nhìn lửa Vô Sinh của hắn, dù là Long tam công chúa cũng không được; Thứ hai là người biết quá khứ của Vân Nhai. Cái này lại càng không thể, có lẽ ngoại trừ Thiên Khê không ai biết Vân Nhai nhập núi Ngũ Hành như thế nào. Nay Thiên Khê đã hồn bay phách tán, còn có ai có thể biết quá khứ của Vân Nhai?


Du Dao đoán rằng có lẽ Doanh Chi động lòng với Vân Nhai, nhưng Vân Nhai lại đả thương nàng, có thể là hắn muốn cắt đứt ý muốn trong đầu Doanh Chi. Nhưng chuyện giữa bọn họ, Bạch Doanh Chi không nói thì nàng cũng không biết được, lại càng không thể ngang ngược can thiệp. Chuyện tình yêu người bên ngoài không thể hiểu được cũng không thể giải thích rõ được, mặc dù kẻ trong cuộc thì cũng u mê. Nếu chính bọn họ đã quyết tâm thì ai khuyên cũng vô dụng, thật giống như nàng và Bạch Nham, bao nhiêu chuyện ngu ngốc, điên cuồng đều đã làm, lỗi gì tội gì cũng đều đã phạm phải, nhưng vẫn có chết cũng không hối hận. Cũng may là cố chấp nên mới có thể chờ đến khi mây tan trăng sáng. Nàng chỉ hy vọng Doanh Chi và Vân Nhai nếu thật sự hữu tình, dù là ngàn nan vạn hiểm cũng có thể có được kết quả tốt.


Những ngày Ly Du Dao lo lắng cho Bạch Doanh Chi đang mù quáng cũng không kéo dài bao lâu, từ lần duy nhất nhận thấy Vân Nhai tới Đông Hải, Bạch Doanh Chi và Vân Nhai cũng không gặp lại nữa, hơn nữa ngày dự sinh càng ngày càng gần, Ly Du Dao cũng càng ngủ nhiều, lần lâu nhất ngủ đến tận mười ngày.

———–

p/s: Thật muốn úp sọt tác giả, treo mỡ miệng mèo thế này à. Vân boss, Vân soái ca… lên sàn đi… please *giãy dụa*

p/s 2: Trứng rồng hay trứng huyền điểu…Trứng rồng hay trứng huyền điểu…Trứng rồng hay trứng huyền điểu =))))))))))))))))))

13 thoughts on “Tiệm Quan Tài Phố Tây – Ngoại truyện

  1. chị ơi chị tìm rồi nhưng ko có truyện về Vân Nhai ạ? em đang hóng truyện về anh ấy, cảm thấy kích thích khi anh ấy và Bạch Doanh Chi xích mích và muốn biết câu chuyện của họ đến cùng. haha. nhưng ko có thì thật tiếc quá 😥
    p.s: em là người mới ạ. xin chào chủ nhà ^^ em mới đọc xong truyện Tiệm quan tài phố tây thôi. em đúng là chậm n bước khi biết đến nhà chị trễ quá T^T nhìn qua list truyện nhà chị làm hợp gu của em lắm. cho em cắm trại ở nhà chị dài dài nhá! em sẽ luôn ủng hộ chị. cám ơn chị đã làm những truyện hay thế này cho chúng em đọc :*

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s