Tiệm Quan Tài Phố Tây – Ngoại truyện

Untitled-1

“Suốt ngày chỉ ở cùng chàng, thế mà chàng còn muốn hại ta?”

Phiên ngoại

Editor: mèomỡ

(https://bjchjpxjnh.wordpress.com)

Đan thành có một tiệm quan tài đã mở mấy trăm năm, đa số thời gian cổng sân vắng vẻ. Nhưng tay nghề sư phụ làm quan tài rất tốt, tiểu nhị trong tiệm làm việc nhanh nhẹn. Tiệm quan này đã lâu đời, có cảm giác như tường thành Đan thành, là dấu hiệu không thể thiếu của Đan thành.


Đan thành là một thành không lớn không nhỏ, bình thường cũng không có chuyện gì đặc biệt xảy ra, nếu muốn hỏi có chuyện gì có thể làm cho dân chúng Đan thành đàm luận quá ba tháng, vậy chỉ có một lễ cưới của Ly phu mấy năm trước. Chưởng quầy Ly, đó là chủ nhân tiệm quan tài kia, nghe nói Ly thị của cải giàu có, lại ít khi quan hệ với những nhà giàu trong thành, rất thần bí. Nghe nói bữa tiệc cưới kia cũng không mời nhân sĩ nổi danh nào trong Đan thành, ngay cả Huyện lão gia cũng không nhận được thiếp cưới. Nhưng ngày hôn lễ ấy lại vô cùng long trọng, cửa Ly phủ gần như bị đạp hỏng, không ai biết đám khách này từ đâu mà đến, rời đi như thế nào, luôn là một điều bí ẩn, một câu chuyện khiến dân chúng nói say sưa mê.


Từ đó về sau, đầu Đan thành mở một tiệm đồ cưới, chủ nhân vẫn là họ Ly, chưởng quầy là một cô gái trẻ tuổi xinh đẹp, tiểu nhị trong cửa hàng gọi nàng là “chưởng quầy Lan”.


Đỗ Tuyền trông nom tiệm quan tài, Chỉ Lan vui vẻ học theo Ly Du Dao mở cửa hàng đồ cưới. Bọn họ thật đúng là không có chút kiêng kị của người phàm, hỉ sự tang lễ đặt cùng nhau. Hai người này đều bận rộn công việc riêng, phủ to như vậy vô cùng im ắng quạnh quẽ.


Bạch Nham nhẹ nhàng phe phẩy quạt đẩy cửa đi vào phòng.


“Du Dao, dậy đi, giờ đã qua giữa trưa rồi.” Bạch Nham đi đến bên giường đẩy Ly Du Dao vẫn đang trùm chăn.


Từ khi làm chưởng quỹ nhàn hạ, Ly Du Dao càng ngày càng lười nhác, gần đây lại thích ngủ, thường ngủ quên cả giờ giấc.


Du Dao xoay người không để ý tới hắn.


“Bộp” Bạch Nham thu quạt, cúi người nói bên tai chưởng quầy Ly:“Mau dậy đi, ta vừa đi mua bồ câu nướng Trần Ký ở thành Nam cho nàng, ăn một chút nhé?”


Du Dao giật giật bả vai, rầm rì nói:“Bồ câu? Tuy không thuộc tộc của ta, nhưng cũng là gia cầm biết bay, chàng thật quá độc ác, sao lại bảo ta ăn nó.”


“Ha ha,” Bạch Nham cười nói,“Là nàng từng nói nàng thích ăn, nhanh vậy đã ngấy rồi sao? Giờ lại biến thành ta không tốt ?”


“Ừ……” Du Dao lật người,“Bạch Nham chàng ăn đi, ta buồn ngủ quá.”


“Buồn ngủ? Nàng đã ngủ hơn mười hai canh giờ rồi, vẫn còn buồn ngủ?” Bạch Nham có chút nghi ngờ, mỗi ngày ăn ngon ngủ ngon, không đấu pháp không tĩnh tu, vì sao nàng lại buồn ngủ?


Du Dao vẫn nhắm mắt lại, thì thào nói:“Bạch Nham, nằm với ta một lát đi.”


Bạch Nham thở dài, cởi áo khoác và giày chui vào ổ chăn đưa tay kéo Du Dao ôm vào trong lòng.


Vừa mới ôm lấy nàng, nàng lại đẩy hắn ra:“Bạch Nham, người chàng lạnh quá.”


“Lạnh? Bây giờ là tiết tam phục, nàng còn chê ta lạnh?” Bạch Nham càng cảm thấy không ổn, lạnh nóng đối với bọn họ không có ảnh hưởng quá lớn, dù là ở hồ băng trên núi Đại Tuyết, lấy đạo hạnh của Du Dao cũng sẽ không cảm thấy lạnh, sao lúc này lại chê người hắn lạnh?


Chính Ly Du Dao cũng cảm thấy kỳ lạ, gần đây không chỉ thích ngủ, còn rất tham ăn, hơn nữa thích ngọt, gần như hôm nào cũng bắt Bạch Nham ra ngoài mua bánh kẹo ngọt, điểm tâm linh tinh cho nàng, ăn vào dường như không biết no là gì, ăn xong rồi gần như lập tức sẽ mệt rã rời. Càng làm cho Bạch Nham không vui là nàng không thích ôm hắn cùng hắn thân thiết, có đêm không biết sao lại phát cáu đuổi hắn ra khỏi phòng.


“Du Dao, không phải nàng bị bệnh đấy chứ?” Bạch Nham hỏi như vậy nhưng chính hắn cũng cảm thấy lạ, nàng không phải thân thể phàm thai, sao có thể nhiễm bệnh?


“Trừ phi là trúng yêu pháp tà thuật, bằng không làm sao ta nhiễm bệnh được? Mà dù ta trúng yêu pháp tà thuật thật, vậy nhất định cũng là chàng hạ chú.” Du Dao bất chấp cảm giác lạnh lẽo không thoải mái trên người hắn trên, rúc vào ngực Bạch Nham ôm lấy hắn,“Suốt ngày chỉ ở cùng chàng, thế mà chàng còn muốn hại ta?”


Du Dao bỗng nhiên có thêm tính trẻ con lạ lùng này, từ trước đã thích soi mói hắn, nay lại càng trầm trọng thêm, dường như làm cái gì cũng không thể làm cho nàng vừa lòng. Dù đã chiều nàng lên trời, nàng cũng không cảm kích, quả thực làm cho Bạch Nham dở khóc dở cười. Hắn vén vài sợi tóc hỗn loạn bên thái dương nàng, nhẹ nhàng hôn một cái, hít một hơi:“Thương nàng còn không kịp,
sao ta lại hại nàng?”


“Ừ……” Du Dao rầu rĩ lên tiếng, đảo mắt đã lại ngủ mất.


Bạch Nham ôm Du Dao nằm một lát. Nàng ngủ rất say, nhưng Bạch Nham lại không ngủ được. Ban ngày ban mặt không làm gì chỉ ôm nhau ngủ…… Thật sự là rất nhàm chán.


Nằm lâu Bạch Nham bất giác cũng có chút mệt mỏi, liền nhắm mắt lại thiếp đi. Khi tỉnh lại đã gần đến hoàng hôn, Du Dao trong lòng không xoay người lấy một cái, vẫn ngủ yên như vậy. Bạch Nham đưa tay vuốt mái tóc dài của nàng, trong lòng cảm thấy thực an bình, những ngày như vậy mặc dù vô công rỗi nghề nhưng rất an nhàn, làm cho hắn thực thích, thật yên lặng cũng thật hạnh phúc.


Ráng chiều dần dần nhạt đi, trời đã tối rồi, nàng lại vẫn ngủ. Bạch Nham lặng lẽ thở dài, cúi đầu nhìn nàng một cái, nàng khi ngủ luôn làm cho hắn cảm thấy rất đẹp, rất thỏa mãn. Mỗi một ngày trước khi ngủ phải nhìn nàng một cái hắn mới ngủ được, tỉnh lại cũng nhất định phải nhìn thấy mới có thể yên tâm. Có lẽ cho tới tận bây giờ hắn vẫn cảm thấy hạnh phúc này thật hư ảo, như một giấc mộng đẹp, sẽ có ngày đột nhiên tỉnh mộng, tất cả tốt đẹp đều biến mất. Chỉ có ôm nàng trong lòng, cảm giác thực sự ôm nàng vào lòng mới có thể làm hắn yên tâm.


Si ngốc nhìn Du Dao, Bạch Nham bỗng nhiên giật mình phát hiện nàng càng lúc càng không ổn. Sợi tóc trên tay hắn dần dần biến thành màu vàng, không phải bởi vì ánh chiều tà mà là tóc nàng thật sự đang biến trở về màu vàng vốn có.


Bạch Nham khiếp sợ đánh thức nàng:“Du Dao, Du Dao!”


“Hử?” Du Dao tỉnh lại nhíu nhíu mày, mở mắt ra mơ hồ nhìn hắn,“Sao vậy?”


“Nàng…… mắt của nàng…… Là màu vàng.”


“Ừ?” Du Dao chưa tỉnh ngủ, rất là khó hiểu với sự giật mình của Bạch Nham. Mắt của nàng vốn là màu vàng mà, cũng đâu phải hắn không biết.


Bạch Nham ngồi dậy, cũng nâng nàng dậy, vô cùng đứng đắn nghiêm túc giải thích lại một lần:“Mắt nàng, tóc nàng đều biến trở về màu vàng rồi!”


Du Dao ngẩn người, cúi đầu nhìn tóc phân tán trên đầu vai và trước ngực, quả nhiên là màu vàng! Lần này đến phiên nàng giật mình. Lấy đạo hạnh của nàng muốn duy trì bộ dạng con người không phải là chuyện khó, nếu nàng không cố ý hóa ra nguyên hình, căn bản sẽ không hiện ra bộ dáng vốn có. Tại sao bây giờ lại thế này? Pháp lực của nàng không có chỗ nào thiếu hụt, sao tóc và mắt lại biến trở về thành màu vàng? Nàng chưa bao giờ gặp tình huống như vậy.


“Du Dao ?”


“Bạch Nham, ta nghĩ ta phải về núi Bình Đỉnh một chuyến, chuyện này rất kỳ lạ.”


“Ta đi cùng nàng.”


“Không cần, ta tự đi là được.” Ly Du Dao chuẩn bị lướt qua Bạch Nham xoay người xuống giường, lại bị Bạch Nham ngăn lại.


“Ta đi cùng nàng.” Bạch Nham nhắc lại một lần nữa, giọng điệu cực kì kiên quyết, giống như mệnh lệnh.


Du Dao nhìn vẻ mặt hắn, nghĩ rằng từ khi hắn luân hồi một kiếp trở về gần như biến thành cái bóng của nàng, nếu có thể một tấc cũng không rời sẽ tuyệt đối không bỏ nàng một mình. Thật sự không có cách nào để hắn lại, đành phải gật đầu đáp ứng. Thật ra trong lòng nàng có hơi sợ hãi, nàng cũng có thể xác định mình bị làm sao, nhưng nhìn Bạch Nham còn sốt ruột hơn nàng, làm trong lòng nàng càng thêm xúc động bất an.


Nói đi là đi, bọn họ không kịp chờ Chỉ Lan cùng Đỗ Tuyền trở về liền rời khỏi Đan thành, chỉ để lại tờ giấy nói cho Đỗ Tuyền bọn họ đi đâu.

p/s: lại có chuyện rồi kaka

9 thoughts on “Tiệm Quan Tài Phố Tây – Ngoại truyện

  1. mấy ngày rồi mới rảnh rỗi lăn vào đây, cảm giác như cả thế kỷ =))))))))
    ơ thế ko phải chị Ly mang thai à, đọc đoạn đầu hay ngủ ăn khỏe ta tưởng ~~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s