Vong niên – Chương 11.1

tumblr_msrd1iIBCm1rhpdkko1_1280

“Cô có tư cách gì mà yêu Dịch Hành Vân?”

Chương 11.1

Editor: đỗ đỗ béo

(https://bjchjpxjnh.wordpress.com/)

Bị người thân nhất phản bội, hẳn chính là cảm giác này!


Khiếp sợ, tức giận, phẫn nộ, còn có…… Đau lòng……


Khi Nhậm Hiểu Niên thấy Nam Cung Thần Võ xuất hiện trên màn hình máy tính của Khốc Khắc, tim cô như bị người ta lấy rìu bổ ra, đau không thở được.


Người này và cô ở cạnh nhau năm năm, cũng giống cô, bị thí nghiệm đấy làm hại, là người chung hoạn nạn, cùng cô chăm sóc cho nhau như người nhà……


Thế nhưng lại chính là ông chủ đứng sau Khốc Khắc!


Anh ta ngay từ đầu đã có rắp tâm tiếp cận ba cô, chỉ vì tài liệu nghiên cứu đột phá của ba!


“Ba cô – tiến sĩ Nhậm khi giảng dạy ở đại học từng tuyên bố một bài phát biểu liên quan đến ‘Trường sinh bất lão’, lúc ấy bị rất nhiều người châm biếm là vớ vẩn, nhưng lại khiến tôi chú ý, vì thế tôi chủ động xin học thêm khóa tiến sĩ, theo học ông ta. Nhưng mà, sau đấy ông ta lại đột nhiên tạm rời cương vị công tác về Đài Loan. Ở mặt ngoài lấy lý do là muốn về Đài Loan định cư nghỉ ngơi, nhưng không lâu sau tôi điều tra ra được, ông ta được mấy tập đoàn tài chính liên kết lại giúp đỡ, đang bí mật tiến hành ‘Kế hoạch Thủ Tuế’.”


Khuôn mặt nhỏ bảy tuổi của Nam Cung Thần Võ hoàn toàn không hợp với biểu cảm thâm trầm. Thông qua máy tính, anh lạnh lùng nói.


Nhậm Hiểu Niên càng không ngừng run rẩy, trừng mắt nhìn anh ta.


Người này là ai vậy? Đây không phải là Nam Cung Thần Võ mà cô biết, không phải là ông cụ non trông nom cô và Tiểu Bạch, ông già thích quản đông quản tây, tự cho mình là lão đại, nhưng là lại Thần Võ rất hay quan tâm của cô……


Trong phút chốc, cô nhớ tới lời nhắn vội vàng của Tiểu Bạch trong Ipad dặn cô phải cẩn thận. Khi đó cô không hiểu, lúc này mới tỉnh ngộ. Thì ra, người Tiểu Bạch muốn cô đề phòng là Thần Võ!


“Hừ, cô cũng không biết ‘Kế hoạch Thủ Tuế’ này sao? Tiến sĩ Nhậm đến cả cô cũng giấu, vì sao? Vì kế hoạch này ảnh hưởng đến sinh mạng của con người, nếu thành công, con người không chỉ dừng lão hóa, mà là vĩnh viễn ‘Không già’!” Nam Cung Thần Võ lại nói tiếp.


Cô sợ ngây người.


Kế hoạch Thủ Tuế? Thật sự cô chưa từng nghe ba nói bao giờ, cô vẫn cứ nghĩ ba chỉ nghiên cứu tế bào con người và chống lại sự lão hóa mà thôi……


“Kế hoạch này rất nguy hiểm, cũng không hoàn toàn chắc chắn, đương nhiên, một khi để lộ ra ngoài sẽ tăng thêm không ít phiền phức. Ba cô vì không muốn cô mạo hiểm, nên mới không nói cho cô biết. Nhưng ông ta chẳng thể ngờ rẳng, thí nghiệm sai lầm của ông ta, lại làm hại con gái duy nhất của mình ‘cải lão hoàn đồng’, cũng làm hại tôi biến thành bộ dáng này……” Nam Cung Thần Võ hung ác nham hiểm nói.


“Hại? Anh vốn không phải là người bị hại, là anh tự mình nhận lấy hậu quả! Ôm mục đích tới nhà tôi, anh gặp kết cục này là xứng đáng!” Nhậm Hiểu Niên hét lên giận dữ với anh ta.


“Tự nhận lấy hậu quả…… Hừ, có lẽ thế! Muốn đạt được những thứ có giá trị thì cũng phải trả giá rất nhiều. Tuy rằng lần này cái giá phải trả rất cao, nhưng tôi sẽ nghĩ cách để lấy lại được gấp bội, lấy lại từ cơ thể của cô.” Khuôn mặt nhỏ của anh ta nhăn lại.


“Từ trên người tôi? Năm năm qua chúng ta tìm mọi cách vẫn không giải quyết được, anh có thể lấy được gì trên người tôi?” Cô sợ hãi nói.


“Đúng, tôi nhịn năm năm, không ngại cắt đứt với người nhà, dây dưa với các người cùng một chỗ, để sửa chữa sai lầm này, tìm cách trở lại như cũ, tiếc là không thu hoạch được gì. Tính kiên nhẫn của tôi cũng đến giới hạn rồi, tôi biết trên người cô chắc chắn có đáp án mà tôi muốn. Cô khác chúng tôi, cô có thể ‘Hoàn đồng’, có năng lực ‘cải lão’, chỉ cần giải được câu đó trên người cô, tôi có thể trở lại như cũ. Nhưng chỉ nghiên cứu số liệu tế bào biến hóa thôi thì vô dụng, tôi cho rằng cách duy nhất bây giờ chính là giải phẫu cô.” Anh lành lạnh nheo mắt lại.


“Giải phẫu?” Cô sợ tới mức thở dốc vì kinh ngạc, sắc mặt trắng xanh. Anh ta…… Muốn giải phẫu cô?

“Đúng vậy, đưa cô và tất cả dụng cụ về phòng thí nghiệm nhà máy thuốc Nam Cung của tôi giải phẫu phân tích, tất nhiên có thể tìm được manh mối.”


“Anh…… Anh lại……” Cả người cô kinh hãi run rẩy, bỗng nhiên cảm thấy anh ta thật đáng sợ.


Nhưng đây mới thật sự là anh ta, đúng không? Dịch Hành Vân tra ra thiếu gia Nam Cung Thần Võ của tập đoàn sản xuất thuốc Nam Cung lớn ở nước Mỹ mất tích năm năm, mới là thân phận thật của anh ta.


“Thật ra tôi muốn hành động từ lâu rồi, cũng đã liên lạc với người nhà trước rồi, nhưng Phương Dạ Bạch luôn nhìn tôi chằm chằm. Thằng oắt kia giả bộ lười nhác, nhưng vẫn giám sát tôi. Anh ta tiếp cận với ba cô, cũng có ý đồ.”


“Tiểu Bạch?” Trái tim của cô sắp sốc, chẳng lẽ ngay cả Tiểu Bạch cũng là……


“Hừ, cô cho rằng tên nhóc kia hiền lành sao? Anh ta che giấu mình cẩn thận, lại điều tra được rõ ràng thân phận của tôi. Năm năm nay, anh ta lẳng lặng canh giữ một bên chỉ vì muốn cướp được tài liệu nghiên cứu của ba cô.”


“Không…… Tiểu Bạch không phải…… Tiểu Bạch anh ấy……” Cô không thể tin, Tiểu Bạch đáng yêu kia, Tiểu Bạch chỉ hứng thú với máy tính và chơi điện tử, Tiểu Bạch vẫn luôn hòa nhã dịu dàng với cô……


“Tôi nghi anh ta là người của một cơ quan đặc biệt nào đấy phái tới, nhưng giống tôi đúng lúc bị thí nghiệm sai lầm mà phải ở lại cô. Năm năm qua, anh ta không ngừng âm thầm trao đổi tin tức với đối phương, đưa tất cả số liệu nghiên cứu có liên quan đến ‘Kế hoạch Thủ Tuế’ của chúng tôi tung ra ngoài.” Anh ta hừ lạnh.


Cô không thể thở dốc, đầu hơi choáng mắt hoa lên đau đớn, hai người như anh trai sống cùng cô năm năm, thì ra đều đội mặt nạ, năm năm qua…… Chưa từng lộ bản chất thật trước mắt cô……


Bây giờ họ làm sao vậy? Sao họ có thể lừa cô như vậy? Sao có thể……


“Ngày đó, tôi đã sớm chuẩn bị hành động, nhân lúc cô ra ngoài đưa hàng, chuyển hết dụng cụ đi, lại phái Khốc Khắc dụ bắt cô, mang cô về Mỹ. Không ngờ Tiểu Bạch đã sớm cảnh giác trước một bước. Anh ta muốn báo cho cô, may mà tôi ngăn cản đúng lúc, nhưng vẫn để anh ta bị thương mà chạy trốn. Mà cô…… Rõ ràng có thể dễ dàng bắt được cô, lại đột nhiên nhảy ra một Dịch Hành Vân làm hỏng chuyện của tôi.” Nam Cung Thần Võ nói xong trừng mắt nhìn Dịch Hành Vân đang ngất xỉu.


Cô kinh hãi, lập tức che trước người anh, hét lên:“Anh muốn làm gì anh ấy?”


“Chậc chậc, không ngờ cô lại yêu anh ta. Hiểu Niên, lúc trước khi người đàn ông này xông vào biệt thự, tôi thật sự không ngờ anh ta cũng sẽ dính vào, thậm chí, đến cuối cùng còn trở thành trở ngại lớn nhất của tôi.” Mắt Nam Cung Thần Võ lóe lên sát khí.

“Không cho phép anh động vào anh ấy, Thần Võ!” Cô hét to.


“Sao? Cô không nỡ sao?” Anh ta châm biếm một tiếng, châm chọc nói:“Tỉnh lại đi, Hiểu Niên, cô không phải là người bình thường, yêu đương thế nào được? Một năm chỉ có hai mươi ngày biến thành người lớn, thời gian còn lại thì là một đứa trẻ con bảy tuổi. Cô như vậy, thằng đàn ông nào chịu được?”


Cô ngây người, tim khẽ nhói.


Đúng vậy, cô không phải là người phụ nữ bình thường, cô có tư cách gì mà yêu Dịch Hành Vân?


“Nói cho cô biết, trừ phi là biến thái, nếu không sẽ không có một người đàn ông nào đi thích một con nhóc bảy tuổi không bao giờ lớn lên.”


Lời nói của anh ta lạnh như băng giống mũi tên nhọn đâm thật sâu vào tim cô.


Vĩnh viễn…… Không lớn được……


“Mà tôi, cũng chịu đủ việc phải làm một tiểu quỷ bảy tuổi rồi. Thương tổn ba cô gây ra trên người tôi, tôi sẽ bắt cô bồi thường.” Anh ta lạnh lùng nói.


“Bị tổn thương không chỉ có anh, tôi cũng là người bị hại! Vì sao tôi phải bồi thường? Vậy ai sẽ bồi thường cho những gì tôi đã mất?” Cô kích động hét to.


“Nếu không cam lòng, chờ cô chết rồi lên án với ba cô đi!” Anh ta cười âm hiểm, hạ lệnh cho Khốc Khắc:“Giết Dịch Hành Vân, nhớ lấy, đừng để lại dấu vết gì.”


“Vâng.” Khốc Khắc lên tiếng trả lời, đi đến chỗ Dịch Hành Vân, rút súng lục ra.

8 thoughts on “Vong niên – Chương 11.1

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s