Tiệm Quan Tài Phố Tây – Chương 29.2

Untitled-6

Chương 29: Đại loạn xảy ra (2)

Editor: mèomỡ

(https://bjchjpxjnh.wordpress.com/)


“Đường đạo trưởng muốn hỏi ta cái gì?” Bạch Nham mờ mịt nhìn Đường Phong, lần này không phải giả vờ, mà hắn thực sự không rõ Thành Đàm và Đường Phong rốt cuộc đang làm trò gì.


“Hôm đó, Thành Đàm sư đệ đã nói những gì với công tử?”


Bạch Nham nghĩ, Thành Đàm đột nhiên chết bất đắc kỳ tử, Đường Phong đột nhiên xuất hiện, hai việc này có liên quan sao? Hắn nên ăn ngay nói thật, hay nên nói dối?


“Ngày đó ta nhận được thiệp mời của Thành đại nhân liền đáp ứng lời mời đến Hồng Hồ sơn trang, được môn đồng dẫn vào nhà thuỷ tạ bên trong, lại được hai vị tiểu đạo trưởng chỉ dẫn đến tầng hai nhà thuỷ tạ gặp Thành đại nhân.” Bạch Nham chậm rãi nói rõ chuyện tối hôm đó, không chút dối trá, không chút khuyếch đại nào.


Bạch Nham thành thật như vậy từ khi nào?


Trong lòng Bạch Nham gảy bàn tính lạch cạch. Chuyện ngày ấy Bạch Nham nghĩ không ra, nếu Đường Phong hỏi, hắn giấu giếm làm gì? Hắn nói dối nói xưa nay vẫn rất rõ ràng chặt chẽ, khó ai có thể vạch trần ngay lập tức. Nhưng Thành Đàm làm việc cổ quái, tất có việc không thể nói, nay Thành Đàm đã chết, nếu muốn biết nguyên do khúc chiết trong đó, vậy chỉ có thể tìm manh mối sơ hở từ Đường Phong thôi. Bạch Nham nói rõ ràng mọi chuyện xong liền nhìn phản ứng của Đường Phong ra sao.


Đường Phong cau mày tỉ mỉ nghe những lời Bạch Nham nói, mất một lúc lâu mà chưa lên tiếng.


Bạch Nham không nhịn được hỏi:“Đường đạo trưởng? Có gì không ổn sao?”


Đường Phong gật đầu lại lắc đầu, cau mày nghĩ một lúc mới nói:“Ta và sư đệ Thành Đàm đã nghe sơ qua về việc ở Đan thành, cũng không hiểu rõ về lai lịch của Đạo trưởng Bạch Nham. Trong thư sư đệ nói, Đạo trưởng Bạch Nham từng ở kinh thành vài năm, bốc quẻ cho Hoàng Thượng, được Hoàng Thượng vô cùng tín nhiệm, nhưng bỗng nhiên đi không từ giã. Khúc chiết trong đó sư đệ Thành Đàm ở kinh thành điều tra rất lâu thấy không ít điểm đáng ngờ. Sau lại nghe nói đến những việc xảy ra ở Đan thành, trong lòng ta cùng với sư đệ đều có chung phán đoán, thế nên mới vội vàng tới đây mong gặp được Đạo trưởng Bạch Nham một lần. Không ngờ sư đệ tới lại không đúng dịp. Theo như lời Ly công tử nói, Thành sư đệ dường như cũng không sốt ruột tìm hiểu về Đạo trưởng Bạch Nham, hay là trong lòng đệ ấy đã có đáp án?”


“Không biết ta có thể lắm miệng hỏi một câu, trong lòng Đường đạo trưởng suy đoán thế nào?”


Đường Phong cúi đầu trầm ngâm:“Ta đoán vị Đạo trưởng Bạch Nham này có thể là ngũ sư huynh Tế Đồng đã mất tích mười hai năm của ta.”


Bạch Nham ngẩn người, suy đoán này…… là sao?


“Vị đạo trưởng Tế Đồng này trông như thế nào?” Bạch Nham hỏi tiếp.


Đường Phong lắc đầu:“Khi sư huynh Tế Đồng mất tích, ta mới mười lăm tuổi, nhiều năm như vậy rồi không biết bộ dạng huynh ấy có gì thay đổi không.”


“Đường đạo trưởng không ngại nói xem.”


“Ừm, ta nhớ rõ sư huynh Tế Đồng cao chừng sáu thước, người béo, mày đậm mắt dài, khuỷu tay trái có một vết sẹo dài chừng ba tấc, nghe đại sư huynh nói là khi sư phụ bảo sư huynh Tế Đồng lên núi cánh tay trái bị gãy cho nên để lại một vết sẹo.”


Bạch Nham nói:“Nghe Đường đạo trưởng hình dung thì không có điểm nào tương tự Đạo trưởng Bạch Nham cả, có lẽ không phải người đạo trưởng muốn tìm rồi.”


Đường Phong thở một tiếng:“Ai.”


Bạch Nham còn muốn tiếp tục tìm hiểu, nhưng Đường Phong đã đứng dậy chắp tay cúi đầu, nói:“Hôm nay quấy rầy, sư đệ ta hậu sự còn chưa xử lý thỏa đáng, ta cáo từ trước. Đa tạ Ly công tử.”


“Đạo trưởng khách khí. Mời.” Bạch Nham khó khăn đưa Đường Phong ra ngoài, chưởng quầy Ly ẩn thân trong nội đường liền hiện thân.


Chưởng quầy Ly ngồi bắt chéo chân trên ghế thái sư, nhìn Bạch Nham trở lại nội đường, hỏi:“Chuyện này ngươi thấy thế nào?”


Bạch Nham nói:“Lúc trước Đường Phong nói gì với nàng?”


“Nói sư phụ hắn, đạo trưởng Minh Dục nổi tiếng thiên hạ nhận được thần dụ, đại loạn sắp xảy ra.”


“Thần dụ?”


Đạo trưởng Minh Dục, tông chủ Huyền Tông môn trên núi Vân Đài, cao nhân tu đạo bậc nhất trong gần trăm năm qua, nếu hắn nói đại loạn sắp xảy ra, vậy ngày đó chắc chắn sẽ tới.


Bạch Nham nhướng mày, thiên hạ đại loạn ngoại trừ do Thiên Khê và Vân Nhai cởi bỏ phong ấn Ngũ Hành trận ra thì không còn khả năng nào khác. Đạo trưởng Minh Dục phái đệ tử hàng ma phục yêu khắp nơi hắn có thể hiểu là tấm lòng tế thế cứu người. Nhưng chuyện này sự có liên quan gì đến chuyện Thành Đàm, Đường Phong muốn tìm vị ngũ sư huynh Tế Đồng kia? Sao bọn họ còn sốt ruột tìm Tế Đồng hơn cả ngăn cơn sóng dữ cứu vớt thiên hạ?


Chưởng quầy Ly nhìn Bạch Nham suy nghĩ sâu xa, trong lòng lại đấu tranh, nàng có nên kể cho hắn những gì Vân Nhai nói hay không? Thiên hạ đại loạn nàng có nên quan tâm không? Nhìn vẻ mặt này của Bạch Nham, nhất định là hắn muốn nhúng tay rồi. Nhưng đại loạn này lại bắt nguồn từ kế hoạch cởi bỏ phong ấn Ngũ Hành trận của Thiên Khê Vân Nhai, nếu nàng nhúng tay chắc chắn sẽ phải đấu một trận với Thiên Khê và Vân Nhai. Vân Nhai nói không sai, nàng làm đồ đệ của Ma tinh Hậu Khanh mấy trăm năm, làm sư muội của Thiên Khê và Vân Nhai mấy trăm năm, ngày xưa nàng chạy trốn chỉ vì muốn sống, nếu thật sự muốn nàng phản bội sư môn, đối địch với Thiên Khê và Vân Nhai, trong lòng nàng cũng không muốn.


Nhưng để Bạch Nham một mình ứng phó, vậy chẳng khác nào để hắn đi chịu chết, trong lòng nàng…… Lại không muốn.

P/s: Chương sau sẽ tiết lộ thân phận thật của Tiểu Bạch, mọi người có muốn biết không nào. hehe

9 thoughts on “Tiệm Quan Tài Phố Tây – Chương 29.2

  1. Bạn Mèo Mỡ cố lên nhé, mình bỏ ra cả chiều đọc truyện này. Truyện mượt mà và có phần lên tay so với thời Phu quân ta là thái giám tổng quản. Rất mong chờ được đọc các chap sau ^^

  2. chủ nhà bỏ bom kìa… nhưng t biết mà vẫn cam tâm tình nguyện hứng bom, ai biểu truyện này hay quá cơ. tò mò biết về anh Tiểu Bạch vô cùng.
    Mình dự là anh Bạch Bạch trước đây cụng là một đại ma đầu ko biết chừng.hihi
    Thanks chủ nhà rất nhiều, đọc truyện rất chi là mượt.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s