Tiệm Quan Tài Phố Tây – Chương 27.2

Untitled-1

Chương 27: Bí mật Ngũ Hành trận (2)

Editor: mèomỡ

(https://bjchjpxjnh.wordpress.com/)


Mới ra khỏi nhà thuỷ tạ, chưởng quầy Ly đã thấy Bạch Nham đứng ở bên ngoài chờ nàng.
Chưởng quầy Ly không dừng lại, chỉ nói một câu:“Trở về rồi nói.”


Bạch Nham quay lại liếc nhìn căn nhà thuỷ tạ kia một cái, trong lòng chồng chất nghi ngờ, vừa rồi chưởng quầy Ly vào đó lâu như vậy đã nói những gì với Thành Đàm? Nàng và Thành Đàm có quen biết sao? Mùi máu tươi trên người nàng từ đâu mà có? Máu của chưởng quầy Ly không phải mùi này. Muốn làm rõ vấn đề này xem ra chỉ có trở về hỏi chưởng quầy Ly mới biết được.


Về nhà, chưởng quầy Ly đóng cửa phòng nhốt Bạch Nham ở ngoài cửa, nói:“Chúng ta đã mấy ngày chưa được nghỉ ngơi, trước đi ngủ một lát, có chuyện gì đợi sáng mai nói sau.”


Bạch Nham sững sờ nhìn cánh cửa kia, nàng rõ ràng là đang tránh né hắn, vừa rồi chuyện đã xảy ra trong nhà thuỷ tạ nàng không muốn nói cho hắn, vì sao? Vì sao? Trong lòng Bạch Nham bỗng nhiên dâng lên dự cảm không tốt.


Bọn họ đi một chuyến đến núi tuyết Tây Lĩnh, mới
qua vài ngày ngắn ngủn, sao bỗng dưng trở nên thật xa lạ, tựa như cánh cửa này đã ngăn cách họ. Muốn mở cánh cửa này nhìn qua thật dễ dàng, chỉ cần Bạch Nham đưa tay đẩy một cái, không cần tốn quá nhiều sức cũng có thể đẩy ra, nhưng Bạch Nham không dám. Chuyện của bản thân mình, hắn không dám nói cho bất cứ ai, cho dù là chưởng quầy Ly, hắn cũng vẫn không dám. Mà người đóng cửa là chưởng quầy Ly, nếu muốn tự nàng mở nó ra chỉ sợ càng khó khăn.
Chưởng quầy Ly nằm ở trên giường, không ngừng không ngừng nghĩ tới tình huống gặp Vân Nhai vừa rồi. Ba trăm năm, gặp lại Vân Nhai hắn đã thay đổi khuôn mặt, nhưng cảm giác quen thuộc này vẫn làm cho chưởng quầy Ly có thể nhớ lại rõ ràng thân hình, bộ dạng, giọng nói, nụ cười cùng rất nhiều rất nhiều kỷ niệm về Vân Nhai. Lúc đầu, có chút khẩn trương có chút sợ hãi, nhưng lúc này chưởng quầy Ly cũng rất cao hứng được gặp lại cố nhân. Dù sao nàng quen biết chung sống cùng Thiên Khê và Vân Nhai còn lâu hơn Bạch Nham.

Nàng nên tin những lời Vân Nhai nói sao?


Tin.


Nàng tin.


So với Bạch Nham ăn nói bừa bãi, nói dối đầy trời, Vân Nhai sẽ không lừa nàng. Năm đó khi nàng trốn đi rõ ràng đã bị Vân Nhai phát hiện, nhưng hắn lại làm như không thấy, để nàng đi. Sau này Thiên Khê muốn bắt nàng, Vân Nhai cũng không hề ra tay làm tổn thương nàng một lần nào. Sau khi gặp Bạch Nham, Thiên Khê giao thủ cùng Bạch Nham, Vân Nhai cũng có cơ hội mang chưởng quầy Ly đi, nhưng hắn không làm. Vân Nhai có lòng buông tha chưởng quầy Ly, nàng đã sớm biết.


Hôm nay gặp lại, nếu Vân Nhai muốn bắt nàng cũng dễ như trở bàn tay, nhưng hắn lại chỉ trò chuyện cùng nàng mà thôi.


Cho nên chưởng quầy Ly tin tưởng Vân Nhai.


Nhưng nếu lời Vân Nhai nói là thật, vậy tức là Thiên Khê giải phong ấn Ngũ Hành trận đã là chuyện đương nhiên, hơn nữa không ai có thể ngăn cản.


Tuy rằng Vân Nhai nói chỉ cần chưởng quầy Ly không nhúng tay, nàng sẽ tuyệt đối không gặp nguy hiểm, chính nàng cũng tin tưởng Vân Nhai sẽ che chở nàng. Nhưng nếu thật sự cởi bỏ phong ấn Ngũ Hành trận, thật sự thả Ma tinh Hậu Khanh ra, thế giới này sẽ ra sao? Hiện thời không thể so với thời thượng cổ, hỗn độn sơ khai chưa phân tam giới, thần ma cùng tồn tại không ngừng tranh đấu. Nay tam giới có đều phép tắc riêng, không can thiệp vào chuyện của nhau không xâm phạm lẫn nhau, thế gian có yêu ma quấy phá thì cũng có người trừ ma vệ đạo. Một khi cân bằng bị đánh vỡ, không chỉ có nhân gian núi lở đất rung, sinh linh đồ thán mà chỉ sợ cả tam giới sẽ trời đất đảo lộn, nhật nguyệt vô quang. Tổ đổ sao còn trứng lành, Hậu Khanh xuất thế, chưởng quầy Ly nàng chẳng lẽ chỉ lo thân mình, tiếp tục sống những ngày bình lặng của nàng sao?


Việc này nàng có thể không nghĩ, nhưng Bạch Nham thì sao? Với cái tính ngang ngược của hắn một khi đã nhúng tay tuyệt đối sẽ không bỏ dở nửa chừng. Thiên Khê muốn cởi bỏ phong ấn Ngũ Hành trận, Bạch Nham tuyệt đối sẽ không ngồi yên không nhúng tay, nhưng sao hắn có thể đấu lại hai ma như Thiên Khê và Vân Nhai? Chẳng lẽ chưởng quầy Ly thật sự có thể khoanh tay đứng nhìn, trơ mắt nhìn Bạch Nham chết ở trong tay Thiên Khê hoặc Vân Nhai sao?


Không!


Không, không, không, nàng không muốn Bạch Nham chết!


Nàng đã sớm quen với những ngày tháng này, có Bạch Nham như âm hồn không tan làm bạn, ngẫu nhiên cãi nhau thậm chí ra tay đánh đá, nhưng dù là cãi cọ hay đánh lộn nàng cũng chưa từng muốn Bạch Nham chết, nàng thích những ngày yên vui mà thoải mái này.
Nàng không muốn quay lại ngày tháng tịch mịch không nơi nương tựa như cô hồn trước kia nữa! Thậm chí không dám nhớ lại sự tịch mịch bi thương vì mất hết tất cả trong một đêm lúc trước nữa. Mỗi một ngày mỗi một khắc đều bị áy náy, ảo não, tự trách quấn lấy, giống như vĩnh viễn sống trong một sơn động trống trải giơ tay không thấy rõ năm ngón, ngoại trừ mình nàng thì chẳng còn gì. Nàng sợ ngày tháng đó.


Giống như mơ thấy ác mộng, bỗng nhiên đầu đầy mồ hôi lạnh, chưởng quầy Ly thở dài giơ tay lau mồ hôi trên trán, miễn cưỡng nhắm mắt lại không nghĩ tiếp nữa. Nhưng nàng không khống chế được chính mình, không thể xua tan đi đủ loại giả thiết, đủ loại suy nghĩ trong đầu, càng không thể bình yên đi vào giấc ngủ.


Nàng từng luôn sợ hãi Thiên Khê Vân Nhai không buông tha nàng, nàng từng nghĩ sống bình yên qua ngày. Nhưng giờ dây, dường như dù nàng làm thế nào đi chăng nữa cũng không thể sống bình an được.


Phải chăng nàng nên nói chuyện của Vân Nhai cho Bạch Nham nghe? Nói cho hắn, Thiên Khê và Vân Nhai sẽ tìm được thiên linh khác để mở ra phong ấn Ngũ Hành trận, nàng không gặp nguy hiểm. Bạch Nham sẽ vì nàng mà buông tay, hay là càng thêm phiền lòng làm thế nào để ngăn cản Thiên Khê và Vân Nhai?


Chưởng quầy Ly đột nhiên nghĩ ra một chuyện, càng nghĩ kỹ càng thấy không thích hợp.
Vì sao Bạch Nham nhất định phải truy tìm hành tung của Thiên Khê đến tận đất Thục? Vì sao dường như hắn còn lo lắng về chuyện trận pháp Ngũ Hành bị phá giải hơn cả chưởng quầy Ly? Nếu Bạch Nham chỉ vì chưởng quầy Ly, vậy nghĩ cách bảo vệ nàng, che giấu nàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với chuyện đối đầu với Thiên Khê và Vân Nhai, Bạch Nham không thể nào không hiểu điều đó, nhưng hắn lại lựa chọn đối địch với Thiên Khê và Vân Nhai, vì sao?!


Càng nghĩ không ra chưởng quầy Ly càng muốn nghĩ, từng phỏng đoán lại khiến nàng càng thêm hoảng hốt.


Sau khi trời sáng, chưởng quầy Ly vẫn không thể đi vào giấc ngủ, liền đến tiệm quan tài. Bạch Nham biết nàng phá lệ dậy sớm, cũng biết nàng ra ngoài, nhưng không dám ra khỏi phòng một bước. Hắn và chưởng quầy Ly đều bất tử, chỉ có kiếp này không có kiếp sau, nếu lúc này Bạch Nham để mất nàng thì chỉ có thể hối hận ngàn ngàn vạn vạn năm, hắn không dám tưởng tượng khi ấy hắn sẽ ra sao nữa. Trước khi nghĩ ra cách đối mặt với những vấn đề của chưởng quầy Ly, tốt nhất vẫn nên trốn nàng thì hơn.


Chưởng quầy Ly đến tiệm quan tài chưa được bao lâu đã có khách tới cửa. Mà vị khách này chưởng quầy Ly cũng quen biết, đó là hai tiểu đồng của Thành Đàm. Bọn họ đến tiệm quan tài phố Tây không vì chuyện gì khác ngoài chuẩn bị hậu sự cho Thành Đàm. Mà một trong hai tiểu đồng này lại là thân thể mới của Vân Nhai.

3 thoughts on “Tiệm Quan Tài Phố Tây – Chương 27.2

  1. hự, khổ thân chị Ly, sống thế nào cũng ko yên ==’
    bác Vân Nhai ác thật, cướp thân thể ngta ko chớp mắt 😦
    aaa, 1 mớ lòng vòng, bạn rồng đen ơi, ta chờ bạn xuất hiện từng chương này, tương tư sắp thành bệnh rồi =))

  2. “Hắn và chưởng quầy Ly đều bất tử, chỉ có kiếp này không có kiếp sau, nếu lúc này Bạch Nham để mất nàng thì chỉ có thể hối hận ngàn ngàn vạn vạn năm, hắn không dám tưởng tượng khi ấy hắn sẽ ra sao nữa”, rất thích đoạn này, tình cảm sâu nặng quá

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s