Tiệm Quan Tài Phố Tây – Chương 25.2

Untitled-1

Chương 25: Pháp trận thủ thành (2)

Editor: mèomỡ

(https://bjchjpxjnh.wordpress.com/)

Thanh Vũ kinh ngạc một lúc mới giật mình gật đầu, sờ sờ Bạch Bạch, nói:“Ta biết, ta cam đoan Bạch Bạch sẽ không làm chuyện hại người.”


“Ừ.” Chưởng quầy Ly lại nói với Tòng Tố,“Bây giờ ta sẽ giao phương pháp bày trận cho tiểu sư phụ.”


Chưởng quầy Ly dùng một canh giờ giải thích cho Tòng Tố cách bày trận và các tài liệu có liên quan, lại lấy vài phù chú trấn yêu của Bạch Nham giao hết cho Tòng Tố.


Rồi sau đó bốn người lại thảo luận một lượt, quyết định Tòng Tố và Thanh Vũ ở lại giúp dân chúng Thục chống đỡ yêu tà xâm nhập, thuận tiện chú ý tình huống ở Phong Đô, nếu có gì lạ xảy ra thì dùng hạc giấy Bạch Nham để lại để liên lạc. Mà Bạch Nham và chưởng quầy Ly tiếp tục điều tra tung tích của Thiên Khê, đợi bọn họ điều tra đầu đuôi sự việc, rồi trở về gặp Tòng Tố Thanh Vũ thương lượng tiếp.


Chưởng quầy Ly và Bạch Nham rời khỏi núi tuyết Tây Lĩnh đã là nửa đêm canh ba, lại một ngày nữa trôi qua.


Trên đường chưởng quầy Ly vẫn không để ý đến Bạch Nham, khiến Bạch Nham không hiểu sao có chút hốt hoảng. Yên lặng quá lâu, không khỏi muốn tìm chút chuyện để nói, chỉ cần chưởng quầy Ly mở miệng trò chuyện cùng hắn là tốt rồi.


“Trận pháp nàng giao cho Tòng Tố là thiên hạ đệ nhất sát trận – Tru Tiên Trận giáo chủ Thông Thiên bày bố ngàn năm trước đúng không?” Bạch Nham nói,“Nhưng không có bốn cán bảo kiếm Tru Tiên, Lục Tiên, Hãm Tiên, Tuyệt Tiên làm trụ trận mà thay bằng bùa chú của ta thì uy lực của nó cũng không bằng một phần vạn Tru Tiên Trận.”


Chưởng quầy Ly thản nhiên liếc Bạch Nham một cái, nói:“Chỉ là đuổi yêu mà thôi, cần gì dùng đến sát trận như Tru Tiên Trận chứ. Huống chi trận này chỉ dùng để bảo vệ dân chúng, đâu phải dùng để huyết tẩy thành trấn.”


“Người nói dối lừa bọn họ, nghĩ cách thử bọn họ là huynh chứ đâu phải ta. Huống chi Tòng Tố cũng không phải kẻ ngốc, mãng phu. Hắn có lòng hàng yêu phục ma, phổ độ chúng sinh, không có nghĩa là mạng của hắn không đáng một đồng có thể tùy ý hy sinh. Giữ người có ích làm việc có ích, tu vi của hắn cũng không đơn giản. Về phần Thanh Vũ sao, nàng từ nhỏ lẻ loi hiu quạnh, giờ có Tòng Tố đáng giá để người ta tín nhiệm dựa vào, đương nhiên là muốn đi theo. Huống chi nàng còn muốn biết rõ thân thế của mình. Tự nàng đi thăm dò là mò kim đáy bể, không bằng chờ chúng ta giúp đỡ nàng điều tra tốn ít thời gian và sức lực.”


Oa, cuối cùng nàng cũng nói chuyện với hắn rồi, trong lòng Bạch Nham lén thở phào, còn nói thêm,“Tòng Tố có thể cứu vớt chúng sinh không phải nhờ nàng sửa lại Tru Tiên Trận sao. Có thể sửa trận pháp tuyệt sát này thành trận phòng ngự thật đúng là quá lợi hại.”


“Hừ, không cần huynh khích lệ.” Chưởng quầy Ly vốn tinh thông kỳ môn độn giáp thuật, lại giỏi hành binh bày trận, nhưng lâu rồi không dùng, chính nàng cũng suýt quên. Bạch Nham khen nàng như vậy chẳng khác nào châm chọc nàng.


Bạch Nham bỗng nhiên cười khẽ, nói:“Ta khen nàng, không phải vì nàng sửa lại Tru Tiên Trận, mà vì nàng chịu giúp những người phàm bé nhỏ như con kiến kia. Nàng luôn nói mặc kệ, nhưng chuyện tới trước mắt nhất định sẽ ra tay cứu vớt, quả thật là có tấm lòng nhân từ. Ta bỗng nhiên không hiểu, vì sao lúc trước nàng lại nhập ma đạo?”


“Huynh thích xen vào việc của người khác như vậy, vì sao ta thành ma chẳng lẽ huynh không biết sao?” Nhớ tới chuyện Bạch Nham đã từng đến tháp Linh Lung điều tra quá khứ của nàng, chưởng quầy Ly tức không có chỗ phát, hung hăng nói,“Không phải huynh đã điều tra rõ ràng từ sớm rồi sao? Hỏi nhiều vậy làm gì?!”


“À…… Này, là ta sai rồi?” Bạch Nham mang theo vài phần khẩn cầu nói,“Ba trăm năm trước lúc mới gặp, ta nào biết rằng nàng không phải là yêu ma đại ác đại tà, sao có thể dễ dàng tin nàng cứu nàng được. Nay ba trăm năm đã qua, ta đương nhiên hiểu rõ bản tính của nàng, đương nhiên là tin nàng. Nợ cũ từ ba trăm năm trước, chẳng lẽ bây giờ nàng muốn thanh toán với ta sao?”


“Đúng, bây giờ ta muốn thanh toán rõ ràng với huynh đấy!” Chưởng quầy Ly kiên quyết nói,“Huynh, Bạch Nham, lão đạo chết tiệt, rốt cuộc là thần thánh phương nào? Lai lịch thế nào? Vì sao lúc trước nhúng tay cứu ta? Giờ vì sao lại phải nhúng tay vào chuyện của Thiên Khê?! Nếu huynh không nói rõ ràng, vậy chúng ta tốt nhất là mỗi người đi một ngả!”


“Chuyện này…… nàng muốn ta bắt đầu nói từ đâu!”


“Hừ, từ đâu cũng được, chỉ sợ huynh không nói thôi!”


“Chuyện này…… Ta…… Không thể!”


“Không thể, hừ, không thể thì không thể.” Chưởng quầy Ly bỗng nhiên cười cười, nói,“Không cùng chí hướng không cùng đường [1], đạo trưởng Bạch Nham cứ tiếp tục tu hành đi, ta không quấy rầy.”


Dứt lời, chưởng quầy Ly lắc mình rời đi. Trong lòng Bạch Nham cuống lên, vội đưa tay giữ chặt nàng lại:“Trên người nàng còn có sáu tầng phong ấn, nếu lúc này gặp phải Thiên Khê hoặc Vân Nhai, làm sao thoát được? Nàng tức giận thì cứ tức giận, nhưng đừng lấy tính mạng của mình ra đùa!”


“Ai cần huynh lo!” Chưởng quầy Ly dùng sức vung tay nhưng không hất tay Bạch Nham ra được,“Buông ra!”


“Ta nói, ta nói, ta nói là được chứ gì? Về nhà trước, về nhà, nàng hỏi cái gì ta đáp cái nấy, thế đã được chưa?!” Chưởng quầy Ly muốn đi, Bạch Nham không chịu, nhưng thật sự bắt hắn nói thật, vậy cũng không dễ dàng. Nợ cũ mấy trăm năm hai ba câu sao có thể giải thích rõ ràng được, trước cứ đưa chưởng quầy Ly về đã, mọi chuyện từ từ thương lượng sau.


Chưởng quầy Ly liếc mắt nhìn Bạch Nham, trong lòng hắn nghĩ gì chẳng lẽ nàng không biết sao. Chẳng qua tuy trong lòng nàng có giận có tức nhưng cũng có bất an. Bạch Nham nói không sai, bằng sức mạnh của chưởng quầy Ly vốn không đấu lại Thiên Khê Vân Nhai, huống chi trên người nàng còn có sáu tầng phong ấn. Trước lúc Bạch Nham cởi bỏ phong ấn trên người nàng, nàng vốn không có thực lực đấu với Thiên Khê. Lùi một bước tính sau, giờ nàng bỏ đi chính là hành động theo cảm tính, cuối cùng vẫn sẽ hại chính mình. Sống hơn một ngàn năm tính tình của nàng đã bớt phóng túng không ít,không còn vội vàng xao động như trước nữa. Ứng phó với Thiên Khê, có thêm Bạch Nham vẫn là sự trợ giúp không nhỏ. Cho dù là giận hắn tức hắn hay hận hắn, chẳng thà lợi dụng hắn thì hơn, huống chi Bạch Nham cũng vẫn luôn tình nguyện. Nghĩ như vậy, cuối cùng chưởng quầy Ly cũng tự tìm cho mình được một lý do tiếp tục ở lại bên Bạch Nham.


Một lúc lâu sau, chưởng quầy Ly mới nói:“Được, trở về nói sau.”


[1] Đạo Bất Đồng Bất Tương Vi Mưu: Câu này có xuất xứ trong Luận Ngữ, chương Vệ linh Công, nguyên văn như sau子曰:‘道不同,不相为谋’ (Tử viết: Đạo bất đồng bất tương vi mưu)
Câu này có một số cách hiểu như sau:
1. Không cùng chí hướng thì không thể cùng nhau mưu sự nghiệp được. Nghĩa này giống câu: chim sẻ sao biết được chí chim hồng.
2. Tư tưởng, quan niệm khác nhau thì không cùng nhau bàn luận trao đổi được. Nghĩa này thường gặp các tư tưởng tôn giáo khác nhau luôn chê bai đả kích lẫn nhau.
3. Nghề nghiệp khác nhau không thể đàm đạo cùng nhau được.

6 thoughts on “Tiệm Quan Tài Phố Tây – Chương 25.2

  1. ta thấy màn chị dỗi anh dỗ này thật hài hước, 2 người cứ nhấm nhẳng vậy mới vui =)))))))))
    Thanh Vũ sẽ khiến Tòng Tố phá giới hay khiến Tiểu Bạch chịu quay về hình người, hay Tòng Tố và Tiểu Bạch vì nhau mà tiến nhỉ, những tư tưởng tà ác đang lởn vởn trong đầu ta a ~~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s