Tiệm Quan Tài Phố Tây – Chương 25.1

Untitled-1

Chương 25: Pháp trận thủ thành (1)

Editor: mèomỡ

(https://bjchjpxjnh.wordpress.com/)


Thanh Vũ nhìn Bạch Nham và chưởng quầy Ly, hỏi:“Chúng ta làm sao bây giờ?”


Bạch Nham và chưởng quầy Ly đều sửng sốt, đồng thời lắc đầu, không hẹn mà cùng trầm tư.


Tòng Tố, Thanh Vũ đi một chuyến đến Phong Đô, gặp gỡ yêu nữ Như Nhứ bên người Phong Cơ, tư nàng biết được không ít tin tức, nhưng chút tin tức này không có cái nào liên quan đến Thiên Khê cả.


Ánh mắt Tòng Tố đảo qua Bạch Nham và chưởng quầy Ly, nghi ngờ trong lòng hắn càng ngày càng nhiều, càng ngày càng nặng. Mới vừa rồi Thanh Vũ nói tin tức ở Phong Đô cho bọn họ, Như Nhứ chính là đồ đệ Phong Cơ, nhưng Nhiếp Hồn Thuật của nàng ta đã khiến Tòng Tố không thể đối phó, may có Thanh Vũ không chịu ảnh hưởng, bọn họ mới có thể thăm dò tin tức ở Bất Quy Lâu. Nếu không có Bạch Bạch giúp đỡ, bọn họ cũng không thể an toàn ra khỏi Phong Đô. Một ngày một đêm này Tòng Tố quá mạo hiểm kích thích, cảm giác đó thật sự là không thể nói thành lời, nay nhớ lại mồ hôi lạnh vẫn chảy ròng ròng. Dù như vậy nhưng Bạch Nham và chưởng quầy Ly dường như cũng không quá để ý đến Như Nhứ, con rối vệ binh hoặc là yêu quái cửa thành, trong lời nói thậm chí còn không để Phong Cơ và Quỷ mẫu Hỏa Linh vào mắt. Rốt cuộc hai người bọn họ có lai lịch thế nào mà lại không sợ
yêu ma ngàn năm này?!


Bạch Nham luôn miệng nói mình đạo hạnh còn thấp, pháp lực yếu kém, nhưng Bạch Nham lại giữ một thanh bảo kiếm pháp lực mạnh mẽ. Tuy rằng Tòng Tố không nhận ra kiếm Cự Khuyết, nhưng chính mắt hắn thấy Bạch Nham dùng kiếm Cự Khuyết chặt đứt một cánh tay nữ Bạt. Hắn có được râu Ứng Long, chí bảo như thế mà dường như hắn lại không quá để ý, tặng nó cho Tòng Tố xâu trì châu. Hắn đối với Phong Đô rõ như lòng bàn tay, rõ ràng rất quen thuộc việc của Ma giới. Đủ loại biểu hiện của hắn nói cho Tòng Tố, hắn cũng không phải người tu đạo bình thường. Càng làm cho Tòng Tố sinh nghi là chưởng quầy Ly. Nàng xinh đẹp khuynh thành, giống như thiên tiên, nhưng nàng lại mở cửa hàng quan tài. Thử hỏi trong thiên hạ có cô gái nào có dũng khí làm chuyện như vậy? Nàng có thể đi theo Bạch Nham vào núi tuyết Tây Lĩnh đã chứng minh pháp lực của nàng không kém. Lúc đầu, Tòng Tố trọng thương hôn mê, Bạch Bạch đại chiến cùng hồ yêu ngàn năm ở ngoài cốc. Nếu không có chưởng quầy Ly ra tay, chỉ sợ kẻ phải chết là Bạch Bạch. Mặc dù chưởng quầy Ly nói hồ yêu ngàn năm kia bị thương nặng, nên nàng mới có thể địch lại nó. Nhưng nhìn nàng hô hấp nhẹ nhàng bình tĩnh, rõ ràng là không cần tốn nhiều sức đã đánh bại hồ yêu ngàn năm kia, rốt cuộc đạo hạnh sâu đến mức nào?!


Chuyện khiến Tòng Tố bất an nhất không phải là phản ứng hôm nay của Bạch Nham và chưởng quầy Ly. Bọn họ không thèm để ý Quỷ mẫu Hỏa Linh muốn nhất thống Ma giới, không thèm để ý Phong Cơ mưu toan khơi mào tranh chấp, thậm chí không thèm để ý quần ma tụ tập ở Phong Đô sẽ loạn nhân gian thế nào. Tâm tư của bọn họ dường như đều đặt lên người tên Thiên Khê hiện tại chưa rõ tung tích kia. Thiên Khê này rốt cuộc là yêu ma gì? Vì sao lại khiến cho bọn họ kiêng kị như thế, thậm chí còn vượt qua cả Quỷ mẫu Hỏa Linh và Phong Cơ? Một khi đã sợ hãi Thiên Khê như vậy, tội gì phải nhọc công đuổi theo manh mối vào tận Phong Đô? Trốn xa, vào thâm sơn cùng cốc không ai tìm được không phải tốt hơn sao? Rốt cuộc bọn họ đang điều tra chuyện gì? Rốt cuộc là đang lo lắng sợ hãi cái gì?


Tòng Tố càng nghĩ trong lòng càng hốt hoảng, hắn tự biết pháp lực đạo hạnh của mình kém xa Bạch Nham và chưởng quầy Ly, nếu có yêu ma khiến bọn họ phải sợ hãi, thì hắn có thể giúp được gì? Nhưng hắn cũng biết nếu mình đã bị cuốn vào việc này, thì không thể nửa đường chạy trốn được. Chẳng qua, nếu thật sự phải liều mạng, ít nhất cũng phải để hắn chết cho rõ ràng.


“Đạo trưởng, lúc trước tiểu tăng đã hỏi ngài, ngài cũng đồng ý sẽ thành thật. Nhưng hôm nay mọi chuyện càng ngày càng khó phân biệt, khiến người ta khó hiểu, chẳng lẽ đạo trưởng còn muốn lừa chúng ta sao?” Tòng Tố hỏi,“Phong Đô, ta và Thanh Vũ đã tới, có thể hỏi thăm được cũng đã hỏi thăm. Chúng ta mạo hiểm tính mạng như vậy, đạo trưởng vẫn không thể giải thích mọi chuyện cho chúng ta sao?”


Bạch Nham giận dữ nói:“Không phải không muốn giải thích rõ ràng cho mọi người, mà là… ai, việc này chúng ta còn chưa hiểu được rõ ràng, không biết giải thích thế nào nữa.”


“Làm sao lại thế?” Tòng Tố cau này, không quá tin lời Bạch Nham nói.


Thanh Vũ nhìn Tòng Tố, nhìn Bạch Nham, lại nhìn chưởng quầy Ly, hỏi:“Chúng ta làm sao bây giờ?”


“Còn có thể làm sao nữa?” Chưởng quầy Ly bỗng nhiên nói,“Yên lặng xem xét. Nay yêu ma quỷ quái âm ti tập hợp, trên đất Thục này yêu nghiệt hoành hành. Lấy lực lượng của mấy người chúng ta, dù gặp một con giết một con, gặp một đôi giết một đôi cũng chỉ như muối bỏ biển, còn khiến càng nhiều yêu nghiệt đến đối phó chúng ta, chẳng khác nào tự tìm đường chết. Nếu Quỷ mẫu Hỏa Linh muốn xưng bá Ma giới, Phong Cơ đương nhiên sẽ là người đầu tiên ngăn cản, vậy cứ để hai kẻ đó đấu pháp đi. Chúng ta tham gia vào cũng chẳng có kết quả tốt, không bằng nghĩ cách bảo vệ dân chúng bình dân, miễn cho Phong Đô đại loạn trâu bò đánh nhau ruồi muỗi chết.”


Tòng Tố đồng ý gật đầu.


Những lời này chưởng quầy vốn nói cho Tòng Tố nghe, hắn còn trẻ, tu hành còn chưa tới, vốn không nên nhúng tay vào chuyện giữa nàng và Thiên Khê. Huống hồ hắn cũng không có bản lĩnh đấy, không bằng giao cho hắn một chuyện hắn có thể làm, cũng coi như tích đức .


“Ta biết có loại trận pháp có thể bảo vệ thành trấn, thôn xóm không bị yêu ma tập kích, có thể bảo vệ một chút dân chúng xung quanh Phong Đô.”


Tòng Tố nghe chưởng quầy Ly nói vậy, trong lòng vui vẻ, vội hỏi:“Không biết chưởng quầy Ly có thể giao trận pháp này cho ta không?”


Chưởng quầy Ly mỉm cười nói:“Đây là đương nhiên. Nhưng trận pháp này cần người trông coi, không để yêu nghiệt từ bên ngoài phá hỏng. Hơn nữa trận pháp này có khuyết điểm lớn, nếu người phàm trong trận tự nguyện rời khỏi trận pháp, đi ra ngoài thì sẽ không còn được trận pháp bảo vệ. Mà khi người đó bị yêu nghiệt tấn công, nhập vào thân thể đi vào trong trận, trận này cũng không có tác dụng. Cho nên bài trí trận này xong còn cần tiểu sư phụ ở lại Thục để bảo vệ.”


Tòng Tố không chút nghĩ ngợi liền gật đầu đáp:“Cứu một mạng người hơn xây bảy toàn tháp, huống chi là cứu vớt trăm ngàn dân chúng đất Thục, tiểu tăng chết muôn lần cũng không chối từ.”


Thanh Vũ nói xen vào:“Ta và Bạch Bạch cũng muốn giúp. Nhưng chưởng quầy Ly này, Bạch Bạch có thể đi vào trận pháp này được không?”


“Nếu Thanh Vũ cô nương đồng ý giúp đỡ thì thật quá tốt. Thanh Vũ cô nương hiểu được tiếng chim thú, nếu có yêu nghiệt đến, có tiếng chim hót thú gào báo động trước, đưa mọi người vào trận bảo vệ. Về phần Bạch Bạch, ta nghĩ nó phải chiếm được thân thể của con người mới có thể vào trận này.”


“Chiếm thân thể con người?” Thanh Vũ rất khó hiểu,“Chiếm thân thể con người như thế nào?”


“Có rất nhiều cách để chiếm thân thể con người, ta nghĩ Bạch Bạch hiểu được. Nhưng Bạch Bạch là yêu quái, nếu chiếm thân thể con người cũng sẽ gây ra chút thương tổn. Chỉ cần không quá năm ngày, người bị mượn thân thể vẫn có thể chịu được, nhiều nhất mà hôn mê mấy ngày sẽ phục hồi như cũ. Nhưng nếu thời gian quá dài, chỉ sợ hồn bay phách tán, từ nay về sau điên loạn thậm chí là mất mạng.”

3 thoughts on “Tiệm Quan Tài Phố Tây – Chương 25.1

  1. Truyện này hơi lằng nhằng tý, nhưng rất hay và có cốt truyện lạ. Các bạn edit rất dễ hiểu, còn chú thích cẩn thận nữa. Chắc là mất công sức nhiều lắm.
    Có vẻ Bạch Nham còn một chặng đường rất dài để có lòng tin của chưởng quầy Ly. Anh cứ tự hỏi sao ở chung 300 năm mà vẫn không thể tin nhau, nhưng BN đã giấu diếm lâu như vậy, dù là do không biết làm sao giải thích, nhưng nếu không nói ra thì người khác làm sao biết, làm sao hiểu. Mình không thấy chưởng quầy Ly làm sai cái gì hết. Tin là nếu BN nghiêm túc ngồi nói rõ mọi chuyện với chưởng quầy Ly thì mọi chuyện có thể sẽ ổn thoả hết.
    cảm ơn các bạn đã edit truyện.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s