Nghiệt oán tóc xanh – 13

Chương 13

Thắt cổ tự sát

Dịch Bình An về nhà,cô nhàn rỗi không có việc gì làm,liền mở máy vi tính.Sau lần bị đoạn video lần trước khiến cô sợ hãi,thì cô không lên mạng lần nào nữa.Nhưng tính đãng trí con người đôi khi quá đà,thời gian dài rồi chuyện gì cũng có thể quên hết. Đừng nói tới chuyện chỉ xem những đoạn video kinh dị,cho dù có nhìn thấy ma thật thì cũng có thể thế nào.Lẽ nào chỉ vì nhìn thấy ma một lần thì không đi đường vào lúc khuya sao? Không có cái lí này,vi tính vẫn bật ,vẫn lên mạng như thường.

Sau khi lên mạng,Dịch Bình An vẫn cẩn thận chỉ sợ lại xuất hiện đoạn video ma nữ đó,nhìn thấy người khác dùng tóc cuả họ để treo cổ chết là chuyện chẳng dễ chịu chút nào,nhưng mọi thứvẫn rất bình thường. Cô chậm rãi mở các cửa sổ chát MSN,QQ…lên,các bạn trên mạng của cô mỗi người một câu bắt đầu chat,điều đó dần khiến cô mất cảnh giác.

Đúc lúc họ đang chat tới lúc sung nhất,cô nhìn thấy một người bạn trên mạng gửi một lời mời xem webcam. Có rất nhiều người thích khoe mặt của mình,nếu là bình thường,Dịch Bình An không chút hứng thú với loại người này,cô sẽ trực tiếp từ chối lời mời. Nhưng cùng thời điểm người bạn này gửi lời mời còn gửi cho cô một lời nhắn:

“ Người tiếp theo là bạn”.

Dịch Bình An không hề do dự nhấn nút ok,cửa sổ màn hình dần rõ lên,đó là một cô gái trông rất bình thường.Dường như cô ta mới gội đầu xong,hai bên tóc buông xuống rất kì quái. Cô gái đó vẫ nđang cúi đầu nhập kí tự,rồi vội ngẩng đầu khi thấy cửa sổ màn hình sáng lên,rồi đờ đẫn nhìn Dịch Bình An ở sau màn hình. Tim Dịch Bình An đập loạn xạ,ánh mắt đó thật quen thuộc,người con gái xuất hiện trong video lần trước cũng nhìn cô bằng ánh mắt này.

Tim Dịch Bình An càng ngày càng đập nhanh hơn,bàn tay nắm chuột của cô bắt đầu run cầm cập,cơ muốn tắt trang mạng đó,nhưng làm thế nào vẫn không tắt nổi,chuột ngay lập tức mất chạy.Cô bật người lên rút nguồn điện,các trang mạng khác lập tức đen sì,nhưng cửa sổ đó vẫn rõ ràng như vậy.Màn đen càng khiến cửa sổ đó sáng hơn,Dịch Bình An hoảng hồn phát hiện khóe miệng của người con gái đó dường như đang cười nhạt.

Tim của Dịch Bình An dường như không còn ở vị trí ban đầu nữa,cô điên loạn lùi về phía sau,cô không dám động vào máy vi tính nữa. Cô định chạy trốn khỏi căn phòng đó,nhưng chân cô như đang nhủn ra chẳng có sức lực gì cả.Cô cảm thấy những cơn lạnh sống lưng dồn dập sức hiện,dường như cô sắp sửa ngất xỉu nhưng  vẫn rất tỉnh táo theo dõi cửa sổ có ánh sáng trên máy vi tính đó.

Người con gái đó nhìn cô bằng ánh mắt vô cùng kì dị.Dịch Bình An muốn hét lên khi nhìn thấy cô ta bắt đầu chậm rãi chải đầu bằng tay,mặc dù cách cô ta chải đầu rất chậm nhưng dường như rất có lực,năm ngón tay duỗi ra,mộ cái,hai cái cô ta vẫn nhìn chằm chằm vào Dịch Bình An mà chải đầu.Tóc cô ta bị giật xuống,móng tay long ra,máu bắt đầu rịn ra,Dịch Bình An muốn bịt mắt lại,nhưng cơ không thể động đậy được,cô chỉ còn biết lắc đầu nhắc:

“ Đừng làm vậy ,đừng làm vậy nữa,sẽ chết người đấy”.

Nhưng người con gái đó dù thế nào vẫn không dừng lại được,móng tay của cô ta đã bong ra,nhưng trên nét mặt cô ta không hề xuất hiện sự đau đớn.Cô ta chia tóc làm đôi rồi chậm rãi quấn vào cổ mình,Dịch Bình An nghĩ ngay tới đoạn video xem lần trước,người con gái đó cũng khiến mình chết ngạt chính bằng cách này.

Cô gái kia bắt đầu kéo mạnh tóc về hai phía,lưỡi cô ta lè ra,cô ta đau đớn kéo mái tóc dài của mình,trông cô  ta như bị ma làm,nhưng ánh mắt cô ta lại ánh lên vẻ tàn khốc và lạnh lùng khó hiểu.Sắc mặt cô ta chuyển từ đỏ sang tái,cuối cùng biến thành màu vàng như mặt người chết.Tay cô ta buông xuống,đầu cũng cúi xuống,mái tóc xõa ra che kín cả khuôn mặt.

Dịch Bình An sợ hết hồn,cảm giác giương mắt nhìn người khác đang sống sờ sờ lại dùng cách tự sát khủng khiếp như vậy lại truyền hình trực tiếp,không những thế lại trong tình trạng đã ngất nguồn điện càng khiến cô sợ hãi bội phần.Cô cố sức giãy giụa,gắng lấy sức chạy ra ngoài,khát vọng được sống vô cùng mãnh liệt.Nhưng đúng lúc cô có thể cử động một chút,thì nghe thấy tiếng thở dài vọng tới bên tai.

Đó là tiếng thở dài của phụ nữ,tiếng thở dài đó chất chứa nổi đau khổ và ngập tràn oán hận.

Cô không dám cử động nữa,chỉ sợ kinh động thứ đằng sau cô.Trong phòng ngập tràn mùi thối rửa,cô nhìn thấy ngón tay của người con gái kia bắt đầu duy chuyển trên mặt bàn,dường như chúng đang tìm kiếm thứ gì đó.

Dịch Bình An cảm thấy thứ gì đó lành lạnh chậm rãi trườn trên cổ cô giống như con rắn đang chầm chậm trườn trên cơ thể trần của người con gái.Nước mắt Dịch Bình An tuôn rơi,cô không thể gào thét,cũng không cựa quậy.Cô có cảm giác dường như có một bàn tay lạnh lẽo trên cổ cô,bàn tay đó đang quấn thứ gì đó như sợi dây trên cổ cô.

Cô tự hỏi bản thân không lẽ mình phải chết thế này sao?

Cổ cô ta bắt đầu bị kéo chặt,giống như có một sợi dây vô hình được thắt lại,cô không thở được  nữa,cô thậm chí còn chẳng làm được gì.Trong tình trạng tuyệt vọng thế này,cô buông rơi mọi sự phản kháng lặng lẽ chờ đợi cái chết dần đến.

Nhưng trong tim cô bỗng xuất hiện một bóng hình,một người đàn ông nghiêng đầu  đội chiếc nón rất sành điệu,nhìn cô chăm chú hỏi:

“ Thí chủ à,thí chủ thấy tôi không đẹp trai sao?”.

Lúc này cô bất giác gọi thầm trong lòng:

“ Minh Lãng à,Minh Lãng,sao anh vẫn chưa tới vậy?”.

Minh Lãng bắt đầu dùng nét mặt rất kịch hóa kể về mối tình của hòa thượng Phạn Âm và đạo cô kia trên taxi.

“ Tuyên truyền ngày xửa ngày xưa có một đôi nam nữ yêu nhau,ấy,ai đánh vào đầu tôi vậy?”.

Minh Lãng ngẩng đầu lên thắc mắc.

“ Hòa thượng thối,hiện giờ cònđang diễn kịch Shakespeare(*) đấy à? Việc gì mà phải dùng nét mặt nhàu nhĩ thế hả?”.

Tô Di tức tối nói:

“ Chẳng qua tôi muốn diễn cảm một chút để nổi bật chủ đề của câu chuyện này”.

Sự ấm ức hiện rõ trên khuôn mặt Minh Lãng.

“ Đầu lợn,được rồi đấy,mau kể tiếp đi”.

Chung Nguyên cũng khó chịu không vừa mắt.

Minh Lãng phản phái ngay:

“ Đầu lợn,ai là đầu lợn hả? Chắc anh gọi chính bản thân mình?”.

 

 
   

 

(*) Wiliam Shakespear (1564-1616) được coi là nhà văn vĩ đại của nước Anh và là nhà viết kịch đi trước thời đại.

Lái xe taxi tự dưng quay đầu vô duyên chêm vào một câu:

“ Hòa thượng đại sư,trông đại sư giống đầu lợn thật,đại sư cũng đáng bị đánh thật!”.

Mọi người đều giận dữ nhìn lái xe,tiếp đó đồng thanh hét lên:

“ Người lớn nói chuyện ,trẻ con không được phép nói leo”.

Đúng lúc này,câu chuyện không liền mạch được kể trong tình trạng hỗn loạn như trên,nhưng cuối cùng mọi người cũng hiểu.

 

Phạn Trần hòa thượng thời trẻ là một anh chàng đẹp trai,nhưng điểm này Minh Lãng và Trương Vĩ Quân không tin nổi,mặc dù thừa nhận quan niệm thẩm mĩ của sư phụ cũng có chút vần đề nhưng đoạn mở đầu phiên bản truyện của Minh Lãng chính là thời trẻ đại sư Phạn Trần là một chàng trai vô cùng khôi ngô,tuấn tú không những thế rất có duyên với phụ nữ.

Một chàng trai vô cùng đẹp trai lại có duyên với phụ nữ,thêm vào đó sự trào đón của phái đẹp tại sao lại xuất gia làm hòa thượng? Ông ta cũng chưa chịu một bước ngoặt lớn nào,nghe nói lại là công tử nhà giàu nữa.Nếu không xuất gia làm hòa thượng thì có giống như Từ Chí Ma(*) ,Lâm Ngữ Đường(**)  trở thành những bậc tao nhân mặc khách vừa có cá tính và có kiến thức lại si tình.

Tại sao ông ta lại xuất gia? Nguyên nhân xuất phát chính từ đạo cô kia.

Dịch chuyển thời gian về quá khứ,tới một phố huyện phồn hoa đô hội.Phố huyện đó kề bên cận thủy,là con đường trọng yếu vận chuyển chè.Ngành buôn bán chè mang đến sự thịnh vượng cho nền kinh tế phố huyện này.Trong phố huyện này lúc nào cũng thấy thoang thoảng mùi chè.

Ở đây không ai không biết tới công tử Trà tam gia,Lương Thành.

Lương Thành là loại phá gia chi tử có một không hai ở phố huyện này.Nhà anh ta rất giàu có,anh ta lại vô cùng hào phóng,cho nên bênh cạnh anh ta lúc nào cũng có một bầy ăn theo.

Con người ở trong hoàn cảnh như vậy,rất dễ trở thành thiếu gia độc ác.Bản tình Lương Thành không ác, ông già tuổi xế bóng mới có được con trai độc nhất này,không những thế tiền trong nhà nhiều tới mức không tiêu hết,đó là lí do vì sao anh ta dần được bồi dưỡng thành thiếu gia độc ác,hoành hành trong phố huyện,cuối cùng trở thành mối hại chung của mọi người.

(*) Từ Chí Ma(1879-1931) là bút hiệu của Chương Tự,một trong những nhà văn tiên phong trong phong trào viết văn bạch thoại và thơ mới của nền văn học Trung Quốc cận đại.

(**) Lâm Ngữ Đường(1895-1976) tên chữ Ngọc Đường,là nhà văn nổi tiếng,người được xem làcó công lớn trong việc giới thiệu văn hóa Trung Quốc ra thế giới.

            Trong kịch truyền hình và tiểu thuyết,loại thiếu gia độc ác này thường sẽ bị một cao thủ võ lâm đánh cho nát bét,trở thành một vai phụ xui xẽo,nhưng Lương Thành vốn là một người vô cùng may mắn,do vậy từ trước tới giờ chưa có ai dần anh ta thành nhân bánh.Nguyên nhân chủ yếu là do các cao thủ võ lâm thời ấy đều đi mãi võ hết cả,hoặc nhàn rỗi chẳng có việc gì nhưng cũng chẳng dại lên lớp loại thiếu gia độc ác Lương Thành này.

Anh ta cứ hoành hành như vậy,mãi tới khi gặp được ông cụ biết bắt ma.

Sự thay đổi của thiếu gia độc ác bắt đầu từ ông cụ kia.Lương Thành tình cờ nhìn thấy ông cụ có biệt danh Thần Toán kia bắt ma ở phố huyện,tư thế đóthật hiên ngang cảm giác đó thật đã.Điều này khiến anh thầm nghĩ làm thiếu gia độc ác thật vô nghĩa,không đặc biệt.Lương Thành xét cho cùng vẫn có chút lí tưởng,lí tưởng của anh chính là bắt ma.

Ông cụ bắt ma bắt đầu thu nhận đồ đệ này,nguyên nhân chính là do anh ta can đảm,những người can đảm không sợ ma đã càng ngày càng ít,còn những người coi việc bắt ma của đời người để tỏ vẻ anh hùng như anh ta,quả thật ông cụ chưa từng gặp bao giờ.Thứ chưa từng gặp thường là thứ tốt đẹp.Ông cụ nhận người đồ đệ có tư chất khác người này,quả nhiên hắn học nhanh hơn bất kì ai khác.

Nhưng người thông minh sẽ gặp phải sự tấn công nhất định,ông cụ có một cô gái.Cô này con thứ tư của cụ nên hồi nhỏ gọi là Tứ Lan,ngay từ cái tên đã thấy cá tính.Cô là điển hình cho phụ nữ mạnh mẽ,nhận thấy thiếu gia nhập học sau mình học nhanh hơn mình nên trong lòng bực lắm ngày nào cũng tìm Lương Thành đôi co.

Đương nhiên trong ti vi và tiểu thuyết,phàm những cặp nam nữ hay đấu khẩu với nhau đều sẽ trở thành  đôi tình nhân.Đôi này cũng không ngoại lệ,lúc Lương Thành làm thiếu gia độc ác đâu từng bị ai bắt nạt,giờ lại bị một cô gái bắt nạt nên đâu  tránh khỏi cảm thấy đặc biệt.Đặc biệt tới mức không biết thứ tình cảm  đã định vị,mà chúng ta đều có thể gọi chung là tình yêu.Dù gì Lương Thành cũng chẳng biết như thế nào là tình yêu,nhưng anh cảm thấy vô cùng vui vẻ khi bị Tú Lan mắng,đó lá khuynh hướng thích bị ngược đãi điển hình.

Tú Lan cũng cảm nhận sự khoan khoái khi mắng Lương Thành,hai người thường xuyên cãi cọ,dưới sự vun vén của mọi người,cuối cùng hai người họ cũng lưỡng lự đính hôn,tất cả người thân bạn bè của họ bắt đầu chuẩn bị đại náo vào đêm động phòng.Nhưng mọi thứ tốt đẹp như vậy lại bị phá hủy bởi hai cái cây.

Trước cửa nhà Tú Lan có hai cây đào.

Tú Lan và Lương Thành một hôm sau khi luyện vẽ bùa xong,nhàn rỗi không có việc gì liền mỗi người dựa dưới một gốc cây đào nói chuyện.Đó là ngày đầu xuân cây cỏ đều nhú mầm trên mặt đất,những cơn gió vẫn còn se lạnh.Bầu trời xanh biếc,phía xa những cây liễu khoe mầm xanh.Không gian này thời gian này thật đẹp thật vui làm sao và cũng thật đẹp để nói chuyện tình yêu.

Nhưng lại có đôi tình nhân lại nói những chuyện vớ vẫn như sau:

“ Huynh thấy cây cầu ở đằng xa kia đẹp không,nước cũng rất đẹp,lát nữa chúng mình qua đó chơi đi.Này cây đào chổ mụi sẽ ra hoa trước,cây của mụi to hơn của huynh”.

Đó là giọng nữ,chính là Tứ Lan khơi mào cuộc chiến này.Tại sao cô ta không tự mình qua đó ngắm nước,mà lại chuyển sang chủ đề cây đào chứ,đây đúng là sự sắp đặt của số phận.

Tính thiếu gia độc đoán trong người Lương Thành vẫn không thay đổi:

“ Có gì ghê gốm đâu,trông cây của huynh linh hoạt hơn,nhất định sẽ ra hoa trước cây mụi”.

“ cây của mụi sẽ ra hoa trước,huynh trông bông này này,sắp nở rồi”.

“ Cây của huynh sẽ ra hoa trước,mụi nhìn cây huynh đang dựa vào đây,bông này nở một nữa rồi”.

“ Rắm ấy,huynh mù đấy à,thế này mà gọi là nở một nữa ư,vẫn chỉ là mấy cái nụ bé xíu,làm sao có thể so sánh với hoa cây đào muội đang ngồi chứ?”.

“ Cứt ấy,đừng cho rằng mụi biết nhiều hơn mấy chiêu bắt ma thì đã ghê gốm lắm,cây hoa của huynh chắc chắn nở trước”.

Lương Thành lại tức giận hôm nay lại thua Tứ Lan bài thi viết,tuy tố chất anh thông minh,nhưng thời gian vào học ngắn như vậy,nên về mặc kỉ thuật đương nhiên không bằng người ta.Điều này khiến anh tức anh ách.

“ Cứt chó thối,huynh không tin,mụi sẽ cược với huynh cây hoa đào của muội sẽ ra hoa trước”.

Tứ Lan đã nổi trận lôi đình rồi.

“ Được,cược thì cược,ai sợ ai chứ,rùa đen sợ chùy sắt chắc”.

Lương Thành cũng hùa theo.

“ Nếu cây của muội ra hoa trước,huynh sẽ thua,huynh thua thì phải làm hòa thượng”.

Tứ Lan thách thức.

Lương Thành liền đồng ý ngay.

“ Được ,còn nếu cây đào của huynh ra hoa trước,muội sẽ phải làm ni cô”.

Hai người nhìn nhau hồi lâu,cùng hứ một tiếng rồi quay đầu bỏ đi.Hai cây hoa đào đứng trong gió vừa đáng thương vừa ấm ức,dường như chúng cũng ngở ngàng trước sắc khí của đôi tình nhân này.

Mới sáng sớm ngày hôm sau,chỉ thấy một ngời đàn ông đứng ngây người dưới gốc cây đào,người qua đường nhìn thấy cũng tưởng Lương Thành ngốc,bởi xem cây đào nở hoa cũng không nên chăm chú đến vậy!Hơn nữa anh lại không phải là nhà thơ,định thể hiện tư tưởng tình cảm gì không biết!

Cây đào cuối cùng cũng nở hoa.

Lương Thành cũng thực sự trở thành hoà thượng.

Anh thua rồi,sau một buổi sáng đứng thẩn thờ dưới gốc cây,bỗng chạy về hướnh sân chùa,cạo đầu làm hòa thượng.

Ngày đầu tiên làm hòa thượng,anh đã muốn bỏ trốn,bởi cuộc cá cược đâu cá là bao nhiêu ngày.

Sự tính toán như ý của anh được tính toán đâu ra đó,nhưng không tính tới hiện thực vô cùng đáng sợ,đó chính là hòa thượng,đặc biệt là hòa thượng làm trụ trì,võ công thường rất cao cường không những thế còn rất cố chấp.

Một trụ trì võ công cao cường lại rất câu nệ phật pháp kia,chính là ác mộng của tất cả hòa thượng.

Ông ta một mực nói Lương Thành có tuệ căn,cuối cùng sẽ trở thành một tông sư nổi tiếng,có duyên với Phật,thế là Lương Thành bị đánh.

Lại chạy trốn ,kéo về lại đánh,trèo tường định trốn,kéo về giẫm đạp,đào địa đạo định trốn,chui ra rồi cũng bị đánh.Tới ngày thứ bảy,Lương Thành nhìn thấy Tứ Lan đã khóc sưng mắt vì tìm anh đã nhiều ngày.

Nhưng tới lúc này,anh đã không còn muốn trốn nữa,trong những ngày qua,anh bỗng đắc đạo,ngộ ra được ý nghĩa thực sự của đời người,toàn tâm học  phật pháp,bắt đầu tìm kiếm trí tuệ lớn.

Nếu Tứ Lan đến sớm hơn một ngày,thì hai cây đào kia cũng chỉ là một trò đùa tình yêu đẹp mà thôi.Nhưnh muộn một bước vẫn là muộn,Lương Thành đã trở thành Phạn Trần hòa thượng,đã hoàn toàn từ bỏ tình yêu.Tứ Lan mất đi người đàn ông yêu thương nhất đời mình,liến khóc mãi không thôi,sự yếu đuối của người phụ nữ đã bộc lộ hết.

Nhưng hòa thượng Phạn Trần vẫn không động lòng,Tứ Lan sau khi đau khổ khóc lóc nhìn theo bóng hòa thượng trọc đầu đi xa liền căm phận hét lên:

“ Chỉ mình biết làm hòa thượng chắc,còn muội không biết làm ni cô sao?”.

Thế là Tứ Lan  chuẩn bị chạy đi làm ni cô,tin tức này truyền tới tai Phạn Trần,ông lại không cho là đúng nói:

“ Tại sao muội lại muốn làm ni cô chứ?Cây hoa đào của muội ra hoa trước muội có thua đâu”.

Tin tức lại truyền ngược lại,Tứ Lan vốn đã ôm một bụng ấm ức,nhưng khi tin tức kia được truyền xong,giống như đã tải thành công một file,nhưng khi mở ra lại có kết cục như vậy,cả con tim yêu thương bỗng chốc biến thành thù hận.Tứ Lan đứng dậy nói:

“ Ai muốn tin cùng một thứ với hòa thượng thối đó ,ta muốn làm đạo cô,muốn hoàn toàn chiến thắng hòa thượng”.

Chính vì vậy trên thế giới này lại xuất hiện một đạo cô với mối thâm thù với hòa thượng và hoa đào.Chưa tới mấy năm sau,đạo cô trong một lần đi bắt ma dã bị ma tiêu diệt,nhưng rất nhiều người gọi cuộc chiến này là đại chiến đạo ma theo kiểu tự sát,nói là đạo cô Tứ Lan đã không còn ý nghĩa trong cuộc sống,tự vẫn mà chết.

Sau khi Tứ Lan chết, một dòng oán khí không tan được,cứ xông tới chổ hòa thượng Phạn Trần đòi tính sổ.Phạn Trần đã không còn là Lương Thành trước kia nữa,ông không cãi với bà.Bà là con ma chờ đợi bên cạnh Phạn Trần,cãi nhau tới tận hai mươi năm nay,nhưng hòa thượng Phạn Trần vẫn chỉ mĩm cười đáp lại.Ông chưa từng niệm kinh làm tổn thương bà,cũng không bao giờ nói trả.

Một ngày kia bà cũng mệt mỏi,nói là muốn đi ngủ,còn nói nếu lúc nào Phạn Trần muốn cãi cọ với bà thì có thể để bà nhập hồn vào người khác.Làm đạocô rốt cuộc vẫn có bản lĩnh,truyền cho Phạn Trần mấy câu khẩu quyết rồi không xuất hiện nữa.

Hòa thượng Phạn Trần muốn để phật pháp cảm hóa bà,nên những khi mở Phật quang thường tìm bà ra,nhưng bà luôn tận dụng cơ hội là xấu Phạn Trần bằng cách đánh vào mặt ông,đánh tới mức mặt mũi húp híp như mặt lợn.Nhưng Phạn Trần không có nữa câu oán trách,vẫn một lòng siêu độ cho bà.

Đây chính là nguyên nhân tại sao Trương Vĩ Quân thường thấy sư phụ Phạn Trần của mình đôi khi biến thành giọng đàn bà,không những thế rất giống chứng thần kinh phân liệt,không ngờ tới lúc hòa thượng Phạn Trần viên tịch vẫn chưa độ hóa được một nữa oán khí của đạo cô Tứ Lan.Mỗi lần bà xuất hiện đều căm hận hòa thượng,ghét hoa đào như vậy.

Trước khi viên tịch hòa thượng Phạn Trần đã truyền lại khẩu quyết cho Minh Lãng,anh muốn Minh Lãng tiếp tục độ hóa cho đạo cô Tứ Lan.Nhưng Minh Lãng sau lần thử nghiệm thành công,lại coi đạo cô Tứ Lan là công cụ trừ ma.May mà Minh Lãng là loại đàn ông rất ưa thể diện,rất coi trọng tôn nghiêm của phái mạnh,cho nên anh không thể chịu được khi mình biến thành yêu quái sau khi anh biến thành phụ nữ kia,hơn nữa việc gọi đạo cô Tứ Lan nhập hồn vào người cũng không phải chuyện hưởng lợi lộc gì,rất có khả năng nếu lúc nào bị đánh cho sưng húp mặt mũi ,giống như bộ dạng hiện giờ của anh.

Minh Lãng tiếp tục kể:

“ Tôi thực sự không muốn gọi đạo cô quái gỡ kia ra nữa,mọi người thấy đấy,hôm nay lại đánh tôi như thế này,không những thế còn phá hỏng tình bạn tăng sâu sắc giữa tôi và Tô Di,đồng thời còn gán tội làm hỏng đồ lót lên đầu ta nữa”.

Tô Di lườm Minh Lãng một cái nói:

“ Anh đừng tưởng nói như vậy,tôi sẽ không bắt anh đền tiền”.

“ Nhưng tôi cũng chẳng có tiền để đền cô,hay là cô hóa duyên cho tôi vậy,tôi sẽ bù lại cho cô”.

“ Vớ vẩn ,anh lấy tiền của tôi để bù cho tôi,khác gì tiền của tôi từ tay trái chuyển qua tay phải,như thế hà cớ gì phải phiền anh nữa?”.

Minh Lãng cười đáp lại:

“ Vậy thì tự cô đưa cho cô,tôi đở phải làm nữa”.

Tô Di tức tới mức chỉ muốn đánh anh,Minh Lãng lại giả bộ ấm ức:

“ Tôi cũng không muốn đạo cô kia mược xác  của mình,cô nghĩ xem bà ta đánh tôi còn được,nhưng nếu một ngày kia bà ta rửng mỡ,định luyện Quỳ Hoa  bảo điển(*) ,thiến của tôi mất,vậy tôi phải làm sao?Cuộc đời tôi sẽ mất hết ý nghĩa còn gì”.

(*) Quỳ Hoa bảo điển là bí kiếp võ công thượng thặng trong tiểu thuyết kiếm hiệp  Tiếu ngạo giang hồ của Kim Dung,do hai vợ chồng tiền nhân viết ra trong quá khứ với Quỳ là tên người chồng,Hoa là tên người vợ.

Ánh mắt của mọi người trong giây lát chuyển sang giận dữ,một hòa thượng còn muốn có ý nghĩa cuộc sống,có thiến hay không thì ảnh hưởng lớn gì đâu?

Minh Lãng vừa xuống xe,liền ngửi thấy một mùi hương nồng nồng,mùi hương đó toát lên mùi vị quái dị.Anh và Trương Vĩ Quân cùng chau mày hét lên:

“ Chết rồi,xảy ra chuyện rồi”.

 

Cảnh sắc trong căn phòng đã mờ đi,Dịch Bình An đã hoàn toàn mất ý thức.Sắc mặt hiện giờ của cô rất đáng sợ,nhưng lại vương vất nụ cười rất quái dị,cô vẫn nhìn chằm chằm vào máy vi tính.

Minh Lãng xông lên,cửa bị khóa chặt,anh liều mình đập cửa nhưng không thấy ai mở.Anh quay đầu lại hỏi Trương Vĩ Quân:

“ Huynh mang súng không?”.

“ Có”.

Trương Vĩ Quân vừa nói xong,chỉ thấy Minh Lãng giật lấy súng rồi bắn một phát vào khóa cửa.Khóa cửa bị bắn nát toét,người hàng xóm đối diện định thò đầu ra xem,vừa thấy tiếng súng liền đóng chặt cửa lại.Vừa đóng cửa vừa lầm bầm:

“ Đến thời này cướp đồ còn dùng đến cả súng rồi sao?”.

Trương Vĩ Quân đành phải quay đầu sang an ủi:

“ Cảnh sát điều tra vụ án,cảnh sát điều tra vụ án thôi mà”.

Lúc này Minh Lãng đã xông vào nhà,Tô Di và Chung Nguyên mắt chữ O mồm chữ A ngây người đứng ở đó.Màn bắn súngvừa rồi rất giống với điệp viên 007,không ai ngờ Minh Lãng biết dùng súng.Tô Di lo lắng nghĩ thầm,nếu anh ta quả thật mắc chứng thần kinh phân liệt,một lát nửa lôi súng ra bắn cho mình một phát,vậy thì có cần  thiết bắt anh ta đền đồ lót không?

Minh Lãng xông vào phòng,anh nhìn thấy Dịch Bình An đang bóp chặt tay vào cổ,cô bóp chặt tới mức chỉ còn thở thoi thóp.

Minh Lãng vừa giơ tay lấy túi đựng bùa ra,rồi tạo vẻ tiên nữ rắc hoa nhanh chóng vứt một tấm bùa về phía người Dịch Bình An.Dịch Bình An chỉ thét lên một tiếng thảm thiết,máu tươi trào ra khóe miệng,bàn tay đang bóp chặt cô liền buông lỏng,người đổ về phía trước sắp ngả xuống.

Minh Lãng lao nhanh về phía cô rồi ôm chặt cô vào lòng,sắc mặt cô nhợt nhạt rất đáng sợ,có thể nhìn thấy một luồng đen ở giữa đang dần tan biến đi.

“ Bình An cô làm sao thế?”.

Tô Di tiến lên phía trước vổ vào mặt Dịch Bình An,Dịch Bình An lúc này giống như đã chết vậy.

Nhưng Dịch Bình An đã mở mắt,cô dướn mắt nhìn lên,phát hiện ra Minh Lãng liền gượng cười nói:

“  Cuối cùng anh đã tới rồi”.

Trái tim Minh Lãng giống như bị kim châm,anh có cảm giác tim đau quặn khi nhìn cặp lông mày dài hơi cong cùng đôi môi nhợt nhạt với nụ cười lạnh nhạt,pha lẫm nét bi thương và quyến luyến cảu cô.

Anh vội ôm chặt Dịch Bình An vào lòng rồi nói:

“ Đừng chết,cầu xin em đó,đừng chết nhé,đừng rời bỏ anh thêm lần nữa”.

Chung Nguyên đang gọi điện xe cấp cứu,Trương Vĩ Quân đang quan sát tội phạm có để lại manh mối gì không,Tô  Di đã chạy đi tìm thuốc.Trong phòng chỉ còn lại Minh Lãng và Dịch Bình An đang ôm chặt lấy nhau.

Sự ôm ấp này thật bi thảm,tay Minh Lãng ôm chặt lấy cô gái vào lòng,đúng là cảnh tượng như vậy xuất hiện một lần nữa,một cô gái đã từng chết trong tay anh như thế này.Không,Dịch Bình An không thể chết,ác mộng không thể lặp lại.

Bình An lại một lần nữa ngất đi trong vòng tay ấm áp,cô cố giữ một hơi thở chờ Minh Lãng tới,có rất nhiều điều,phải đến tận lúc sắp chết mới hiểu được ý nghĩa của nó.

Chính thời khắc này mình mới hiểu tại sao mình thích cãi nhau với Minh Lãng như vậy,tại sao khi nhìn Minh Lãng cười đùa với những cô gái khác lại bực bội như vậy,tại sao cô cam tâm tình nguyện ở trong quán bar ma làm nhân viên phục vụ.Tất cả mọi điều bất nguồn từ nguyên nhân cô đã không biết lúc nào mình đã yêu một người đàn ông không thể yêu.

Đúng là một mối tình đáng thương- một cô gái mạnh mẽ dốc hết sức cho sự nghiệp lại yêu một hòa thượng.

Trên thế giới này tồn tại rất nhiều mối tình không đi tới được bến bờ mong ước,trên đời làm gì có chuyện thành công trên hai lĩnh vực tình yêu và sự nghiệp.

 

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s