Nghiệt oán tóc xanh – Chương 1

Chương 1

Mở quán bar

 

“Tám giờ rưỡi tối nay quán bar Ma khai trương, kính mong quý khách tới dự, các tiết mục khai trương nhất định sẽ không làm quí vị thất vọng, những người yếu bóng vía mời dẫn theo bác sĩ riêng.”

 

“Mong các hồn cổ đông đến sớm để sắp xếp quán.”

 

Một cô gái đẹp ngồi xếp bằng trên ghế sofa, trước mặt là chiếc laptop đang mở, căn phòng chỉ có tiếng gõ bàn phím. Cô duỗi người một cái rồi tiện tay vớ lấy một trái táo trên bàn cắn một cái, tiếp đó nhấn phóm Enter.

 

Avatar trên QQ tối đi, cô đẩy chiếc laptop sang một bên, tiếp đó đứng dậy tạo dáng bà chủ rồi cầm điện thoại trên bàn gọi điện thoại cho Chung Nguyên – Người được cử đi làm culi.

 

“Chung Nguyên à, cậu chậm chạp thật đấy, bảo cậu đi mua mấy cốc nước giúp mình, thế mà đi hết tiêu cả buổi sáng.”

 

Đầu dây bên kia vọng lại với giọng nói đầy ấm ức:

 

“Tô Di à, cậu cũng thật là quá đáng, ngon lành ngồi nhà lên mạng, trong khi bắt mình chạy ngược chạy xuôi giữa trời nắng gắt thế này, lại còn mở miệng trách với móc. Cái quán bar giẻ rách của cậu, thuê ở chổ hẽo lánh, lại còn bày vẽ góp vốn trên mạng, chỉ có một giám đốc, còn một mình mình phải kiêm tất từ nhân viên phục vụ, nhân viên vệ sinh, bảo vệ, đến việc chạy bàn, thế mà cậu còn không thấy xấu hổ lại giở giọng chủ tịch hội đồng quản trị với mình.”

 

Tô Di bực bội vứt máy điện thoại, tiếp đó đạp mạnh con gấu bông trên ghế sofa, vừa đạp vừa rủa:

 

“Chung Nguyên chết tiệt, điệu bộ rõ đàn bà vậy đó mà lại là đàn ông cơ đấy!”

 

Tô Di và Chung Nguyên đúng là một cặp oan gia, nghe nói hồi mới biết đi hai người vì tranh nhau một quả quýt mà đánh nhau vở đầu chảy máu, nói ra cũng lạ, tuy bao nhiêu năm hai người luôn đấu khẩu như vậy nhưng vẫn luôn ở bên nhau. Đến giờ đến cả việc gầy dựng quán bar này Chung Nguyên cũng là người góp sức nhiều nhất.

 

Tô Di quyết định khộng tức nữa, dù gì hiện giờ mình cũng đã là một bà chủ quán bar rồi, ngoài các lí do quán bar đúng là hơi kém một chút, nhìn không được đẹp lắm, địa thế hơi xa, trang trí có chút đơn giản ra, thì cũng chẳng có chỗ nào không hoàn hảo cả. Bởi trước đây cô chỉ là một người làm công nghèo, lương ba cọc ba đồng, dù gì có sự nghiệp cho riêng mình cũng hơn đứt không có, ngày ngày làm công cũng có tiền đồ gì.

 

Tô Di vừa gửi lời mời đến trên mạng, từ nhỏ cô đã thích diễn đàn kinh dị, cô là một fan nhiệt thành hâm mộ truyện, phim kinh dị. Sở thích lớn nhất của cô là xem phim kinh dị, đọc tiểu thuyết kinh dị, với cô chẳng có chuyện gì có thể khoái hơn việc dọa cho mình sởn gai óc cả.

 

Có điều Chung Nguyên nói rằng một điều tra khoa học kết luận phái nữ đọc tiểu thuyết kinh dị dễ đạt được khoái cảm đọc, cảm giác đó giống hệt như khoái cảm trong tình dục vậy.

 

Chung Nguyên nói thật về kết quả điều tra bằng một trận đánh của Tô Di, nhưng cô nàng vẫn cứ lên diễn đàn kinh dị như thường. Trong thành phố này có một diễn đàn kinh dị nổi tiếng, Tô Di ở trong diễn đàn đó đã trở thành một nhân vật có vai vế, thường được rất nhiều người hâm mộ yêu cầu được găp mặt cô. Mạng đôi khi cũng là một hiện thực của con người, một ngày kia Tô Di hăng máu muốn mở một quán bar ở cái thành phố này với cái tên “Quán bar Ma”, quán được bày biện theo kiểu âm u kinh dị để thu hút khách, đồng thời cũng tiện để các ban trên mạng tụ tập.

 

Đề nghị của cô nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người trên diễn đàn, một vài bạn đã hợp tác cùng cô. Mọi người cùng tìm địa điểm, trang trí, người có tiền góp tiền, người có sức góp sức, điều cố gắng hết sức vì quán bar Ma trong mộng của mình.

 

Chả thế mà sao hơn hai tháng bận rộn, hôm nay chính là ngày khai trương quán bar Ma. Trong lòng Tô Di phấn khích lắm, cô gửi lời lên diễn đàn nhằm lôi kéo bạn bè trên mạng, gọi điện khắp nơi tìm bạn bè tới dự với mục đích khiến buổi lễ khai trương hoành tráng.

 

Tô Di kì công hóa trang thành mặt quỷ, phấn trát đầy cộp, môi tô đỏ chót, lại mở tủ quần áo, lấy chiếc váy trắng đã chuẩn bị từ lâu ra mặc. Hôm nay cô là vai chính, nếu không nổi bật thì sao gọi là lễ khai trương may mắn chứ.

 

Mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi, Tô Di khẽ cười chạy xuống dưới nhà chuẩn bị gọi taxi đến quán bar. Không ngờ mấy gã lái taxi vừa thấy cô thì đều đi đường vòng hoặc giả vờ nhìn không thấy, cô chờ rất lâu mà không có chiếc taxi nào dừng lại. Tô Di tỉnh ngộ, thì ra khuôn mặt hóa trang ma quái này của cô dọa hết hồn hết vía người ta rồi.

 

Tô Di đành phải đẩy chiếc xe đạp của mình ra, vừa hậm hực đạp xe vừa chửi mấy tay taxi kia nhát như thỏ đế kia:

 

“Ban ngày ban mặt như thế này mà sợ gì không biết nữa, người ta đâu có ăn thịt người chứ.”

 

Cô phóng xe vù vù, may mà đường tới quán bar cũng heo hút, cả đoạn đường không khiến bọn tìm hoa ghẹo liễu sợ hết hồn, cũng không làm cho các bạn nhỏ sợ hãi. Tô Di hoàn toàn không có ý mở quán bar cho vùng hẽo lánh này cho thêm náo nhiệt, chỉ là giá thuê mặt bằng ở đây quả thực rất rẻ.

 

Từ xa Tô Di đã nhìn thấy dòng chữ “Quán bar Ma” màu đen mình thiết kế phát ra ánh tối dưới mặt trời, đúng là có chút kinh dị. Bởi vì chủ đề của quán bar là Ma,cho nên hôm nay có mời phần lớn các bạn trong diễn đàn kinh dị đến.

 

Khách mời đã đứng chờ hết ở đầu đường, họ mặc những bộ quần áo kì quái. Nhìn thấy Tô Di mặc váy trắng bay phấp phới cưỡi xe đạp đi tới tất cả đều phá cười lên.

 

“Ma nữ, năm nay không thịnh hành bay sao?”

 

“Tô Di đại nhân, dùng loại công cụ này em cũng có thể chuyển dịch thời gian, không gian sao?”

 

“Cá tính đấy, không hổ danh là đệ nhất tài nữ của diễn đàn kinh dị.”

 

Các giọng nói không ngừng vọng tới tai Tô Di, cô chậm rãi dựng xe rồi nhẹ nhàng đi vào giữa đám người khẽ nói:

 

“Mọi người đang nói ai thế?”

 

Giọng nói đó sắc nhọn, mang vẽ khó chịu rất khó diễn tả, lông mày và mắt giống hệt với một kép hát nổi tiếng thời xưa, khác hẳn với phong thái thường ngày của cô.

 

“Tô Di cậu giả vờ gì vậy?”

 

Chung Nguyên vác cái chổi tới, kéo tay cô đi.

 

Bàn tay lạnh lẽo khó tả.

 

Nhưng Tô Di lại ngẩng đầu, quắt mắt nhìn cậu ta rồi rụt tay ra nói:

 

“Bỏ tay ra, cậu là ai mà dám chạm vào tay bản cô nương hả?”

 

Giọng nói rất đanh khiến mọi người xung quanh ngây ra, có phải Tô Di đã mặc áo ma nên đã dính thứ gì không sạch sẽ?

 

Chẳng còn ai dám chế giễu Tô Di nữa, Chung Nguyên lại chẳng thấy làm lạ với tính khí bất thường của cô, quất mấy cán chổi vào mông cô nói:

 

“Vào đi, lại còn là tiểu thư cơ đấy, cậu lừa được người khác chứ sao qua mặt mình được hả?”

 

Tô Di quay người lại, có cảm giác ánh mắt phẩn nộ của cô như xuyên thấu tim anh, tiếp đó vạch mười đầu ngón tay lên mặt anh. Chung Nguyên khẽ cười, liền sau đó Tô Di cướp cái chổi trong tay anh vừa đánh vừa nổi giận đùng:

 

“Mình đã luyện mấy lời thoại này không biết bao nhiêu lần, tại sao cậu luôn làm khó mình vậy? Tới lúc này rồi mà vẫn còn gây sự với mình, hại mình không còn chút tâm trạng gì nữa.”

 

Khách mời xung quanh vui vẽ nhìn cảnh tượng này, họ tranh nhau khen, chỉ có Tô Di là mới có thể đóng giả giống nhất, quả nhiên là những lời nịnh hót của bọn ma cấp cao thủ.

 

Cười đùa vui vẻ xong, mọi người đều đi về phía quán bar, chỉ có Chung Nguyên đẩy xe đạp. Anh cảm thấy chiếc xe nặng trình trịch, cứ như thể trên xe có người đang ngồi khiến anh mệt rũ rượi.

 

Chung Nguyên vừa cười vừa lắc đầu nghỉ thầm cô bạn đến cả xe đạp cũng chọn loại xe đạp nặng trịch thế này, đúng là ngốc quá!

 

Không khí trong quán bar hơi âm u, mặc dù lúc này đang là ban ngày, nhưng không có bất kì một ánh sáng nào lọt vào đây được. Hội trường không lớn, các bàn được bố trí ở những góc tối, duy nhất có chút ánh sáng mờ ảo ở quầy bar. Cảnh sắc ma quái, âm nhạc rùng rợn khiến những người ngồi ở đây đều có cảm giác giống như đã tới địa ngục, không giống như ở trên nhân gian nữa. Quán bar không bày các dụng cụ kinh dị như xác ướp hay đầu lâu người, chỉ có bóng tối, bóng tối khiến người ta mặc sức tưởng tượng. Tô Di kiên định, chỉ có trong tưởng tượng mới là kinh dị thật sự.

 

Đám bạn ma vô cùng hài lòng về cách bày trí của quán, mọi người muốn hù dọa nhau nên trong chốc chốc lại vổ vai người ngồi bên trong bóng tối. Chung Nguyên không dọa ai, anh vừa bưng rượu vừa nhìn mọi người ngịch ngợm.

 

Dưới ánh  đèn của quầy bar, Tô Di quả thật có khí chất của ma nữ. Chung Nguyên lặng lẽ nhìn cô, đột nhiên anh cảm thấy có ai vổ vai mình, có thể là ai đó trêu anh. Nhưng bàn tay lạnh lẽo ấy cứ đặt trên vai khiến anh cảm thấy sự buốt giá đó xuyên qua quần áo truyền vào người anh. Chung Nguyên thầm nghĩ lẽ nào điều hòa nhiệt độ để hơi thấp, làm gì có tay ai lạnh như thế này chứ. Anh quay lại nhìn thấy đằng sau mình là một bóng người mờ ảo đang vẫy tay với anh, trong bóng tối nhìn không thật lắm, anh cũng vẫy vẫy tay với bóng người đó.

 

Một cô gái xinh đẹp tóc dài đưa mắt nhìn về phía anh nói:

 

“Anh chàng đẹp trai chẳng có việc gì sao lại vẫy tay thế?”

 

“Vừa rồi có người vổ vai trêu tôi!”

 

“Haha đừng đùa nữa, vừa rồi làm gì có người nào đâu!”

 

Tim Chung Nguyên đập loạn xạ, anh đưa mắt tìm bóng người đó, nhưng nó đã hoàn toàn ẩn vào bóng tối không còn thấy gì nữa.

 

Chung Nguyên thấy bất an, anh khẽ kể cho Tô Di nghe việc này, nhưng Tô Di quá bận, lúc giả vờ là Sadako(*) lúc lại giả đóng Tiểu Thiện(**), đôi khi lại giả làm diễn viên không chuyên đóng sát thủ thây ma làm mọi người vô cùng phấn khích.

 

Trong tiếng ồn trong bóng tối có người đề nghị chơi trò ảo thuật, đây quả thật là ý kiến hay để khuấy động không khí.

 

Tô Di vội vàng bê chiếc bàn ra, lại mời một vài người bạn tới giúp. Nhân lúc mọi người không chú ý, Tô Di liền đưa mắt ra hiệu cho Chung Nguyên, Chung Nguyên biết ngay cô nàng mê tiền này lại sắp sửa lừa người ta đây.

                          

 

(*)Sadako là nhân vật nổi tiếng trong bộ phim Vòng tròn định mệnh (The ring) của Nhật Bản với mái tóc dài che kín mặt rất đang sợ.

 

(**) Tiểu Thiện hay còn gọi là Tiểu Sảnh là tên một nhân vật trong tác phẩm Liêu trai chí dị của Bồ Tùng Linh.

 

Chung Nguyên yêu cầu tắt hết đèn đóm, trong giây lát quán bar tối om, Chung Nguyên bắt đầu thắp nến trên bàn. Tổng cộng anh thắp mười ngọn nến, nhưng bỏ ngọn nến ở giữa không thắp, chờ đợi các linh hồn phiêu bạt đến trú ngụ.

 

Giữa bàn tròn đặt một bát nước, nước sóng sánh đồng nghĩa với sự gần kề các linh hồn. Chỉ có Chung Nguyên và Tô Di biết, những thứ này thật ra là lừa bịp, sóng nước là do dưới bàn có gắn một thiết bị ngầm có thể lắc mặt bàn, tất cả mọi người đều không nhìn thấy. Chung Nguyên đã luyện tập rất lâu cho màn trò chơi tâm linh xem ra rất thần bí này, trò này cũng giống như ảo thuật phải phối hợp chặt chẽ với Tô Di.

 

Khách nghiêm chỉnh ngồi vào chổ, tất cả ánh mắt đều dồn vào chiếc bàn đó. Chung Nguyên thấy nét mặt nghiêm chỉnh của mọi người bất giác muốn cười, đây đúng là trò trẻ con!

 

Mọi người tay nắm lấy thành một vòng tròn, tiếp đó đọc theo yêu cầu của Tô Di: “Mời ra đi! Mời ra đi!”

 

Lúc Chung Nguyên chuẩn bị đưa chân đá công tắc ngầm để nước nổi sóng, bỗng nghe thấy tiếng thở dài của một phụ nữ. Tiếng thở dài tuy nhẹ nhưng vẫn vọng tới tai anh. Tiếng thở dài đó chất chứa nỗi đau khổ, bi thương vô hạn.

 

Chung Nguyên cảm thấy sau lưng lành lạnh, da đầu tê đi. Đúng lúc này sóng nước trào lên, Tô Di không biết tình hình nhìn Chung Nguyên trách móc, cô lấy làm lạ không hiểu tại sao Chung Nguyên không phối hợp với cô.

 

Chung Nguyên nhín ánh mắt trách móc của Tô Di, lòng anh càng hoãng loạng hơn, chỉ có mình anh biết mình không động vào công tắt ngầm. Anh kinh hãi đứng bật dậy, chiếc bàn lay động, nét mặt dưới ánh nến càng trở nên hoảng hốt.

 

Những vị khách xung quanh dường như giật mình tỉnh giấc, im lặng một hồi rồi tiếng tiếng vỗ tay vang lên như sấm. Họ bắt đầu hoan hô, như show ca nhạc của minh tinh vậy. Mọi người ở đây chẳng phải vì ham muốn sự vui vẻ đó sao? Màn trình diễn vừa rồi đúng như mong muốn của họ.

 

Sóng nước bỗng lặng lại như thể chưa từng xảy ra chuyện gì, Chung Nguyên hận nhìn cái bát đầy nước trắng kia, vệt nước còn loang lỗ khắp nơi.

 

Anh hiểu rõ hơn ai hết, nếu nước chiêu hồn sánh ra ngoài, thì sẽ có oan hồn ở lại.

 

Các vị khách còn ồn ào rất lâu mới chịu ra về, Tô Di cầm một sắp tiền cười ha hả dưới ánh đèn của trung tâm quán bar, Chung Nguyên vừa dọn dẹp vệ sinh vừa nhìn bộ dạng điên loạn của cô lầm bầm một mình: “Thật sự cô ấy nên lấy tiền mới phải.”

 

Hai việc vui nhất trong cuộc đời Tô Di:

 

Một là mắng Chung Nguyên, hai là làm bà chủ.

 

Hôm nay cả hai điều này đều xảy ra với cô, sao cô lại không thể thấy đã chứ? Chỉ thấy cô ngồi xếp bằng trên sofa trong quán, khẽ ngân nga bài hát Côn nhị khúc của Châu Kiệt Luân, tiếp theo đó vớ lấy chiếc điện thoại làm máy tính, nhấn nháo nhào khiến người nhìn vào hoa cả mắt. Chung Nguyên đứng bên cạnh ức lắm mà không dám nói gì.

 

Đột nhiên Tô Di nghiêng đầu, tạo dáng vẽ bà chủ chính hiệu chỉ vào đầu Chung Nguyên nghiêm giọng nói:

 

“Hiện giờ mình đã là bà chủ của cậu, cậu là người làm công cho mình, hì hì, mau bưng cho bà chủ cốc trà đi!”

 

Chung Nguyên tức điên cự lại:

 

“Cậu có bị làm sao không vậy, cậu thật sự cho mình là bà chủ sao?”

 

Tô Di tức tối định vớ lấy quả táo ném về phía cậu bạn.

 

Đúng lúc hai người bắt đầu trêu đùa nhau, Tô Di bỗng cảm thấy có gì bất ỗn, dường như có một ánh mắt dõi theo cô. Cô quay lại thì thấy một người đàn ông đang ngồi trước bàn trong ánh đèn mờ ảo.Ánh mắt đó giống như ánh sáng lập lòe của đom đóm rọi vào lưng cô, thần thái người này nhìn cô không giống với mấy gã đàn ông háo sắc cợt nhả bình thường, ánh mắt của anh ta u buồn mà chứa nhiều tình cảm.

 

Đây chắc hẳn là vị khách cuối cùng, tại sao anh ta vẫn chưa về nhỉ? Không hiểu có tâm sự gì? Cô chú ý thêm một chút nữa thì thấy người khách đó đứng dậy ra về. Anh ta khẽ vịn vào cửa quán bar, động tác vô cùng dịu dàng, hành động ấy phản chiếu qua ánh trăng trong sáng giống như một cô gái vô cùng yểu điệu đang lau bàn trang điểm yêu quý của mình vậy. Tô Di bất giác ngây người.

 

Bên ngoài quán bar, ánh trăng như dát bạc lên mặt đất, Tô Di thấy tâm trạng thư thái vô cùng, hôm nay quả thật là một đêm tuyệt đẹp.

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s