Hồng đậu – Chương 2.2

Chương 2.2

Editor:đỗ đỗ béo

Beta: mèomỡ

(https://bjchjpxjnh.wordpress.com/)

Từ khi nàng bắt đầu có trí nhớ, hắn đem nàng từ đám bụi cỏ ở ngoài thành ôm vào trong lòng, che chở nàng trưởng thành.


Trong sinh mệnh của nàng, hắn là bầu trời của nàng, thần của nàng, là tất cả của nàng, cũng là điểm xuất phát và là nơi nương tựa duy nhất của nàng.


Ngoài hắn ra, nàng có thể vứt bỏ tất cả.


“Hồ đồ! Sao ngươi có thể nói những lời trái với luân thường như vậy?”


Hắn nắm chặt hai đấm, đè nén tức giận để không đập vỡ đồ.


“Đây là lời tâm huyết của ta!”


Nàng lén lút nắm chặt hai tay, dũng cảm đối mặt với cơn cuồng nộ của hắn.


“…… Ngươi biết xuất thân của ta, cho dù cha mẹ ruột của ta tôn quý đến nhường nào, nhưng làm ra chuyện vượt qua luân thường vẫn sẽ làm cho người ta khinh thường, làm cho người ta phỉ nhổ. Muốn ta vô duyên vô cớ gánh vác tội danh sỉ nhục này sao! Chẳng lẽ ngươi cũng muốn người khác phỉ nhổ khinh bỉ sao?”


Hắn khổ sở vạch ra vết sẹo xấu xí nhất trong lòng ra, chính vì không muốn thấy nàng cố chấp để rồi phạm phải sai lầm khiến người ta căm thù đến tận xương tuỷ giống như cha mẹ ruột hắn.


“Ta không cần!”


“Đây là loạn luân! Bỏ ngay cái ý nghĩ vô sỉ đến cực điểm đấy của ngươi đi! Ta tuyệt đối không cho phép ngươi có loại tình cảm gì khác ngoại trừ tình thân cha và con gái!”


Khuôn mặt nàng nháy mắt trắng bệch, cứng đờ tại chỗ.


…… Loạn luân?


Tâm ý của nàng, bị ném trở về chỉ vì hai chữ “Loạn luân”…………


“Trong lòng chàng, cái gọi là luân thường, thực sự cao hơn tất cả sao? Chẳng lẽ không có chuyện gì, ko có ai khiến chàng muốn mạo hiểm mà giữ lấy sao?”


“Ngươi đừng nghĩ ngợi lung tung nữa! Sớm biết hôm nay trong lòng ngươi có giấu tâm tư xấu xa như vậy, năm đó ta đã không ôm ngươi từ đồng hoang về, nhận làm ‘Nghĩa nữ’ rồi!”


“Ta có khi cũng hy vọng lúc ấy nếu chết ở chỗ đó thì tốt bao nhiêu, như vậy mỗi ngày ta sẽ không phải ngoài mặt nhận chàng là làm cha, trong lòng lại khổ sở giãy dụa, lưu luyến không thôi –”


“Im miệng! Ngươi không dc nói nữa! Ta sẽ thỉnh cầu hoàng thượng, nhanh ban chiếu lệnh xuống, nhanh nhanh cho ngươi và tam hoàng tử Tư Quốc hòa thân, cho ngươi sớm ngày rời khỏi Tiêu Dao vương phủ của ta, đừng để ta thấy ngươi nữa!”


Hắn oán hận phất tay áo xoay người, dường như vô cùng xem thường nàng, không muốn liếc mắt nhìn lại một cái.


“Rầm” một tiếng, hắn dùng lực đẩy cửa ra, đóng sầm lại, bước chân thật mạnh, cũng không quay đầu lại rời đi.


Cái dũng khí mà nàng vừa dùng để chống lại hắn, theo hắn rời đi cũng nhanh chóng tiêu tan, cả người chỉ có thể từ từ ngã ngồi trên đất, lệ rơi đầy mặt.


Nàng cảm thấy trái tim mình hoàn toàn bị hắn dẫm nát dưới lòng bàn chân, bị hắn nhẫn tâm đạp vỡ, đau đớn đến tột cùng, đã không còn cảm giác, chỉ còn lại sự chết lặng.


“Sớm biết vướng bận lòng người như thế, thà rằng không quen biết…… Ta rốt cuộc đã hiểu những lời này. Nghĩa phụ…… Công Tôn Lẫm…… Ta hy vọng biết bao…… Chàng và ta chưa bao giờ quen biết……”


Nàng níu chặt ngực, thì thào nói.


Tiếng xô cửa rầm rầm vừa rồi khiến tất cả nô tì thị vệ bận rộn ngoài cửa trong viện đều kinh sợ tới mức choáng váng, không ai dám thốt ra một tiếng nào.


Mọi người không biết vương gia và tiểu thư vì sao xảy ra xung đột nghiêm trọng như vậy, cũng không hiểu kết quả đã xảy ra chuyện gì.


Nhưng bọn họ là hạ nhân, một câu cũng không dám hỏi, chỉ có thể cúi đầu tiếp tục làm việc, làm bộ không thấy gì hết. Ngay cả khi vương gia đã rời phủ, cũng không ai dám vào an ủi tiểu thư Vũ Nhi đang đau lòng.


Từng đợt gió mát ngày xuân từ ngoài cửa thổi vào, lại ko thổi được những giọt nước mắt bi thương trên má Công Tôn Vũ ……


☆☆☆ ☆☆☆ ☆☆☆


Công Tôn Lẫm tức giận rời đi. Sau khi hắn tiến cung hoàng thượng ban cho hắn ngủ lại trong tẩm điện phía sau, mấy ngày liên tục không hề quay lại vương phủ Tiêu Dao của hắn.


Hoàng thượng nghe được tin không triệu kiến hắn, mà tự mình đi đến tẩm điện của hắn hỏi han.


“Xảy ra chuyện gì rồi hả?”


Hoàng thượng ngồi ở ghế trên, dè dặt cẩn trọng mở miệng hỏi, vừa quan sát vẻ mặt giận dữ không khống chế được của hắn.


“Không có việc gì.” Sắc mặt Công Tôn Lẫm cực kém ngồi ở sườn bên ghế hoàng thượng.


“Cãi nhau với Vũ Nhi rồi hả?” Hoàng thượng mỉm cười hỏi nói.


Thứ có thể tác động đến cảm xúc của hắn không nhiều lắm, ngoài Vũ Nhi có thể ảnh hưởng đến vui giận của hắn, còn chưa từng thấy hắn vì người nào hoặc chuyện gì mà tức giận hoặc cười to.


Công Tôn Lẫm không nói, lạnh lùng hừ một tiếng.


Hoàng thượng chau chau mày, trong lòng nắm chắc.


Hắn phản ứng thế này, rõ ràng là thừa nhận rồi.


“Ừm…… Nếu là vì chuyện hòa thân của Vũ Nhi mà ồn ào không thoải mái, vậy trẫm có thể thu hồi chiếu mệnh trước, ngẫm lại cách với các đại thần –” Hoàng thượng nói.


“Không cần! Cứ phái Vũ Nhi hòa thân đi, hơn nữa ta hy vọng càng nhanh càng tốt!” Hắn tức giận đánh gãy lời hoàng thượng nói.


Hoàng thượng kinh ngạc nhìn hắn.“Ngươi thực sự không hối hận cho gả Vũ Nhi đến Tư Quốc sao?”


Dù sao hắn cũng không muốn Vũ Nhi hòa thân thật, trong lòng sớm muốn thu hồi chiếu mệnh. Hơn nữa bên Tư Quốc kia hắn vẫn chưa hồi âm, hẳn không đến mức làm cho Tư Quốc không vui lại lấy cớ khởi xướng chiến tranh lần nữa.


“Hoàng thượng, ngài nhìn thấy ta hối hận sao?” Công Tôn Lẫm cắn răng nói.


Hoàng thượng nhìn trái nhìn phải, không nhìn ra vẻ mặt hối hận trên mặt Công Tôn Lẫm, nhưng cảm thấy hắn không dễ chịu, lộ ra ánh mắt dữ tợn như mãnh thú giẫm phải cây gai, đau đến phát cuồng lại không biết làm thế nào.

7 thoughts on “Hồng đậu – Chương 2.2

  1. Ôi cái anh này! Hết thuốc chữa. Ngốc thế là cùng. Người ta đã thổ lộ ra rồi còn chà đap xát muối vào trái tim bé Vũ nữa. Ngốc ngốc ngốc… Bực mình quá.. ghét anh này thế k biết >”<

  2. hoàng đế lão đại còn hiểu rõ anh Lẫm hơn chính bản thân anh đấy =)) đồ đầu gỗ =))

  3. thanks nàng mỡ trước nhé~~~
    mạn phép cho ta la hét trong nhà nàng
    thực là tức ko chịu nổi, Công Tôn Lẫm huynh bị ngốc à, ngốc ngu khờ khạo, huynh là đồ đần, ta thực muốn nhảy cóc đọc đến cảnh huynh hối hận mà…..sau đó ta sẽ cười nhạo huynh, đồ đầu đất, đồ đầu gỗ, đồ đầu đá~~~~~~~~~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s