Hồng đậu – Chương 1.2

Chương 1.2

Editor:mèomỡ

(https://bjchjpxjnh.wordpress.com/)

Nàng chậm rãi ngâm câu thơ hắn chưa đọc hết, tâm tư trầm xuống.


Hắn không biết đây là tâm ý của nàng.


Nàng trăm phương nghìn kế muốn đánh thức tâm ý yếu ớt của hắn……


Từ nhỏ nàng đã bị Công Tôn Lẫm thu dưỡng, hai người luôn lấy thân phận cha và con gái đối đãi với nhau.


Nhưng khi nàng trưởng thành, ỷ lại ban đầu đã dần chuyển thành yêu hắn, vì thế thường xuyên cố ý vô tình lợi dụng mọi cách để biểu đạt nỗi lòng của nàng với hắn.


Nhưng thực bất đắc dĩ là tính cách Công Tôn Lẫm cẩu thả, luôn tưởng nàng làm nũng hắn, chưa bao giờ đem tâm ý của nàng để ở trong lòng.


Nàng luôn hy vọng xa vời một ngày nào hắn có thể ở đó đột nhiên nhận ra. Phần tình ý đó nàng giấu thật sâu trong lòng không thể nói ra, không ai có thể nói hết nỗi sầu khổ kia……


Nàng thở dài đem hai cây ngọc tiêu để vào một cái tráp làm từ gỗ mun thượng đẳng.


Hai cây ngọc tiêu này là nàng mời riêng người chế tác nổi danh trong hoàng thành đặc biệt làm ra đôi tiêu Long Phượng này. Hùng tiêu to hơn, khắc hoa văn hình rồng, âm sắc hùng hậu; Thư tiêu nhỏ, khắc hoa văn hình phượng hoàng, âm sắc trong trẻo dịu dàng hàm súc. Hai người hợp tấu, âm sắc hài hòa, tựa như Long Phượng cùng ca.


Đôi ngọc tiêu này cũng là tâm ý của nàng.


Nàng hy vọng, nàng có thể cùng hắn “tâm ý minh hợp, long phượng lưỡng cư.”


Nhưng Công Tôn Lẫm vẫn làm như không thấy……


Có đôi khi, nàng thật sự hy vọng có thể làm theo lời hắn nói, chỉ cần nàng không gặp hắn sẽ không tương tư như vậy.


Công Tôn Vũ ôm hộp đựng đôi tiêu vào lòng, ánh mắt dần dần mơ mơ màng màng……


Trong hoàng thất Uyên quốc, không ai không biết người được phong làm Tiêu Dao vương – Công Tôn Lẫm thật ra là hoàng tử tư sinh của Tiên hoàng và Vương phi của Tổ thái thượng hoàng loạn luân sinh ra.


Thân phận hoàng tử tư sinh này quá mức mẫn cảm đặc thù, xúc phạm thật lớn đến cấm kỵ của hoàng thất Uyên quốc. Bởi vậy hoàng tử tư sinh vừa sinh ra, Tiên hoàng lén giao hắn cho người thân cận nhất nhưng cơ thể ốm yếu – Cửu hoàng đệ Công Tôn Tấn nuôi nấng, nhận làm nghĩa tử.


Chuyện này từ đó trở thành bí mật mọi người trong thâm cung hoàng thất đều biết trong lòng nhưng ngoài miệng ngàn vạn không thể nói.


Sau khi đương kim hoàng thượng Công Tôn Triệt đăng cơ luôn luôn tò mò với tiểu hoàng đệ trong truyền thuyết. Vì thế khi Công Tôn Lẫm mười bốn tuổi Hoàng thượng đã triệu hắn tiến cung gặp mặt, không ngờ hai người vừa gặp đã hợp ý. Công Tôn Lẫm thân phận ái muội không rõ luôn trốn trong phủ cửu hoàng thúc, từ nay trở thành khách quen của hoàng thất, quang minh chính đại ra vào hoàng cung.


Mười năm trước, Tư Quốc ở phía tây lấy lý do Thập Ngũ công chúa mất tích ở biên giới hai nước, tiến binh vào Uyên quốc, khiến Uyên quốc tức giận phái binh đánh trả, chiến sự hai nước lập tức nổ ra.


Lúc ấy Công Tôn Lẫm mười bảy tuổi, bằng một thân võ nghệ nhanh nhẹn dũng mãnh cùng mưu lược, xin dẫn quân đi giết giặc. Bởi vì chiến công oanh liệt, liên tục thắng lớn, nên càng lấy được tin cậy của hoàng thượng.


Trận ra quân này Tư Quốc lấy lý do tìm kiếm công chúa mất tích gây chiến, cuối cùng đánh gần mười năm.


Mãi đến gần đây, rốt cục hai nước quyết định đàm phán, các tướng sĩ có công đều phong quan tấn tước theo công lao.


Hoàng thượng Uyên quốc muốn nhân cơ hội cho Công Tôn Lẫm vào triều làm quan, cho dù không thể danh chính ngôn thuận nhận hắn là con cháu hoàng thất, nhưng ít ra có thể cho hắn có vị trí yên ổn trên triều đình.


Đáng tiếc, Công Tôn Lẫm kiên trì không chịu làm quan. Năm trước lấy lý do Cửu hoàng thúc mất,  cả đời chưa kết hôn, hắn quyết định tiếp nhận sản nghiệp trên danh nghĩa của
nghĩa phụ, thau ông truyền thừa hương khói.


Bởi vậy, hoàng thượng đành phải phong hắn Tiêu Dao vương để cho hắn tiếp tục làm “Nghĩa tử” Cửu hoàng thúc.


Tuy rằng được phong làm Tiêu Dao vương, nhưng trên thực tế hoàng đế cũng không hẳn cho hắn thực sự tiêu dao tự tại.


Phàm có quốc sự trọng đại, nhất định phải triệu Tiêu Dao vương cùng nhau hao tổn tâm trí nghĩ đối sách. Khi cần lại bắt hắn nhân danh hoàng đế, thay hoàng đế phủ thêm chiến bào, đổ máu chảy mồ hôi.

8 thoughts on “Hồng đậu – Chương 1.2

      • yeah, anh Hoàng coi bộ cũng rất thú vị =)) có tài nguyên thì phải tận dụng, mình đau đầu thì cũng ko để người khác được thoải mái, tinh thần này rất đáng hoan nghênh =))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s