Phu quân là thái giám tổng quản – Đoàn Chính Trung (2)

Ngoại truyện: Đoàn Chính Trung (2)

Editor: mèomỡ

(https://bjchjpxjnh.wordpress.com/)

Cậu run lên, nhìn Hoa công công như gặp sét đánh giữa trời quang. Hoa công công tiến lên, hỏi:“Cố công tử, trong cung hiểm ác, cậu nghe ta một câu trở về mai danh ẩn tích bình an sống cả đời được không?”


Cậu nhìn Hoa công công, mím môi không nói, trong mắt lại lóe lên vẻ quật cường.


“Cố công tử, bây giờ ta sẽ đưa cậu ra khỏi cung, được không? Chuyện hôm nay  gặp được cậu ta vĩnh viễn sẽ không nói ra.” Hoa công công nói xong, liền kéo cậu ra khỏi phòng.


Cậu đứng lại không nhúc nhích, nói:“Xin công công tịnh thân cho ta.”


“Cậu …… Cố công tử, tuổi cậu cũng không nhỏ, cũng nên biết làm người vô căn sẽ bôi nhọ tổ tiên cỡ nào. Nếu Cố đại nhân biết sau khi ngài chết cậu lại tiến cung làm nô tài, ở dưới cửu tuyền sao có thể nhắm mắt đây?” Hoa công công có chút kích động nói.


Cậu cúi đầu, mở miệng nói:“Công công, nếu cứ đi ra ngoài tham sống sợ chết như vậy, sau này ta chết cũng sẽ không nhắm mắt được.”


Hoa công công nhìn cậu một lúc lâu, cuối cùng bất đắc dĩ thở dài, nói:“ Tính tình Cố đại nhân cũng kiên quyết giống như vậy, cho dù chết cũng muốn làm, ai. . . .” Nói xong, Hoa công công nhìn cậu nói:“Cũng được, cậu tướng mạo bất phàm, có lẽ thật sự có thể dùng năng lực của bản thân trả lại trong sạch cho các vị đại nhân. Nhưng…… Cố đại nhân từng cứu ta một mạng, ta không phải người tích thủy chi ân dũng tuyền tương báo (1), nhưng muốn ta chính mắt thấy con trai duy nhất của đại nhân vào cung tịnh thân, ta không làm được.”

(1) Tích thủy chi ân, dũng tuyền tương báo: ân nghĩa nhỏ như giọt nước cũng phải dùng cả con suối để báo đáp.


“Nằm xuống, cởi quần ra.”


Cậu run lên, chầm chậm đi đến tấm ván gỗ bên giường, nằm lên đó. Nhắm mắt lại, cậu run rẩy cởi quần. Hoa công công cầm lấy dao tịnh thân, cắt một đường bên trong đùi cậu.


“A –”


Cậu kêu thảm thiết một tiếng, hai tay nắm chặt tấm ván gỗ.


Hoa công công vừa cầm máu cho cậu, vừa nói:“Sau này cậu sẽ nằm ở một phòng riêng, trong lúc đó phải giả vờ đau đớn không thể nhúc nhích. Ta sẽ sắp xếp tất cả mọi chuyện giùm cậu, sẽ không ai phát hiện cậu chưa bị tịnh thân, cậu cứ yên tâm dưỡng thương đi.”


“Còn sau này?…… Hoàng cung lớn như vậy, sao có thể không bị phát hiện?” Cậu nhịnđau hỏi.


“Tiểu thái giám vừa tiến cung đều đi theo một sư phụ. Về sau ta sẽ dạy dỗ cậu, có ta ở đây, nếu không có gì bất ngờ xảy ra thì sẽ không có ai phát hiện đâu. Ta có thể bảo vệ cậu cho đến khi cậu trở thành thái giám tổng quản. Chờ đến khi đó, cậu có địa vị, cũng sẽ có nơi dựa vào, sẽ có một ít hoàng tử công chúa trong cung làm chỗ dựa cho cậu. Đến lúc kiểm tra, chỉ cần nói một câu sẽ không sao. Nhưng bình thường cậu nhất định phải cẩn thận.”


Cậu gật gật đầu, lại không biết gặp được người ngày xưa phụ thân đã cứu, giả làm thái giám, rốt cuộc là may mắn hay là bi ai.


Cậu không muốn trước khi đạt tới mục tiêu lại có thêm một phần nguy hiểm. Có lẽ đến lúc đó cậu sẽ không chết do bị phát hiện thân phận mà chết do bị phát hiện giả thái giám, khiến cho tất cả kế hoạch đều tan thành mây khói, nhưng…… Không cần làm thái giám quả thật rất hấp dẫn.


……


Tám năm sau, khi hắn mở bức thư của Hoa công công đã rời cung hơn một năm thì trên khuôn mặt vốn bình tĩnh cũng có một tia vui mừng.


Hoa công công chỉ vì  mấy câu ân tình của cha mà mạo hiểm tội chết chăm sóc hắn nhiều năm như vậy, giúp hắn leo lên vị trí tổng quản. Mà Cầu Vĩ……


Khi hắn đau khổ điều tra vụ án năm đó, một lòng muốn giúp “phản đảng Thiếu Dương” lật lại bản án, mới phát hiện năm đó số người tham gia phản Thích Tĩnh là chín chứ không phải tám. Phụ thân hắn không chết do đứng đầu khởi xướng, mà vì bảo vệ bạn tốt, chết thay cho người ta. Càng làm cho hắn không thể tin được là người phụ thân một lòng bảo vệ lại là người bán đứng ông, là kẻ ngay từ đầu đã âm mưu muốn diệt trừ nhóm văn nhân cương trực.


Biết được những điều này, hắn tập trung điều tra Cầu Vĩ, thả lỏng bên Thích Tĩnh. Bởi vì hắn biết Cầu Vĩ trốn ở chỗ tối có lẽ mới là kẻ nguy hiểm nhất.


Châm nến, đưa bức thư đến bên ngọn nến. Mới đốt một nửa, bên ngoài có người đi vào.


“Đại tổng quản, Tiểu Phúc Tử đến.” Tiểu thái giám báo cáo.


“Để cho hắn vào.” Đoàn Chính Trung đốt thư, nói.


Tiểu Phúc tử đi vào, quỳ xuống trước mặt hắn.


“Đại tổng quản, đêm qua khi Lệ phi thị tẩm đã đề nghị Hoàng thượng một chuyện.”


Đốt nốt một góc giấy cuối cùng thành tro, hắn từ từ quay đầu lại.


“Hôm kia Lễ bộ Thượng Thư đến phủ Cầu hầu gia tuyển tú, đại tiểu thư Cầu gia giả bệnh không tiến cung. Sau khi Hoàng Thượng biết, mặt rồng giận dữ. Tối hôm qua Lệ phi nương nương liền đề nghị Hoàng Thượng ban hôn cho Cầu đại tiểu thư, gả nàng cho đại tổng quản ngài, tâm tình Hoàng Thượng dường như rất tốt, đã đồng ý rồi ạ.” Tiểu Phúc tử nói.


Lệ phi? Nàng ta đề nghị như vậy là thuần túy muốn Hoàng Thượng vui vẻ hay có tâm tư khác?

Chuyện này có liên quan đến Cầu Vĩ sao? Hay tất cả đều là kế hoạch của Cầu Vĩ? Duyệt nhanh những thứ đó trong đầu một lần, sau đó lại nhớ đến người được gọi là “Cầu đại tiểu thư” kia.


Cầu Mộ Quân — Hắn còn nhớ tên nàng.


Người đính hôn cùng hắn ba năm, luôn cúi đầu nhưng không giống người nhát gan.


“Được rồi, đi xuống đi.” Đoàn Chính Trung nói.


“Dạ, đại tổng quản.” Tiểu Phúc tử chậm rãi rời khỏi cửa.

 

2 thoughts on “Phu quân là thái giám tổng quản – Đoàn Chính Trung (2)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s