Một chuyện xưa khác – 06

Một chuyện xưa khác – 06

Editor: mèomỡ

Tóc Tống Tuấn Hiền chỉ hơi dài, không quá lỗ tai, còn nhuộm thành màu nâu. Tuyệt đối, tuyệt đối không giống người trước mắt, tóc dài đen bóng, không gàu, không gãy, không chẻ ngọn, có thể đi đóng quảng cáo . . . . . . Tóc. .

Tóc ơi tóc, nói cho tôi biết làm thế nào mà trong nháy mắt liền dài vậy?

Tần Hiểu Nhiễm ngẩn người, Tống Tử Kính tự vuốt tóc. Anh không quen để tóc tai bù xù, đáng tiếc cột tóc trâm cài đã rơi đâu mất rồi.

“Cô nương, có trâm cài tóc hoặc khăn vải không, cho ta mượn cột tóc.”

Linh hồn Tần Hiểu Nhiễm còn chưa trở về cơ thể, nhưng thân thể có thói quen phục tùng đã tự hành động, lấy một cái dây chun từ trong ví, đưa tới.

Tống Tử Kính cảm thấy cái dây nho nhỏ này thật sự là vô cùng kỳ diệu, lại có thể tùy ý kéo dài. Anh kéo tới kéo lui, nghiên cứu tỉ mỉ, Tần Hiểu Nhiễm ngồi bên cạnh nhìn, một đường hắc tuyến xuất hiện.

“Anh, anh Tống, tôi sấy tóc cho anh nhé.” Tần Hiểu Nhiễm phục hồi tinh thần, tìm máy sấy sấy tóc cho Tống Tử Kính.

Máy sấy tóc vang lên tiếng ù ù. Tống Tử Kính giật mình, dây chun trên tay trượt ra, bắn ra giống một viên đạn, trúng giữa mặt Trương Lôi đang đẩy cửa vào.

Trương Lôi ‘Trúng ám khí’ lảo đảo một cái, ôm mũi gào lên, nước mắt tuôn ra ào ào.

“Xin lỗi! Là tại hạ thất thủ! Đại ca không sao chứ?” Tống Tử Kính thấy thế, vội đứng lên xin lỗi.

Trương Lôi nghĩ Tống nhị thiếu này bị làm sao vậy, trước kia đừng nói không những không gọi ông là đại ca, sau lưng còn gọi ông là Lôi Lão Hổ.

Tần Hiểu Nhiễm vội cứu hoả, cầm khăn ẩm cho Trương Lôi bịt mũi.

Tống Tử Kính áy náy nói: “Đại ca, tại hạ có chút hiểu biết y thuật, xin để tại hạ xem cho ngài.”

“Không, không sao.” Trương Lôi xua tay. Anh ta mà biết y thuật, phụ khoa chắc?

“À, nhị thiếu, tôi có việc muốn nói với anh. Hiểu Nhiễm, cô cũng ngồi xuống nghe đi.”

Tống Tử Kính thấy vậy liền cho rằng người này mới là chủ, liền ngồi ngay ngắn. Nhưng không ngờ cô nương Hiểu Nhiễm kia cũng đặt mông ngồi bên cạnh anh, không biết hổ thẹn chút nào. Anh vừa sợ vừa thẹn, muốn ngồi dịch ra một chút lại nghe Trương Lôi nói ra một tin tức kinh người.

“Bên tôi mới nhận được điện thoại, chị gái anh – phu nhân Tống Tử Mân gặp tai nạn xe cộ ở Anh quốc, không cứu được qua đời rồi.”

Trương Lôi nói xong câu này, không quan tâm tới vẻ khiếp sợ  của Tần Hiểu Nhiễm cùng hoang mang của Tống Tử Kính, vội vàng tỏ vẻ cực kỳ bi thương. Hơn nữa, thật khéo sao Tống phu nhân lại gặp chuyện trong đường hầm. Cô khi sống sống cuộc sống như nữ vương, lúc chết lại đi con đường giống vương phi. Cả đời này cũng là truyền kỳ rồi.

“Là anh rể anh – ngài Đổng gọi điện thoại báo cho tôi biết. Ngài ấy đã bay qua đó nhận mặt di thể rồi. Ngài ấy nói sẽ mang theo di thể chị gái anh về nước an táng, cho nên mời anh về thành phố A trước, ở nhà chờ ngài ấy. Ngài ấy còn rất nhiều việc muốn thương lượng với anh.”

Nói xongTrương Lôi mới ngẩng đầu, dùng một đôi mắt nén lệ (do bị dây chun bắn trúng) nhìn Tống Tử Kính đang đờ ra.

“Nhị thiếu, xin hãy nén bi thương. Tôi đã nói chuyện với đạo diễn rồi, bộ phim này tạm thời ngừng một thời gian. Tôi phải lập tức đi đặt vé máy bay. Tôi và Hiểu Nhiễm sẽ đi cùng anh.”

Trong đầu Tống Tử Kính còn đang suy nghĩ. Hiển nhiên, những người này nhận nhầm anh thành “Nhị thiếu” nhà họ Tống. Mà trưởng tỷ trong nhà nhị thiếu này lại bất hạnh qua đời đúng vào lúc này, cô gia mời tiểu cữu về nhà lo tang sự.

Tuy rằng không biết tỷ phu kia làm thế nào mà “bay” qua nhận di thể, cũng không hiểu cái gì là “phim” ngừng một thời gian, nhưng nhận sai người cũng không phải việc nhỏ.

“Vị đại ca này, chỉ sợ các vị nhận sai người.” Tống Tử Kính chân thành nhắc nhở, “Tại hạ chẳng phải nhị thiếu của các vị. Tại hạ. . . . . .”

“Nhị thiếu, đừng đùa nữa.” Trương Lôi không đợi anh nói xong liền ngắt lời anh, nói “Tôi biết bình thường Tống phu nhân rất yêu thương anh, cô ấy qua đời, anh không chấp nhận ngay được. Nhưng đây là lúc anh nghĩ cho bản thân mình sao? Không phải! Nhà họ Tống chỉ có một người nối dõi tông đường là anh, chị gái anh đã không còn, anh không nên tiếp tục gây chuyện nữa.”

Tống Tử Kính dở khóc dở cười, giải thích: “Tại hạ thực sự không phải nhị thiếu gì đó. Tại hạ họ Tống, tên Kính, là nhân sĩ ở Thiên Lan.”

“Tôi biết, tôi biết.” Trương Lôi không kiên nhẫn, “Tống Tuấn Hiền là nghệ danh của anh, anh tên Tống Tử Kính. Quê ở huyện Điền Lan.”

[Thiên Lan và Điền Lan đều đọc là tianlan]

Tống Tử Kính trố mắt, không ngờ thiên hạ còn có chuyện trùng hợp như vậy. Anh thấy không khuyên bảo được người này, liền chuyển hướng sang Tần Hiểu Nhiễm.

“Cô nương, cô phải tin tại hạ. Ta thực sự không phải là nhị thiếu nhà họ Tống.”

Tần Hiểu Nhiễm vừa giựt tóc Tống Tử Kính, trong lòng còn đang kinh hãi, lại bị tin Tống Tử Mân qua đời đả kích, đầu óc sau một lúc lâu không kịp hoạt động.

Nếu nói người trước mắt là tên nhị thế tổ* kia, sao lời nói cử chỉ của anh ta lại quái dị, tóc lại dài nhanh như thế. Nhưng nếu nói anh ta không phải, thì khuôn mặt này, dáng người này, sao lại giống Tống Tuấn Hiền như đúc?

[Nhị thế tổ : đời cha có tiền có quyền có thế, đến đời con chỉ lo ăn chơi đàn đúm hưởng thụ, chẳng làm nên trò trống gì.]

Chẳng lẽ. . . . . . .

Trong đầu Tần Hiểu Nhiễm chợt lóe lên vầng sáng.

 

2 thoughts on “Một chuyện xưa khác – 06

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s