Phu quân là thái giám tổng quản – 133

Chính văn Chương 133: Bất hòa

Editor: mèomỡ

Đang lúc nàng tập trung vào tờ giấy kia, phía sau một cơn gió thổi qua, Cầu Mộ Quân còn không kịp quay đầu, trước mắt liền tối sầm lại, ngã xuống.

Mơ mơ màng màng, có người ôm lấy nàng, sau đó nàng liền không biết gì nữa.

Lại mở mắt ra, trước mắt là Đoàn Chính Trung.

Nàng nhìn nhìn bốn phía, phát hiện đây đúng là bí thất dưới quán trà.

“Sao ta lại ở trong này?” Nàng hỏi.

Đoàn Chính Trung nói:“Ta đưa nàng tới.”

Cầu Mộ Quân nhìn hắn, hỏi:“Chàng ở nhà ta đánh ta hôn mê?”

“Không phải, là dùng ngân châm có mê dược.” Đoàn Chính Trung nói.

“Nhưng ta cảm giác……” Cầu Mộ Quân hoài nghi nhìn hắn, nói:“Ta cảm giác người kia hình như không phải là chàng?”

“Vậy nàng cảm thấy là ai?” Đoàn Chính Trung hỏi.

Cầu Mộ Quân nhìn nhìn hắn, cuối cùng hỏi:“Vậy vì sao chàng đánh ngất ta?”

“Nàng nói xem?”

“Tờ giấy kia đâu?”

“Tờ giấy nào?”

“Nếu là chàng khiến ta hôn mê, chàng không có khả năng không thấy được!” Cầu Mộ Quân nói.

“Có lẽ là rơi ở nhà nàng rồi.” Đoàn Chính Trung thản nhiên nói. Cầu Mộ Quân trừng mắt nhìn hắn, không tin lời hắn, lại không thể nào phản bác. Hai người đều trầm mặc, giống như đều chờ đối phương nói chuyện.

Đoàn Chính Trung so với nàng càng không thể chờ, nói:“Cho dù nàng lựa chọn Thích Ngọc Lâm, ta cũng sẽ không giết nàng.” Cầu Mộ Quân không nghĩ tới hắn lại nói câu này.

Nàng nổi giận nói:“Vậy nếu theo như chàng nói, cho dù chàng cùng cái tên hát hí khúc Liễu Vấn Bạch kia cùng một chỗ, ta cũng sẽ không tiết lộ bí mật của chàng?”

Hồi lâu, Đoàn Chính Trung mới nói:“Vì sao nàng muốn như vậy? Nếu nàng mỗi ngày muốn ta giải thích, chúng ta có thể không cần gặp lại, bởi vì ta sẽ không giải thích.”

Cầu Mộ Quân gần như thấy được phiền chán từ trong mắt hắn.

Nàng mỗi ngày muốn hắn giải thích, bởi vì nàng không rõ vì sao quan hệ của bọn họ lại như vậy, hắn cái gì cũng giấu giếm nàng. Vì sao tình nguyện để nàng hiểu lầm hắn, hắn cũng không nguyện ý nói thật với nàng. Nàng không cần hắn có thể cùng nàng sớm sớm chiều chiều, cả ngày nói lời ngon tiếng ngọt, nàng chỉ mong trái tim hai người ở cùng nhau, như thế là đủ!
Hít sâu một hơi, nàng nói:“Nếu như vậy, chúng ta quả thật không cần gặp lại. Còn có, chuyện Thích Ngọc Lâm, ta cũng không cần giải thích gì, chàng nhìn thấy cái gì thì chính là cái đó.” Nói xong, nàng liền xuống giường.

“Đợi chút.” Đoàn Chính Trung ở sau người gọi nàng lại, làm cho lòng nàng buông lỏng.

“Thay quần áo.” Hắn bình tĩnh nói.

Cầu Mộ Quân xoay người lại, nhìn đến bộ quần áo bên cạnh hắn, đúng là quần áo của nàng. “Vì sao phải đổi?”

“Nàng không cần biết, thay là được.”

Lại là giọng điệu như vậy! Cầu Mộ Quân nói:“Nếu ta không thay thì sao?” Đoàn Chính Trung không nói, cúi đầu thưởng thức một cây ngân châm trên tay.

Cầu Mộ Quân cắn môi dưới, đi qua lấy quần áo, thay quần áo ngay trước mặt hắn, sau đó xoay người nói:“Đoàn Chính Trung, chàng không phải muốn tạo phản chứ? Nếu như vậy, ta đây thật đúng là nên ngẫm lại nên theo ai.” Nói xong, nàng vung tay áo, xoay người ra khỏi bí thất.

Cúi đầu nhìn cơ quan trên thư án, trong lòng khó chịu muốn điên rồi.

Liễu Vấn Bạch, nàng có thể không cần hắn giải thích, Thích Ngọc Lâm, nàng cũng có thể giải thích, nhưng, nàng không chịu nổi hắn dửng dưng như vậy, nếu hắn thật sự để ý nàng, vì sao không mắng nàng, nói nàng vài câu?

Cả bụng tức đi ra nhã gian, vừa đến cầu thang, lại bị Thích Vi gọi lại.

“Mộ Quân tỷ tỷ, sao tỷ đã tới đây lại đi xuống !” Thích Vi chạy đến bên người nàng nói.

“Vi Vi muội……” Nàng sao lại ở đây?

Thích Vi nói:“Mộ Quân tỷ tỷ, tỷ hôm nay thật nhanh, bồ câu đưa tin của muội mới đi nửa canh giờ!” Nói xong liền kéo nàng đến bàn bên cửa sổ ngồi xuống.

Cầu Mộ Quân lúc này biết thì ra Thích Vi vừa vặn thả bồ câu đưa tin hẹn nàng, sau đó ở chỗ này chờ nàng.

“Mộ Quân tỷ tỷ, Sanh Dung bảo muội tới nói cho tỷ, mấy ngày nữa, trong cung sẽ tổ chức thi đấu Xúc Cúc (1), là đấu cùng nước khác, nàng bảo chúng ta đến lúc đó đều phải đến, cha muội có thể mang chúng ta đi.”

“Vi Vi, tỷ…… muội đi đi, tỷ sẽ không đi.” Lại vào hoàng cung, bị hai người kia thấy được, vạn nhất đưa tới họa sát thân thì làm sao bây giờ?

Thích Vi vội nói:“Vì sao, không nên không nên, tỷ phải đi, muội có thể không đi nhưng tỷ nhất định phải đi!”

Cầu Mộ Quân kỳ quái nói:“Vì sao, tỷ cùng hoàng cung, cùng hội thi xúc cúc cũng không có quan hệ gì?”

“Có quan hệ, đương nhiên là có quan hệ! Tỷ không đi chúng ta có khả năng sẽ thua, vậy không phải là mất mặt trước mặt quốc gia khác sao ?” Thích Vi nói

Cầu Mộ Quân bị nàng nói sửng sốt, cười nói:“Vì sao tỷ không đi, chúng ta sẽ thua?”

Thích Vi cúi đầu cười nói:“Bởi vì……”

“Ha ha, bởi vì bên chúng ta tham gia thi đấu đều là hoàng tử trong cung hoặc công tử sĩ tộc, nhị ca đã được chọn, nhị ca đã từng chơi, kỹ thuật Xúc Cúc không cần phải nói, có huynh ấy chúng ta nhất định có thể thắng, không có huynh ấy thì không nhất định. Cho nên, nếu tỷ đến xem, huynh ấy khẳng định có thể “quá ngũ quan, trảm lục tướng” (2), thay muội lấy chút sĩ diện, nếu tỷ không đi, nói không chừng huynh ấy một lòng không yên, không để ý, liền thua.”

Thích Vi nhìn nàng, mười phần nghiêm túc nói:“Cho nên, kết luận là, tỷ nhất định phải đi!”

Cầu Mộ Quân vẫn do dự, Thích Vi nghĩ nghĩ, nói:“Muội đã biết, Mộ Quân tỷ tỷ, là tỷ sợ vào cung lại có người muốn giết tỷ sao? Thế này đi, muội bảo đại ca muội ngày đó đi cùng chúng ta, huynh ấy võ công cao cường, hơn nữa còn có muội, khẳng định tỷ sẽ không xảy ra chuyện gì!”

“Được rồi được rồi, tỷ phải đi, nhiều người đều muốn tỷ đi như vậy, tỷ không đi Sanh Dung sẽ nói muội, nhị ca cũng sẽ trách muội, đến lúc đó muội sẽ thành tội nhân.” Thích Vi lay lay cánh tay của nàng nói.

Chịu không được nàng nhõng nhẽo cùng cứng rắn, Cầu Mộ Quân rốt cục nói:“Được, tỷ đi là được, nhưng mà mạng nhỏ này của tỷ do muội phụ trách.”

“Được, không thành vấn đề!” Thích Vi vỗ ngực cam đoan.

Thích Vi lơ đãng nhìn ngoài cửa sổ một chút, vui mừng nói:“A, kia không phải đại ca của muội sao? Đại ca, đại ca –” Thích Sóc Ly ngẩng đầu, Thích Vi nói:“Đi lên, đại ca mau lên đây!” Thích Sóc Ly cười cười, đi vào quán trà.

Chờ Thích Sóc Ly lên lầu, Thích Vi nói:“Đại ca, đang đi tuần tra sao?” Thích Sóc Ly liếc mắt nhìn Cầu Mộ Quân một cái, ngồi xuống nói:“Biết còn gọi huynh lên.”

Giọng nói này!

Tay Cầu Mộ Quân bưng chén trà khẽ run lên.

“Thôi mà, nghỉ ngơi một chút thôi, không phải quan càng lớn càng nhàn sao? Còn huynh, làm cả ngày hình như không hết việc!” Thích Vi nói xong, thay hắn rót chén trà.

Thích Sóc Ly cười cười, nói:“Nương cũng thật là, cha không ở nhà, cũng không quản muội, thả muội cả ngày ở bên ngoài chạy nhảy.”

Thích Vi chu miệng nói:“Muội không phải giống huynh sao? Không cho huynh nói với cha, biết không? Nói không chừng ngày nào đó huynh ghé vào lỗ tai cha nói mấy câu, cha nhớ ra, sẽ không để cho muội ra ngoài.”

(1) Xúc cúc, còn tên là đại cúc, xúc cầu, xúc viên, trúc cầu, thích viên, v.v… “Xúc” tức là dùng chân đá, “cúc” là một quả cầu, quả bóng bọc da. “Xúc cúc” là đá cầu (đá bóng), đó là hoạt động thể thao xa xưa nhất của Trung Hoa đã lưu truyền hơn hai nghìn ba trăm năm, có ba loại hình thức: trực tiếp đối kháng, gián tiếp đối kháng và đá chơi.
(2) Qua ngũ quan, trảm lục tướng : Qua 5 cửa ải hạ 6 viên tướng
Câu này từ tích “Quá ngũ quan, trảm lục tướng” của Võ Thánh Quan Vũ năm xưa liên tiếp qua 5 cửa ải hạ 6 viên tướng của Tào Tháo, cuối cùng chạy thoát về với Lưu Bị.
Quan Vũ qua Đông Lĩnh quan trảm Khổng Tú, qua Lạc Dương thành trảm Hàn Phúc và Mạnh Thản, qua Nghi Thủy Quan trảm Biên Hỉ, qua Huỳnh Dương thành trảm Vương Thực, qua Hoàng Hà đô khẩu trảm Tần Kỳ

4 thoughts on “Phu quân là thái giám tổng quản – 133

  1. Cảm ơn Mèo mỡ nhiều nhé!mình tò mò về ĐCT quá, còn CMQ thì làm mình ức chế gần chết, ghét quá đi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s