Khuynh Thế – Chương I

Chương thứ nhất

Editor:mèomỡ

(https://bjchjpxjnh.wordpress.com/)

Đêm ở phủ Hộ quốc tướng quân. Khách khứa lần lượt chào hỏi chúc rượu cho nhau, vũ nữ áo đỏ bắt đầu uyển chuyển khiêu vũ.

Không ai chú ý tới người ngồi ở vị trí chủ trì lúc nhìn thấy vũ nữ kia đã cứng đờ cả người.

Vũ nữ biết hôm nay là đại thọ năm mươi của Hộ quốc Đại tướng quân, trong trường hợp này nàng không thể mắc lỗi…… Một bước trượt chân, nàng lảo đảo ngã xuống đất, tiếng ồn ào bên tai bỗng ngừng lại.

“Đỡ nàng ấy dậy.” Giọng nói của nam tử hùng hậu mà mang theo chút tang thương vang lên, lập tức có hai người đỡ nàng dậy. Nàng nhìn lên phía trên, người nói chuyện là Đại tướng quân Vân Thịnh. Tuy đã năm mươi, nhưng khuôn mặt Hộ quốc tướng quân cũng không lộ vẻ già yếu. Theo tháng năm, sự tang thương lắng đọng trong mắt hắn càng thêm chấn động lòng người, hắn hỏi,“Ngươi tên gì?”.

“Nô tỳ là…… Khanh Thời.”.

Vân thịnh ngẩn ra, miệng khẽ lẩm bẩm tên của vũ nữ, một hồi lâu sau hắn chợt nói: “Có muốn vào phủ hộ quốc tướng quân của ta không?”

Không khí yên lặng, tất cả khách khứa tò mò quan sát vũ nữ này bởi hộ quốc tướng quân cả đời không lập thê cưới thiếp, loại yêu cầu này là lần đầu. Trái tim Khanh Thời chợt lạnh, quỳ xuống đất dập đầu, đôi mắt ảm đạm: “Tạ tướng quân.”

Nô tài rửa mặt cho nàng sau đó để nàng mặc váy lụa mỏng, đưa vào trong phòng Liễu tướng quân. Không biết đợi bao lâu, bữa tiệc bên ngoài cuối cùng cũng tan, hai tay Khanh Thời nắm chặt thành đấm, thân thể đã lạnh đến phát run..

Cửa phòng bị đẩy ra, Vân Thịnh bước vào. Vừa mới đi đến giường nhỏ, nhìn thấy Khanh Thời không ngừng run rẩy, hắn ngẩn ra, ngay sau đó lắc đầu bật cười: “Bọn nô tài lại tự tung tự tác!” Hắn ra ngoài cửa cao giọng hô, “Người đâu, mang bộ quần áo đỏ nàng thường mặc tới.”

Vân Thịnh đứng ngoài bình phong chờ Khanh Thời thay quần áo, ánh nến phòng ngoài in thân hình cao lớn của hắn lên bình phong, trái tim Khanh Thời tràn đầy nghi ngờ. Nàng đã từng được nghe truyền kì về Vân Thịnh, từ một thị vệ đến hộ quốc tướng quân. Hắn cả đời xuất chúng, trải qua ba đời đế vương mà không suy. Ngược lại với công danh chính là gia đình của hắn, không có con, không có thê tử, hắn dường như đã quyết định sẽ cô độc đến già. Vậy  tại sao hôm nay lại coi trọng nàng?

Khanh Thời mặc xong quần áo, từ từ đi ra. Ánh mắt Vân Thịnh lưu luyến trên người nàng một lát, hắn gật đầu một cái: “Được, ngươi đứng ở đây.” Nói xong, hắn đi tới sau bàn, nhấc bút, chấm mực, đầu ngọn bút dừng lại trên giấy hồi lâu, cho đến khi giọt mực rơi trên giấy Tuyên, đốm lửa nhỏ khẽ cháy lép bép tựa như kéo linh hồn hắn trở về. Vân Thịnh lại nhìn Khanh Thời một lát mới vẽ một nét lên trang giấy, nhưng rồi mãi mà không vẽ thêm được một nét nào nữa.

Hắn hơi nhíu mày, vẻ mặt có chút ngẩn ngơ, mà trong mắt càng khó giấu vẻ đau đớn.

Vai, eo, làn váy dài, Vân Thịnh khó khăn vẽ ra hình một cô gái, nhưng hắn ngẩng đầu nhìn Khanh Thời một cái, lại cúi đầu nhìn bức vẽ, không tài nào vẽ nổi khuôn mặt. Rốt cuộc khuôn mặt nàng như thế nào? Bóng hình trong trí nhớ thật mơ hồ, hắn nhắm mắt cố nhớ, lại càng không thấy rõ, rốt cuộc nàng trông như thế nào…….

Vân Thịnh buông bút chán nản, nhìn thân hình cô gái trên giấy Tuyên, trong đôi mắt đen lộ ra ba phần bất đắc dĩ, bảy phần vô vọng.

Tại sao…… Tới nay vẫn không thoát ra được?

4 thoughts on “Khuynh Thế – Chương I

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s