Phu quân là thái giám tổng quản – 47

Chính văn Chương 47: Chuyện cũ

Editor: mèomỡ

(https://bjchjpxjnh.wordpress.com/)

Hắn hạ quyết tâm muốn Cố Dật Lâu chết. Nếu không phải nàng cản châm độc, Cố Dật Lâu chắc chắn sẽ mất mạng.


“Cô thật sự tình nguyện chết vì hắn?” Hắn hỏi.


Nàng nằm ở trong lòng hắn, cứng đờ, nói: “Ta…… không.” Thật ra lúc ấy nàng có chút không khống chế được cảm xúc bởi vì sự tuyệt tình của hắn khi đó.


“Cô yêu hắn?” Hắn lại hỏi.


“Ta……” Nàng im lặng một lúc, nói: “Ta không biết.”


Hắn không nói gì, nàng chủ động nói cho hắn tất cả về nàng và Cố Dật Lâu.


“Lúc ta tám tuổi, một người bạn của cha ta mang theo con trai đến nhà ta, cha bảo ta gọi người đó là Cố bá bá. Con trai ông ấy tên Cố Dật Lâu, khi đó mười hai tuổi, dáng vẻ quý khí mà lại cao ngạo, khiến cho ta cũng không dám nhìn thẳng. Khi bọn họ nói chuyện, ta và mẹ ta đều đứng ở bên cạnh, bởi vì khi đó mẹ của Tư Huyên còn chưa mất, vẫn là chính phu nhân, mẹ ta chỉ là thiếp, ta là thứ nữ vốn không có tư cách nói chuyện. Ngày đó, Cố bá bá, cha, đại nương đang cùng nói chuyện. Cố công tử ngồi ở bên cạnh Cố bá bá, Tư Huyên ngồi ở trong lòng đại nương. Ta và mẹ cùng hạ nhân đứng một bên.


Cố bá bá nói, không bằng kết thông gia, chờ Cố Dật Lâu trưởng thành sẽ lấy Tư Huyên.

Cha ta rất vui vẻ đồng ý. Không ngờ lúc ấy Cố công tử lại nói: ‘Nếu nhất định phải lấy, con muốn lấy nàng.’ Ta ngẩng đầu, phát hiện hắn đang chỉ vào ta.


Khi đó mọi người đều sững sờ, sắc mặt đại nương rất không tốt. Cố bá bá nói, trẻ con đừng gây chuyện. Hắn lại nói, ‘Vậy con không cưới ai hết’ . Cha dường như rất muốn thúc đẩy hôn sự này, liền lập tức nói: ‘Như vậy cũng tốt, dù sao Mộ Quân là tỷ tỷ, theo lý phải gả đi trước.’


Cứ như vậy, ta đính hôn với hắn, bọn nha hoàn đều cười nói ta là phu nhân do chính Cố công tử chọn. Về sau ta cũng không dám nhìn hắn, xa xa thấy hắn liền trốn đi nhưng trong lòng lại lén nghĩ về hắn.


Trước đây Tư Huyên thường tìm ta gây chuyện. Bởi vì muội ấy là tiểu thư con vợ cả, ta không dám chọc muội ấy, cho nên luôn là muội ấy đánh ta trốn. Ngày đó, muội ấy lại đánh ta, ta liền chạy. Ngay lúc muội ấy sắp đuổi kịp ta, Cố công tử đột nhiên kéo ta ra phía sau hắn, nói: ‘Thê tử của ta, ai dám đánh?’


Tư Huyên bị hắn dọa khóc, chạy đi tìm đại nương. Hắn quay đầu lại nhìn ta, ta cũng chạy. Đến ngày hôm sau, hắn cùng Cố bá bá rời khỏi kinh thành.


Từ sau đó, trong lòng ta luôn nhớ đến hắn. Đến khi đại nương bệnh mà mất, mẹ ta trở thành chính thất, ta trở thành đại tiểu thư con vợ cả, đến khi cha ta nói cho ta biết, hôn sự của ta và công tử Cố gia bị hủy, sau đó…… Ta biết tin tức cả nhà họ Cố bị trảm.


Tối hôm đó, ta lén khóc.


Ngày hôm sau ta và mẹ đến miếu thắp hương, ta quỳ trước mặt Bồ Tát lén lút xin Bồ Tát có thể cho Cố công tử và người nhà của hắn kiếp sau sống mạnh khỏe.


Sau này ta lớn, cha mẹ muốn ta thành thân, ta luôn lấy đủ loại lý do để từ chối. Ta cũng không biết vì sao, chính là trong lòng luôn nhớ hắn, còn luôn nghĩ rằng hắn mới là phu quân tương lai của ta.


Ta không biết ta có thích hắn hay không, nhưng ta không muốn hắn chết, ta không thể tưởng tượng nếu phải nghe tin hắn chết một lần nữa ta sẽ như thế nào nữa.”

4 thoughts on “Phu quân là thái giám tổng quản – 47

  1. Cô này là 1 người có tình nghĩa. Nếu k xảy ra án kia thì 2 người cũng sẽ là 1 đôi vợ chồng hạnh phúc, nhưng nếu dị thì k có chuyện cho m coi rồi. Mình sẽ k gặp được 1 anh thái giám đỉnh đỉnh như vầy.

  2. CMN nằm trong lòng họ Đoàn kễ chuyện xưa như vậy,ĐCT sẻ ghen hay hiểu được nàng chỉ vì một sự định đoạt nhân duyên và cảm tình tốt về người xưa mà thôi?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s