Phu quân là thái giám tổng quản – 36

Chính văn Chương 36: Lại xảy ra chuyện ngoài ý muốn

Editor: mèomỡ

(https://bjchjpxjnh.wordpress.com/)


Cầu Mộ Quân búi tóc, quần áo nhìn qua đã biết là phu nhân nhà giàu khiến các chàng trai trẻ tuổi tuy rằng đều liếc nhìn, nhưng cũng chỉ dám thưởng thức nhìn lướt qua chứ không dám nhìn nàng quá lâu.


Đi ngang một hàng hoa mẫu đơn màu vàng, Cầu Mộ Quân dừng bước, ngồi xổm xuống nhìn hoa.


“Cầu tiểu thư, mẫu đơn vàng rất đẹp, mua mấy bồn đi.” Bác gái ngồi  giữa hàng hoa cười nói.


Cầu Mộ Quân bất ngờ ngẩng đầu hỏi:“Bác, bác biết ta?”


Bác gái cười nói:“Đương nhiên biết, những năm trước không phải tiểu thư đều tới sao?”


Cầu Mộ Quân cũng cười:“Bác xem tóc ta đã búi lên rồi, hôm nay ta đã không còn là Cầu tiểu thư nữa mà là Đoàn phu nhân rồi.”


Bác gái nhìn nàng, ngẩn người, lập tức cười sửa lời:“Đúng, đúng, Đoàn phu nhân.” Nghĩ nghĩ, lại không nhịn được ngẩng đầu nói:“Năm trước phu nhân cũng đến nơi này mua hoa, lúc phu nhân thành thân ta cũng thấy, chỉ là không ngờ…… Ta nghĩ phu nhân sẽ thích người khác gọi là Cầu tiểu thư hơn.”


Cầu Mộ Quân biết ý của bà, thân phận Cầu tiểu thư là con gái của Hầu gia, vô cùng tôn quý. Mà Đoàn phu nhân lại là thê tử của thái giám, chẳng hơn gì con gái thanh lâu. Ai sẽ thích người khác gọi mình bằng danh hiệu thấp hèn chứ?


Nhưng mà nàng không cảm thấy như vậy.


Nàng cười cười, nói thật: “Bác, năm nay chỉ sợ ta không thể mua, phu quân ta không cho ta ra ngoài, là ta lén trốn ra, lát nữa còn phải lén trở về!”


“Không sao, không sao, phu nhân cứ xem, cứ xem đi.” Bác gái vội vàng nói. Nhìn nàng, trong lòng lại cảm thấy nghi hoặc.


Người khác đều nghĩ nàng sống rất đau buồn, suốt ngày lấy nước mắt rửa mặt, không ngờ tâm trạng của nàng lại tốt như vậy. Chẳng lẽ cuộc sống của nàng ở Đoàn phủ không như mọi người vẫn nghĩ? Nhưng sao nàng lại nói phu quân nàng không cho nàng ra ngoài. Vậy rốt cuộc nàng sống tốt hay không tốt? Là rất tốt nên lúc nào cũng cười, hay là nàng rất lạc quan, dù đau khổ cũng có thể cười?


Đây dù sao vẫn là việc riêng của người khác, không đến phiên bà mở miệng, bác gái tuy thẳng thắn nhưng cũng biết không thể hỏi lung tung.


Đúng lúc này, đám người đông đúc phía trước nhanh chóng dạt ra hai bên đường, một đám binh lính chạy lên lớn tiếng quát:“Tránh ra! Tránh ra!”


Cầu Mộ Quân cũng dạt sang bên đường, vừa ngẩng đầu thì nhìn thấy người ngồi ở trên ngựa …… Đoàn Chính Trung!


Phía trước phía sau đều là quan binh, hắn ngồi trên lưng ngựa, ánh mắt quét qua bốn phía dường như đang tìm ai đó, làm cho nàng có cảm giác hắn đang lùng bắt nàng.


Ôi trời! Cầu Mộ Quân cúi đầu, trốn sau lưng bác gái, sốt ruột nói: “Bác che cho ta, che cho ta.”


Không ngờ Đoàn Chính Trung thúc ngựa đi lên, cách bác gái một khoảng ngắn thì chậm lại, Cầu Mộ Quân còn nghe được giọng nói của hắn.


“Các ngươi, qua bên kia!”


“Các ngươi, một đội, đi quán rượu!”


Đoàn Chính Trung vừa chỉ huy vừa thúc ngựa chậm rãi đi về phía trước, ánh mắt như chim ưng nhìn đám người tham gia hội hoa xuân.


Cầu Mộ Quân cảm thấy không ổn, đang cầu nguyện trong lòng hi vọng hắn mau đi, không ngờ lại nghe được một câu mệnh lệnh mạnh mẽ:“Kiểm tra đám người trong hội hoa, xem bọn chúng có trà trộn vào trong không!”

2 thoughts on “Phu quân là thái giám tổng quản – 36

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s