Phu quân là thái giám tổng quản – 28

Chính văn Chương 28: Xử phạt

Editor: mèomỡ

(https://bjchjpxjnh.wordpress.com/)

Người như Đoàn Chính Trung có phải lúc nào cũng nghiên cứu mấy thứ này không? Nghĩ làm thế nào để tranh quyền, làm thế nào để diệt trừ đối thủ? 

Có lẽ thế, dù sao chưa đến mười năm đã leo lên địa vị cao như đại tổng quản thực không đơn giản. Nếu nói chỉ dựa vào làm việc đến nơi đến chốn, nàng quả thật không tin. Cần cù và thật thà, sao có thể làm đến chức cao như thế, làm sao có thể có được gia tài như vậy?


Bởi vì trời mưa nên khi Đoàn Chính Trung trở về trời đã tối mịt rồi. Cầu Mộ Quân cũng đã rời giường. Chờ hắn nghỉ ngơi xong, Cầu Mộ Quân được nha hoàn dìu ra khỏi phòng, dùng bữa tối chỉ có hai người lại vô cùng phong phú như ngày trước.


Bốn mươi món ăn, nàng nhìn mà không đành lòng. Mặc dù lớn lên ở phủ Hầu gia, nhưng cha mẹ không quen xa xỉ, nàng vẫn luôn tiết kiệm. Bây giờ gặp phải Đoàn Chính Trung lúc nào cũng thể hiện mình nhiều tiền tiêu không hết, nàng thật có chút không quen.


Nhìn đến đĩa đồ ăn đặc biệt trước mặt hắn, nàng thật không biết nói gì.


Ăn cái này có tác dụng sao? Hoặc là để trong lòng có chút an ủi?


Nàng không thể tiếp tục đoán, bởi vì Đoàn Chính Trung đang cúi đầu ăn cơm hình như đã nhận ra ánh mắt của nàng, đột nhiên ngẩng đầu nhìn về phía nàng.


Nàng chật vật cúi đầu, vì che dấu sự xấu hổ của mình, khẽ nói:“Hôm nay ta sai người đưa cơm cho mấy nha hoàn kia.” Nói xong cúi đầu thấp thêm một chút nữa, bộ dáng nhận sai.


Đoàn Chính Trung nhìn nàng trong một lát, không nói gì, chỉ cúi đầu ăn cơm.


Trong lòng Cầu Mộ Quân rất hoang mang, không biết thái độ của hắn thế nào? Chẳng lẽ lại nhốt nàng vào Tây lâu sao? Thật mong sao nơi bị cháy là Tây lâu, để xem hắn nhốt người thế nào!


“Cô hẳn là đã nghĩ ra cách xử phạt bọn họ rồi, đúng không?” Đoàn Chính Trung đột nhiên nói.


Cầu Mộ Quân kinh ngạc, cười gượng, không biết mở miệng thế nào.


Đoàn Chính Trung nhìn về phía nàng, còn nói thêm:“Cô cứ nói, biết đâu ta sẽ làm theo ý kiến của cô.”


Cái gì! Hắn còn nói sẽ làm theo ý kiến của nàng!


Trong lòng Cầu Mộ Quân vừa giật mình vừa vui sướng, nhưng lại có chút bất an, không biết hắn có ý gì, có phải bẫy hay không.


Nàng cúi đầu, làm ra bộ thê tử ngoan ngoãn, dịu dàng nói:“Đương nhiên là lão gia nói thế nào thì là thế đó, ta tất cả đều nghe theo lão gia.”


Đoàn Chính Trung cúi đầu, lúc không ai nhìn thấy khóe miệng hắn hơi cong lên, sau đó hắn lập tức ngẩng đầu nghiêm mặt nói:“Không cần dấu, nói đi.”


Cầu Mộ Quân ngẩng đầu nhìn hắn, nghĩ rằng: hắn lừa mình làm gì, bây giờ chẳng phải nàng là miếng thịt trên dao thớt của hắn sao, hắn muốn làm gì mà chẳng được, tội gì phải lừa? Có lẽ hôm nay tâm trạng hắn tốt nên muốn phát chút thiện tâm? Không chừng hắn thật sự có ý muốn nghe ý kiến của nàng?


Cân nhắc trong lòng một lúc, Cầu Mộ Quân nói:“Ta cảm thấy, quả thật nên phạt họ, hơn nữa phải khiến cho bọn họ nhớ kỹ lần sau không dám tái phạm nữa. Không bằng trừ một nửa hai tháng tiền lương của họ, nửa năm sau lại phát bình thường. Da thịt cũng chịu khổ một chút, ừm, mỗi người mười roi được không.”


Đoàn Chính Trung nghiêng đầu nói với quản gia đang đứng bên:“Mỗi tháng trừ một nửa tiền, trừ một năm, ngày mai mỗi người đánh hai mươi roi.”

2 thoughts on “Phu quân là thái giám tổng quản – 28

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s