Phu quân là thái giám tổng quản – 26

Chính văn Chương 26: Lại cầu xin tha thứ

Editor: mèomỡ

(https://bjchjpxjnh.wordpress.com/)

“Thế nào? Muốn chết sao? Muốn tự sát vì hắn sao? Sao ta lại không nhận ra cô là một người dễ dàng muốn chết như vậy nhỉ.” Đoàn Chính Trung nhìn chằm chằm nàng hung hãn nói.


Cầu Mộ Quân lẳng lặng nhìn hắn, có chút ngoài ý muốn khi thấy hắn kích động. Sau đó nàng dùng giọng nói yếu ớt đáp:“Không phải ta muốn chết mà là sau khi uống thuốc, đầu óc có chút không tỉnh táo, không có sức chạy ra ngoài.”


Đoàn Chính Trung sửng sốt, nhìn nàng, trên mặt dần dần khôi phục vẻ bình tĩnh như lúc trước. Sau đó nói:“Vậy…… Không muốn chết là tốt rồi, dưỡng bệnh cho tốt đi.” ( Chết anh đi, ai bảo cứ thích suy đoán lung tung =)) )


Cầu Mộ Quân im lặng một lát sau đó nói:“Cám ơn ngài đã xông vào cứu ta.”


Đoàn Chính Trung không đáp, xoay người đi ra cửa.


Lúc này một nha hoàn vừa khéo bưng thuốc lại, Cầu Mộ Quân đột nhiên nghĩ ra chuyện gì đó, muốn xuống giường lại không được. Cuối cùng nàng chỉ có thể ngẩng đầu sốt ruột nói:“Ngài tha cho Cận Nhi và mọi người được không?”


Trong phòng chủ tử cháy, sai lầm như vậy ở trong Đoàn phủ sẽ bị xử phạt như thế nào đây?


Đoàn Chính Trung chầm chậm quay đầu lại, hắn vẫn bình tĩnh nói:“Vì sao cô luôn thích tự cho mình là đúng, luôn xen vào nhiều việc như vậy? Dù sao cô cũng là con gái của Cầu Vĩ, ta không muốn làm khó cô, nhưng cô cứ hết lần này đến lần khác đối chọi với ta. Cô cho rằng làm như vậy là có thể rời khỏi Đoàn phủ sao? Nói cho cô biết, khi ta có thể bỏ cô ta đương nhiên sẽ làm, nhưng ít nhất là bây giờ – trước khi Hoàng Thượng băng hà thì cô đừng mơ.”


“Không phải, ta chưa từng muốn dùng phương thức đắc tội ngài để rời khỏi Đoàn phủ!” Cuối cùng Cầu Mộ Quân cũng ngồi dậy được, lập tức nói:“Ta cũng biết bo bo giữ mình, nhưng việc này xảy ra trước mắt ta, nếu không cố gắng, không ngăn cản, ta thật sự không làm được. Có lẽ trừng phạt này ở trong cung là chuyện bình thường, có lẽ ngài cảm thấy không có vấn đề gì, nhưng ta không phải người trong cung, ta cũng không có được tư tưởng của ngài. Ta chỉ biết rằng nô tài cũng là người, bọn họ bán mình cho Đoàn phủ, ngài có thể sai khiến bọn họ, có thể đánh chửi bọn họ, nhưng lúc ngài trách phạt bọn họ không thể có chút trắc ẩn sao? Hơi chút liền bán đi thanh lâu, hơi chút liền đánh gãy chân, vậy khác gì giết bọn họ?”


Đoàn Chính Trung cười lạnh, nói: “Ta chính là người như vậy đấy, ta không coi bọn họ là người, không có lòng trắc ẩn. Cô vốn không cần phải nhìn thấy những điều này, nhưng cô lại tự cho mình là thông minh đắc tội Hoàng Thượng, đây là do cô gieo gió gặt bão mà thôi!”


“Ta đắc tội Hoàng Thượng thì sao? Ta chỉ hối hận thủ đoạn của ta không đủ cao minh chứ không hối hận không tiến cung. Cho dù gả cho ngài thì sao, cho dù phải chịu đựng sự tàn nhẫn của ngài thì thế nào, cũng tốt hơn làm tú nữ, tốt hơn nhiều so với việc trở thành một phần hậu cung của Hoàng Thượng!” Trong lúc xúc động, Cầu Mộ Quân thốt ra những lời to gan lớn mật.


Đoàn Chính Trung nhìn nàng, thật lâu sau mới bình tĩnh nói:“Đúng vậy, cô quả thật không thể vào hoàng cung. Ở nơi này ít nhất ta cam đoan cô sẽ không chết, nhưng nếu ở hoàng cung, chỉ bằng lời nói vừa rồi của cô, người khác có thể cho cô cùng Cầu gia rơi vào địa ngục.”


Cầu Mộ Quân im lặng ngồi ở trên giường, nhìn bóng dáng Đoàn Chính Trung đi xa.


Nàng muốn nói, không phải nàng không biết lời này không thể nói tùy tiện, nhưng…… Ở trước mặt hắn, nàng lại không hề phòng bị, nói ra toàn bộ những lời trong lòng.


Hắn quả thật sẽ không hại nàng, bằng không hắn cũng sẽ không nói những lời vừa rồi.

3 thoughts on “Phu quân là thái giám tổng quản – 26

  1. Từ lúc nào đã hình thành một sự tin tưởng vào ông chồng thái giám của nàng vậy.ngay cả hắn cũng chịu nói nhiều với nàng hơn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s