Phu quân là thái giám tổng quản – 4

pq

Chính văn Chương 4: Con trai?

Editor: mèomỡ

(https://bjchjpxjnh.wordpress.com/)

Lúc này Cầu Mộ Quân mới nhớ ra đứng gần là có thể ngửi được mùi thơm nhàn nhạt trên người hắn, hóa ra hắn dùng hương liệu.

Đoàn Chính Trung tiến cung, Cầu Mộ Quân cũng được thở phào nhẹ nhõm.

Trời vừa mới sáng, Cầu Mộ Quân trắng đêm không ngủ nhưng giờ nàng không muốn ngủ bù. Đoàn Chính Trung không có cha mẹ bề trên nên nàng không cần thỉnh an không cần kính trà, quả thật rất nhàn hạ.

Không ngờ nàng vừa rửa mặt xong, lại có nha hoàn bẩm báo rằng thiếu gia đến thỉnh an.

Cầu Mộ Quân sửng sốt, thiếu gia? Thái giám cũng có con sao? Trong lòng nghi hoặc nhưng ngoài miệng vẫn nói để cho hắn vào.

Nếu nói vừa rồi chỉ hơi giật mình, vậy giờ nhìn thấy vị thiếu gia này nàng liền hoảng hốt. Đi theo sau nha hoàn bước vào là một vị công tử tuấn tú xấp xỉ tuổi nàng.

Vị công tử kia vừa vào cửa đã bái kiến nàng:“Nhi tử thỉnh an mẫu thân đại nhân.”

Một tiếng ‘mẫu thân’ này khiến Cầu Mộ Quân suýt chút nữa không đứng vững.

“À…… Đứng lên đi.”

Công tử đứng dậy, chậm rãi ngẩng đầu. Cầu Mộ Quân âm thầm đánh giá hắn.

So với Đoàn Chính Trung thì thanh tú hơn một ít, cũng có dáng vẻ thư sinh hơn, tầm mười bảy, mười tám tuổi, hào hoa phong nhã.

Nghĩ quan hệ của mình và hắn bây giờ là bề trên và bề dưới, Cầu Mộ Quân lớn mật hỏi:“Con tên gì?”

Công tử đáp lại:“Thưa mẫu thân, con tên Đoàn Tử Thông, năm nay mười chín tuổi, năm kia được cha nuôi đưa vào Đoàn phủ.”

Trước kia Cầu Mộ Quân nghe nói Đoàn Chính Trung hai mươi ba, như vậy tính ra con hắn chỉ ít hơn hắn bốn tuổi, hắn cứ thế mà nhận người ta làm con nuôi sao. Mà không ngờ lại có người nhận một thái giám chỉ mới hơn hai mươi tuổi làm cha.

Nghĩ vậy, Cầu Mộ Quân cảm thấy hơi xem thường Đoàn Tử Thông. Nhưng nghĩ lại, không phải nàng còn gả cho thái giám sao. Người không biết nguyên nhân cũng sẽ không hiểu vì sao nàng lại gả cho một thái giám. Cầu Mộ Quân có chút tự trách mình trách lầm Đoàn Tử Thông.

“Mẫu thân, cha nuôi mất rất nhiều công sức xây dựng vườn hoa sau Đoàn phủ, chắc hẳn không kém phủ Hầu gia. Nghĩa phụ không ở đây, người có thể để nha hoàn dẫn ra vườn hoa đi dạo một vòng.” Đoàn Tử Thông nói.

“Được, đa tạ đã quan tâm, lát nữa ta sẽ đi ra ngoài dạo một vòng.” Nghe mẫu thân vài lần, Cầu Mộ Quân vẫn khó chấp nhận.

Theo quy củ, “con trai” lớn như Đoàn Tử Thông không thể ở trong phòng “mẫu thân” trẻ tuổi như nàng quá lâu, cho nên hắn chỉ nói mấy câu rồi ra về. Sau đó Cầu Mộ Quân được nha hoàn hầu hạ ăn điểm tâm, ăn xong nàng liền ra vườn hoa đi dạo. Dù sao không dạo vườn hoa thì có chuyện gì để làm đâu?

Vào vườn hoa Cầu Mộ Quân mới biết câu “Chắc hẳn không kém phủ Hầu gia” của Đoàn Tử Thông kia khiêm tốn đến mức nào.

Vườn hoa nhà nàng sao có thể so với nơi này! So với nơi này thì chỉ là một cái vườn hoa nho nhỏ vứt đi mà thôi

Nàng không biết xây dựng một vườn hoa như vậy phải tốn bao nhiêu bạc, nhưng nàng nhớ rõ trước kia nhà nàng chỉ mua vài loại cá vàng mới đã tốn mất mấy trăm lượng. Mà cá trong hồ Đoàn phủ có mấy chục loại nàng chưa bao giờ nhìn thấy, không chỉ ở phủ Hầu gia mà ở các quý phủ khác nàng từng đến cũng chưa bao giờ thấy được.

Cây hoa quý hiếm, đình tinh tế như vậy, phủ Hầu gia hoàn toàn không có khả năng sánh bằng. Vậy xem ra Đoàn Chính Trung giàu có hơn cha nàng rất nhiều.

5 thoughts on “Phu quân là thái giám tổng quản – 4

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s